Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Ẩm Thực Gỏi cá Nam Ô là đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng gây nghiệm Với hương vị mặn mồi của cá biển hòa quyện với

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Kiến Thức Tổng Hợp, 16/8/17, [ Mã Tin: 87864 ] [425 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT : 
    01238121289
    Địa Chỉ : 
    Bình Tân - Tp.Hồ Chí Minh
    • chọn làng nhanhMã tin: 87864
    Gỏi cá Nam Ô là đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng gây nghiệm

    Với hương vị mặn mồi của cá biển hòa quyện với vị bùi bùi thơm thơm của các loại rau rừng tự nhiên trên đèo Hải Vân món gỏi cá của Làng chài ven biển Nam Ô đã chinh phục được tất cả mọi người.

    Nếu muốn thưởng thức gỏi Nam Ô chính hiệu hãy đến làng Nam Ô nhé, gỏi cá nơi đây được nhiều du khách lẫn người Đà Nẵng khen ngợi hết lời ah!

    Vì sao gỏi cá Nam Ô lại đặc biệt đến như vậy?

    Nguyên nhân chính ở đây chính là sự tươi ngon của thịt cá. Cá được bắt trực tiếp dưới biển lên, có thể dùng mòi, cá tớp, cá cơm… ngon nhất là cá trích; cá được đem ra chế biến ngay vì thịt cá còn rất tươi. Cá được làm cẩn thận, cắt đầu, đuôi, bỏ ruột bỏ xương cắt làm đôi ép nước để ráo miếng thịt trong, các đầu bếp chế biến kỹ càng, ăn vào có thể cảm nhận được hương vị ngọt mát và không hề bị tanh tươm mùi cá sống.



    Điều thứ hai làm nên hương vị đậm đà đặc trưng của gỏi cá Nam Ô là nước chấm. Nước chấm ở đây được pha theo dạng đậm đặc, sền sệt, ăn vào có hương vị bùi bùi của đậu. Vị riềng, tỏi, ớt giả nhuyễn thơm thơm, và đặc biệt là hơi cay nhé, hòa quyện với hương thơm của các loại lá. Chỉ mô tả về nước chấm thôi mà mình đã thấy dậy mùi và ứa nước bọt rồi cả nhà nhỉ ^^

    Rau sống ăn kèm là các loại khế chua, chuối xanh chan chat, hoặc trái vả bùi bùi nak,ồi thì costheem dưa leo, rau thơm.

    Loại bánh trang mỏng dung để cuốn tất cả các nguyên liệu: gỏi cá+ rau và chấm vào nước chấm, chạm vào miệng bạn đã cảm nhận hương hương vị đặc biệt thấm vào đầu lưỡi nhé! Nhiều bạn lo rằng thịt cá còn sống thì đường nào cũng phải có mùi tanh, nhưng ccs bạn cứ yên tâm với cách tẩm ướt gia vị như trên cùng với vị chua chua, chat chát bùi của cá loại rau sống: đọt ổi, đọt sim, ngành ngạch, tim lan, lá trám, lá đinh lăng, cùng với các loại “rau nhà” như xà lách, húng lủi, dấp cá, dưa leo… thì chỉ còn 1 hương vị là thơm và ngon thôi nhé! Loại gỏi này được gọi là gỏi khô ah!

    Cách thứ hai là gỏi ướt, cách chuẩn bị các nguyên liệu nước chấm tự như trên, người ta sẽ trộn chung tất cả lại vào tô nước chấm cứ thế “lùa” vào miệng ^^. Món này hơi khác ở nguyên liệu ăn kèm, đó là kèm với bánh tráng nướng. Mình thì nghĩ là những ai chưa quen ăn gỏi cá thì nên thử gỏi cá khô trước sẽ tốt hơn ah! Còn đối với những đã quen thuộc với món gỏi cá ướt thì vị ngon của món khi đã ngấm vào đầu lưỡi như tê dại, ngon đến lạ lùng, đậm chất của vùng Nam Ô mà không 1 ai có thể quên được hương vị độc đáo này.

    Là món đặc sản của xứ Đà Nẵng nhưng vì nguyên liệu có nhiều trong tự nhiên, khá là dễ tìm nên món gỏi cá có giá rất khá rẻ chỉ khoảng 40.000 – 80.000đ 1 đĩa thôi ah! Vì vậy đã đến Đà Nững thì sống chết gì cũng phải thử gỏi cá nha mọi người!

    Gỏi cá trông khá bình dị, ko có chút trau chuốt cầu kỳ như chính những người chân chất, bình dị đã chế biến ra nó, người làng chài Nam Ô. Nhưng những khách lữ hành ngang qua làng chài Nam Ô, đã từng một lần thưởng thức món gỏi cá ngon lành, mặn mòi vị biển của làng đều phải dừng chân để thưởng thức 1 lần nữa hương vị của gỏi cá Nam Ô


    >>> Một số địa chỉ bán gỏi cá Nam Ô ngon ở Đà Nẵng, các bạn có thể tham khảo nha!
    1. Gỏi cá Bà Mỳ, 11 Mai Lão Bạn – Hải Châu – Đà Nẵng

    2. Gỏi cá Tấn – 464 Điện Biên Phủ – Thanh Khê – Đà Nẵng

    3. Goi cái Sáu Hào – 232 Trần Cao Vân – Đà Nẵng

    4. Gỏi Cá Thanh Hương – 1029 Nguyễn Lương Bằng – Q.Liên Chiểu- Đà Nẵng.

    5. Nhà hàng, quán nhận ven biển Nguyễn Tất Thành, Phạm Văn Đồng.
     

    Các file đính kèm:

Google+