Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Thời Sự Hàng loạt cá chết nghi ngờ ống xả thải dưới biển Vũng Án gây ra.

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 22/4/16, [ Mã Tin: 42816 ] [737 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tin Tức - Kiến Thức
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 42816

  Ngày 21.4, ông Phạm Khánh Ly, Vụ phó Vụ Nuôi trồng thủy sản (Tổng cục Thủy sản), xác nhận ngư dân Hà Tĩnh trình báo đã phát hiện một đường ống nghi là hệ thống xả thải từ dự án Formosa “cắm” xuống đáy biển Vũng Áng.
  Ngư dân Nguyễn Xuân Thành (36 tuổi, ngụ thôn Ba Đồng, P.Kỳ Phương, TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết ngày 4.4, trong khi lặn xuống biển “săn” cá, anh bất ngờ phát hiện một đường ống xả thải khổng lồ “cắm” xuống biển.
  Theo anh Thành, đường ống này được chôn dưới đáy biển, phủ phía trên là một lớp đất cùng nhiều đá hộc, bao tải cát; chiều dài của đường ống khoảng 1,5 km; đường kính 1,1 m. Một đầu của đường ống nối từ khu vực dự án Formosa (khu kinh tế Vũng Áng, TX.Kỳ Anh), đầu còn lại nối liền với 3 đoạn đường ống nhỏ (mỗi đoạn dài khoảng 2 m, đường kính khoảng 40 cm). “Vào thời điểm phát hiện, tôi thấy đường ống này phun nước rất mạnh. Nước phun từ đường ống ra có màu vàng đục, nhừa nhựa, mùi hôi thối, khi ngửi thì cảm thấy rất ngạt thở”, anh Thành nói.
  Formosa nói gì về đường ống xả thải?

  Liên quan đến nghi án nước xả thải của Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) khiến cá chết hàng loạt ở Vũng Áng, tờ Tiền Phong đã có buổi làm việc với ông Khâu Nhân Kiệt - Giám đốc bộ phận An toàn Vệ sinh Môi trường của công ty này.

  Vị này khẳng định, công ty có đường ống xả thải hơn 1km nằm ở tầng ngoài đáy biển và được Bộ TN&MT cho phép. Bên cạnh đó, hệ thống xả thải trước khi thải ra biển phải tập trung về một chỗ rồi thông qua một trạm quan trắc tự động.

  Ông Kiệt nói rằng, chỉ số quan trắc được báo cáo hàng ngày và đều đạt các chỉ số an toàn. Ngoài ra, về thông tin Formosa nhập lượng lớn hóa chất, ông Kiệt nói đây không phải là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt do căn cứ vào số liệu của trạm quan trắc.

  “Đúng là công ty có nhập một lượng lớn hóa chất. Tuy nhiên, đây không phải là nguyên nhân gây ra sự việc, vì các số liệu tại trạm quan trắc tự động thể hiện điều này”, ông Kiệt khẳng định.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Bên cạnh đó, ông Kiệt cũng bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc.
   
Google+