Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Hà Tĩnh: Đào móng làm nhà, "gặp" lô đồ cổ quý hiếm

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi nvtruong1983, 19/4/15, [ Mã Tin: 19572 ] [461 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. SĐT : 
  0977123023
  Địa Chỉ : 
  Q3,TPHCM
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 19572
  Một hộ gia đình tại thị trấn Nghi Xuân, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa đào được một “lô” cổ vật quý hiếm thời Lê nằm dưới lòng đất.

  Nhóm cổ vật được phát hiện tại một hộ gia đình

  Theo ông Hồ Bách Khoa - Trưởng ban quản lý Khu di tích quốc gia đặc biệt Nguyễn Du (xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, một gia đình tại huyện Nghi Xuân, trong lúc đào móng xây dựng nhà, đã phát hiện một nhóm hiện vật cổ thời nhà Lê, nằm dưới lòng đất chừng 50-60cm.

  Cũng theo ông Khoa, nhóm hiện vật cổ gồm: 15 chiếc bát, đĩa và 2 nắp thạp, chất liệu bằng gốm có phủ men rạn màu ngà (đường kính đĩa 20cm, bát 15cm)…trong đó có 2 chiếc bát trong lòng có chạm khắc hoa văn lạ.


  Nhóm cổ vật đã được đưa về Khu di tích Quốc gia Nguyễn Du để tìm hiểu và nghiên cứu thêm
  Sau khi trực tiếp quan sát, tìm hiểu, các nhà nghiên cứu Khảo cổ học tỉnh Hà Tĩnh nhận định, nhóm hiện vật cổ nói trên thuộc niên đại thời Lê (ở thế kỷ 16-17).

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Nhóm cổ vật đẹp, sáng bóng. Rất tiếc, trong quá trình đào bằng máy múc lên mặt đất, một số chiếc đĩa và bát này đã vô tình bị làm vỡ không còn nguyên vẹn.

  Hiện nhóm hiện vật đã được đưa về Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nguyễn Du để tiếp tục nghiên cứu làm rõ về giá trị lịch sử văn hóa.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh