Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Hà Nội trang trí đường bằng đèn “xấu tệ”

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi haithuphuong91, 21/9/15, [ Mã Tin: 26004 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. haithuphuong91
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0948908333
  Địa Chỉ : 
  Hà Nội
  • chọn làng nhanhMã tin: 26004
  Mới đây, trên dải phân cách đường Võ Chí Công, đoạn nối ngã tư Xuân La với cầu Nhật Tân (Hà Nội) đã được lắp đặt hệ thống đèn đường trang trí mới. Nhưng điều đáng nói ở đây là chiếc đèn với mục đích góp phần trang trí nhưng lại bị đánh giá là “xấu tệ”, phản cảm và được cho giống “đồng nát”.

  [​IMG]

  Theo người dân sống gần và thường xuyên lưu thông qua tuyến phố này cho biết, hệ thống đèn đường dạng ống được cho là “phản cảm” này lắp đặt cách đây không lâu.

  Từ cầu Nhật Tân về ngã tư Xuân La có khoảng 10 cột đèn dạng này được lắp đặt. Vào ban đêm, khi hệ thống đèn này được bật sáng, ai đi qua cũng thắc mắc không hiểu đèn được thiết kế theo ý tưởng gì?

  “Chùm rễ cây lộn ngược? Hay là chùm đèn bị gió đánh cho tan tác, tua rua? Không, trông giống với bó cùi khô dựng đứng hơn… Thật khó để hình dung ý đồ thẩm mĩ của hệ thống đèn trang trí mới trên phố Võ Chí Công” – chị Lương, sống ở thị trấn Đông Anh thường xuyên đi qua tuyến đường này băn khoăn.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Cũng theo người dân phường Xuân La, vào ban ngày, khi hệ thống đèn không được bật sáng thì nhìn còn thê thảm hơn. “Chúng trông chẳng khác gì đám đồng nát dựng ngược” – anh Hùng, người dân phường Xuân La nói.

  [​IMG]

  Trước phản ứng của người dân, chúng tôi trực tiếp khảo sát hệ thống đèn này. Đèn được lắp đặt trên khối trụ bê tông khá vững chắc. Đèn được tạo hình bằng khung thép inox, trên hệ thống khung này có chạy ống đèn trang trí. Đèn và ống thép được cố định với nhau bằng hệ thống dây rút một chiều.

  Các thanh thép inox được kết nối với nhau bằng hệ thống dây thép chằng chịt. Nhìn tổng thể, đèn trông khá phản cảm, thiếu tính thẩm mĩ. Điều đáng nói là hệ thống đèn này lại được lắp đặt trên tuyến phố nối nội đô TP Hà Nội với sân bay Quốc tế Nội Bài. Không ít ý kiến người dân cho rằng cần “chỉnh” lại hệ thống đèn này để người dân Hà Nội đỡ ngại với du khách đến từ các tỉnh thành khác và khách Quốc tế.

  (Theo Báo Gia đình & Xã hội)
   
Google+