Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Hãy nhìn nhận mọi việc dưới lăng kính của nhà tuyển dụng

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi kimishop2012, 12/8/13, [ Mã Tin: 2461 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. kimishop2012
  Giá: Giá liên hệ
  • chọn làng nhanhMã tin: 2461

  Nếu bạn là người tìm việc, hãy tập nhìn nhận mọi việc theo góc nhìn của nhà tuyển dụng.  [​IMG]

  Đúng vậy, hãy gạt bỏ những cảm nhận chủ quan của bạn, gạt bỏ cái tôi bản thân, gạt bỏ hết những thứ bạn đang mong đợi. Nghe có vẻ trái khoáy phải không, nhưng cách nhanh nhất để đạt được những thứ bạn muốn là hãy tạm thời gạt bỏ chúng sang một bên.


  Thế vấn đề này có liên quan gì đến chuyện nhìn nhận vấn đề dưới lăng kính của nhà tuyển dụng? Câu trả lời rất đơn giản, thay vì tập trung vào những thứ bạn có và bạn muốn, hãy đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng để biết họ muốn gì và đánh giá cao những gì.


  Hãy đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng và liệt kê những gì bạn cần ở một ứng viên tiềm năng. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi yêu cầu của bạn có thể khác hoàn toàn những gì ban đầu bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao: Thái độ sống của ứng viên như thế nào? Anh ta sẽ tương tác với đồng nghiệp ra sao? Anh ta đã làm được những gì? Đây có thể nhà những điều bạn xem nhẹ khi soạn hồ sơ xin việc. Mọi người thường chú trọng vào bằng cấp và liệt kê hàng tá kỹ năng. Nhưng thực tế nhà tuyển dụng ngày nay có khuynh hướng nhìn trực tiếp vào những thành quả, kinh nghiệm bạn đã đạt được, tiềm năng phát triển và đóng góp của bạn cho công ty, thể hiện qua tính cách, lối ứng xử, phương châm làm việc…

  Để hiểu rõ hơn về nhu cầu của nhà tuyển dụng, hãy đặt mình vào vị trí đó và tự hỏi:  - Làm thế nào để nâng cao doanh số và giảm chi phí? Câu hỏi này đặt ra khi bạn muốn biết người kia có thể làm gì để cải thiện tình hình hiện tại của công ty, bạn muốn một làn gió mới chứ không phải tuyển một nhân viên tầm thường vào đội ngũ. Thế bạn mong chờ điều gì ở ứng viên đó?

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89
  - Làm thế nào để cơ cấu lại nhân lực đây? Hãy đặt mình vào vị thế của một ông chủ đang muốn cải tổ lại đội ngũ của mình. Nếu nhân viên hiện tại khiến bạn không hài lòng, thì bạn mong chờ những ưu điểm gì ở một người mới?
  Giờ đây bạn đã có cái nhìn khác về vấn đề, hãy tập trung vào những gì nhà tuyển dụng cần và cố gắng đáp ứng, thay vì liên tục thể hiện những thế mạnh bản thân mà bạn cho là quan trọng, bạn sẽ sớm lọt vào mắt xanh của ông chủ tương lai.


  Trích nguồn: http://www.timviecnhanh.com/nghenghiep/hay-nhin-nhan-moi-viec-duoi-lang-kinh-cua-nha-tuyen-dung-531
   
Google+