Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Hé lộ lý do khiến Galaxy Note 5 'gặp nạn' với bút S Pen

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Lương thiện, 27/8/15, [ Mã Tin: 24984 ] [344 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. Lương thiện

  Lương thiện (10 )

  Người Bắt Chuyện (0)

  •Đắm chìm trong khói thuốc, •Tao cố nuốt trôi đi đau thương Nước mắt tao rơi tao loay hoay chùi vội

  SĐT : 
  01666638810
  Zalo : 
  01666638810
  Địa Chỉ : 
  giảng võ _quận đống đa_hà nội
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 24984
  Như PC World Vietnam hôm 25/8/2015 từng thông tin, khoang chứa bút S Pen trên Galaxy Note 5vẫn chưa được thiết kế sao cho có thể tránh trường hợp tình trạng người dùng cắm ngược bút như những sản phẩm khác.
  Nếu chẳng may người dùng Galaxy Note 5 cắm bút S Pen sai chiều, thì không chỉ riêng bút cảm ứng S Pen bị mắc kẹt trong khoang chứa, mà cả chiếc Galaxy Note 5 trị giá gần 18 triệu đồng có thể bị hư hỏng hoàn toàn.

  Theo phỏng đoán mà giới công nghệ nhận xét trước đây, việc cắm bút cảm ứng S Pen theo chiều ngược lại vừa khiến cơ chế đẩy bút dùng lò xo bị hư hỏng hoàn toàn, vừa khiến cho chiếc smartphone cao cấp này không thể nhận ra bút S Pen nữa.

  Tuy nhiên, theo phát hiện mới nhất từ các chuyên gia “phẫu thuật” đến từ trang 9to5Google cho thấy chính thiết kế khoang chứa bút S Pen với các lẫy (chốt gài bút) phức tạp là nguyên nhân chính gây nên tình trạng chiếc bút cảm ứng bị kẹt cứng.

  Dựa vào hình ảnh mổ xẻ chiếc Galaxy Note 5, có thể dễ dàng nhận thấy khoang chứa bút S Pen trang bị 2 chốt gài, một ở khoảng 3/4 chiều dài bút và một ở phần đầu bút. Các chuyên gia phẫu thuật giải thích thêm rằng lẫy nằm ở khoảng 3/4 thân bút được làm bằng nhựa và có thiết kế hướng về phía đỉnh điện thoại nhằm tăng thêm lực giữ bút và cũng là một “công tắc” để phát hiện khi bút S Pen được rút khỏi khoang chứa và kích hoạt các chức năng ghi chú như Samsung quảng cáo.

  Trong khi đó, lẫy bố trí ở sát đầu bút S Pen được làm bằng kim loại và có tác dụng cố định bút trong thân máy. Nếu cắm bút đúng chiều, các chốt gài này lẽ đương nhiên sẽ không gây bất kỳ trở ngại nào trong việc tháo bút ra khỏi khoang chứa.

  Tuy vậy, việc cắm ngược chiều bút S Pen (khá dễ dàng) lại khiến bút kẹt cứng vì khi đó lẫy kim loại sẽ trở thành chốt gài chêm cứng vào khoảng hở trên đuôi bút cảm ứng. Nếu cố gắng tháo bút ra khỏi thân máy bằng cách lắc thân bút, người dùng vẫn có thể tháo bút ra khỏi khoang dù rất khó khăn.

  Trong quá trình rút bút S Pen trượt qua lẫy bằng nhựa nói trên, chính khoảng trống trên đuôi bút lại khiến lẫy tiếp tục bị kẹt. Song, vì chốt gài này được làm bằng nhựa và rất dễ gãy nên người dùng vẫn có thể tháo rời bút cắm ngược ra khỏi khoang chứa không còn quá khó khăn nữa. Chỉ có điều, một khi lẫy nhựa này bị gãy, Galaxy Note 5 sẽ không còn nhận ra được bút S Pen nữa.

  Được biết, Samsung ngay trong ngày 25/8/2015 vừa qua cũng đã xác nhận trường hợp người dùng làm hỏng chiếc Galaxy Note 5 do cắm ngược bút S Pen nhưng vẫn chưa có cách giải quyết cho trường hợp này.

  Đại diện Samsung cho biết hãng đã khuyến cáo người dùng về việc cắm ngược bút cảm ứng sẽ làm hỏng chiếc Galaxy Note 5 ở trang 25 trong bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng đi kèm.

  Tuy nhiên, theo giới công nghệ thì hẳn lượng người đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng sẽ là một con số rất nhỏ và điều này có nghĩa là việc cắm ngược bút là tình trạng khó lòng tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Hiện tại, chỉ có thể hy vọng lượng khách hàng cắm ngược bút S Pen sẽ không quá lớn.​

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89

   

  Khu vực quảng cáo


Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh