Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Hòa nhập văn hóa ứng xử người Mỹ

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi thanhtungbooking, 11/11/15, [ Mã Tin: 28766 ] [407 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. thanhtungbooking
  Giá: 1,000,000
  SĐT : 
  0989829775
  Địa Chỉ : 
  43 âu cơ
  • chọn làng nhanhMã tin: 28766
  Mỹ là một quốc gia rộng lớn vời nền văn hóa đa sắc tộc. Nước Mỹ luôn đại diện cho sự thành công, sự tự do ngôn luận hay tự do cá nhân ở Mỹ luôn được đánh giá cao. Mỗi khu vực khác nhau của nước Mỹ có nền văn hóa khác nhau nhưng nói chung người Mỹ cũng có một số đặc điểm văn hóa chung giống nhau. Hãy cùng Cathay Pacific tphcm tìm hiểu đôi nét về văn hóa nước Mỹ.

  Lòng tin của người Mỹ

  Tự do cá nhân rất được chú trọng ở Mỹ. Người Mỹ không tin vào những lí tưởng hoặc phong cách chung. Những biệu tượng cá nhân thường được tôn kính và khuyến khích.


  Người Mỹ tin mọi người đều có quyền như nhau trong cuộc sống.Mọi người trong xã hội đều công bằng và được đối xử tôn trọng. Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của triết học Mỹ.

  Chỉ có cá nhân bạn mới quyết định hiện tại của bạn sẽ như thế nào và tương lai của bạn ra sao. Người mỹ không tin vào may rủi. Họ rất hãnh diện về những thành tựu cá nhân đạt được.

  Mỗi cá thể đều có quyền tự do như nhau. Người Mỹ không tin vào những lí tưởng hoặc phong cách chung. Những biệu tượng cá nhân thường được tôn kính và khuyến khích.

  Cạnh tranh là yếu tố quan trọng nhất để phát triển con người hay công việc. Sự cạnh tranh chính là một điều quan trọng trong triết học Mỹ. “Chỉ có những sinh vật nào khoẻ nhất, tốt nhất mới có thể tồn tại sau cuộc cạnh tranh sinh tồn”.

  Sáng tạo luôn được đánh giá cao. Nó sẽ mang lại sự tiến bộ và cải tiến. Điều quan trọng ở Mỹ là thật thà và thẳng thắn. Trong các nền văn hóa khác, người ta người ta cho rằng bạn không lịch sự khi nói thẳng vào 1 vấn đề, tuy nhiên người Mỹ lại thích cởi mở, thẳng thắn, thậm chí đưa ra những ý kiến trái ngược và cả những mặt xấu.

  Tiếp nhận những thay đổi


  Gần như tất cả người dân Mỹ đều rất thoải mái, bạn cũng có thể nhận thấy điều đó qua phim ảnh. Có lẽ bạn sẽ hơi sốc nếu chưa quen với việc bị bắt chuyện bởi một người lạ đang cùng xếp hàng (lúc chờ mua hàng trong siêu thị chẳng hạn).

  Với những du khách mới mua vé máy bay đi mỹ lần đầu thì ngỡ ngàng trước sự khác biệt văn hóa là chuyện hoàn toàn bình thường. Hãy cố gắng bắt chuyện với những người dân bản địa mà bạn biết để tìm đến những kinh nghiệm cũng như sự khác lạ về văn hóa.

  Hoa kì là đất nước được hình thành trên mọi tầng lớp trong xã hội, và do đó văn hóa cũng rất phong phú. Phần lớn người Mỹ đều là người nhập cư từ những nước khác.

  Luôn đúng giờ


  Cũng giống như ở Nhật Bản, ở Mỹ, “thời gian là tiền bạc”. Thời gian cũng được coi như một loại hàng hóa. Người Mỹ tiết kiệm thời gian cũng như tiết kiệm tiền bạc. Những người cung cấp dịch vụ thường tính phí hoặc tiền công dựa trên số giờ làm việc cho khách hàng. Do vậy, các nhà kinh doanh, khi cần sử dụng luật sư, cần phải chuẩn bị rất kỹ các câu hỏi và nội dung cần tư vấn, để tiết kiệm tối đa thời gian sử dụng luật sư, tức là tiết kiệm chi phí cho chính mình.


  Các nhà kinh doanh Mỹ không có nhiều thời gian để không có nhiều thời gian để nghe rông dài các câu chuyện hay chờ email. Các bức thư chào hàng hoặc giao dịch trước hết phải thu hút được sự chú ý của người đọc, trả lời thẳng vào các vấn đề hoặc cung cấp đúng những thông tin mà đối tác yêu cầu. Sự chậm trễ trả lời các thư hỏi hàng của đối tác Mỹ chắc chắn sẽ làm mất cơ hội kinh doanh.

  [​IMG]

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Người Mỹ dành tình yêu cho:


  Các hoạt động ngoại khóa. Chính phủ Mỹ thường bảo tồn một phần lớn các khu đất để cho công dân thư giãn và vui chơi. Người Mỹ thường rất hay tham gia các hoạt động ngoài trời hàng năm như chèo thuyền, leo núi, đi bộ đường dài, cắm trại và trượt tuyết.

  Đất nước của họ. Người Mỹ rất yêu nước. Họ rất tự hào về nước của họ và lối sống của mình. Họ cũng rất tôn trọng những người đã và đang phục vụ trong lực lượng quân sự của đất nước.

  Thể thao. Mỹ thường có số vận động viên chuyên nghiệp tham gia vào các hoạt động thể thao chuyên nghiệp nhiều hơn so với các nước khác gấp nhiều lần.Họ cũng rất thích tham gia và chơi thể thao, có rất nhiều đội chơi thể thao nhiều mức độ và ở nhiều mức kỹ năng khác nhau. Nếu bạn có dịp mua vé máy bay đi San Diego đừng quên ghé thăm những sân vận động nơi đây,nơi thường xuyên tổ chức những sự kiện thể thao lớn nhất nước Mỹ.

  [​IMG]

  Trong mỗi xã hội tồn tại riêng biệt một nền văn hóa, trong đó văn hóa ứng xử là tiêu biểu nhất, nó tồn tại xung quanh cuộc sống hàng ngày, nhưng nó làm cho con người đối xử với nhau tốt đẹp hơn. Dù bạn là bất cứ ai, sống ở nước nghèo, hay nước giàu thì văn hóa ứng xử tốt trong sinh hoạt hàng ngày là thang điểm chủ yếu đánh giá cho mọi xã hội, chúng ta hành xử như một thói quen và trở thành ý thức của mỗi người trong cộng đồng qua nhiều thế hệ thì nó sẽ trở thành văn hóa.
   
Google+