Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Gốm Sứ Hướng dẫn : 10 điều bạn cần biết khi sưu tầm về gốm sứ Trung Quốc

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 20/5/16, [ Mã Tin: 44585 ] [6,500 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (9 )

  BÔ LÃO (2)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Chiến Lược - Phường Bình Trị Đông - Quận Bình Tân - HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 44585

  Để tránh các sai sót và bị đánh lừa, khi tham gia sưu tầm đồ gốm sứ Trung Quốc. Những nhà sưu tầm cần trang bị những kinh nghiệm sau đây


  1 - Tìm hiểu càng nhiều món càng tốt

  Gốm sứ Trung Quốc đã được sao chép từ hàng trăm năm bởi người thợ gốm Trung Quốc. Họ sao chép ra với một sự tôn kính đối với những người tổ tiên, nhưng thường chỉ để đánh lừa người mua.

  Nếu thấy có nhiều bản giống nhau thì hãy cẩn thận. Khi bắt đầu sưu tập các đồ gốm, không có thể dừng lại để học 1 chứng nhận về phân biệt cho nên hãy tự học hỏi bằng cách xem và tìm hiểu càng nhiều món đồ càng tốt .Hãy tận dụng lợi thế của một số lượng lớn của gốm sứ Trung Quốc được cung cấp trên toàn thế giới tại nhà đấu giá có uy tín đã được thẩm định . Có thể nói các nhà đấu giá thậm chí còn thẩm định đồ cổ tốt hơn so với các bảo tàng .

  Trong khi tìm hiểu nhiều loại, bạn sẽ có được một cảm giác các loại gốm sứ khi nhìn và nó như trong lòng bàn tay, có thể cảm nhận về trọng lượng và chất lượng của đồ gốm sứ.


  Bình gốm trắng xanh nhà Minh (1723-1735) $107.000
  2 - Hãy hỏi tất cả khi bạn có thể .

  Xây dựng các kiến thức cần thiết để xác thực gốm sứ Trung Quốc có thể mất nhiều năm. Đọc sách tham khảo có thể cho một ít kiến thức với lĩnh vực này nhưng vẫn không qua nổi bộ não của các chuyên gia cho nên nếu bạn có cơ hội gặp thì hãy hỏi càng nhiều câu hỏi càng tốt. Rất hiếm khi các chuyên gia có thời gian nhưng bạn có thể hỏi những câu hỏi chuyên môn của họ và họ sẽ nhiệt tình giải đáp cho bạn .


  3 - Luôn luôn mua những gì bạn yêu thích

  Không nhất thiết phải nghĩ đến việc mua để đầu tư. Bằng cách đó bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng. Hãy thử mua tất cả những gì bạn thích mà ngân sách của bạn cho phép. vì là đồ bạn thích cho nên bạn sẽ ít thất vọng nếu đó là đồ giả , nhưng hên xui bạn mua được 1 món đồ thật với giá hời .


  4 - Hãy tự tìm hiểu và làm quen với các loại men khác nhau

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Ví dụ, wucai (men ngũ sắc) màu men đã được sử dụng trong giai đoạn Vạn Lịch (Wanli) (1573-1619); Gốm sứ tráng men của Trung Quốc trong thế kỷ 17 và 18 với một màu sắc chủ đạo, famille jaune (màu vàng), famille noire (màu đen), famille rose (màu đỏ), famille verte (xanh lá cây). thời kỳ Khang Hy ( Kangxi ) (1662-1722). Gốm sứ có men xanh chiếm ưu thế hơn các loại men màu khác như đỏ, vàng, đen.

  Trong thế kỷ 17 các họa sĩ chủ yếu sử dụng các loại màu đơn giản và sử dụng ít màu trên các dòng gốm . Nhưng đến thế kỷ 18 đã có nhiều tiến bộ kỹ thuật và men đã được giới thiệu thêm các loại men màu đồng và tím....


  Bình gốm men xanh ngọc lò Long Tuyền Tống-Yuan (1127-1368)  5 - Tìm hiểu về các lò nun khác nhau và sự khác biệt giữa các loại men ở các lò khác nhau .

  Gốm sứ đã được thực hiện trên khắp Trung Quốc , lò ở phía bắc và phía nam sản xuất các loại đồ gốm sứ và men khác nhau.

  Ví dụ, trong thời nhà Tống (960-1279) bạn nhận được men ngọc gốm sứ tráng men đẹp từ Long Tuyền (Longquan) nằm ở phía tây nam tỉnh Chiết Giang(Zhejiang), và cũng là lò Yaozhou ở phía bắc tỉnh Thiểm Tây(Shaanxi) Trung Quốc.

  Các dòng men celadon khác nhau giữa hai lò này với men của lò Long Tuyền thường cho một màu xanh-màu xanh lá cây ấm hơn so với men của lò Yaozhou đó là màu ô liu .

  Đồ gốm sứ trong nhà Tống đã được sản xuất với men sắc xanh lợt có vết đỏ đẹp thường nhấn mạnh bởi màu tím .

  Các lò Đức Hóa chuyên gốm sứ với men trắng và kem. Trong thời nhà Minh vào cuối thế kỷ thứ 17 đồ gốm Đức Hóa (Dehua) sử dụng màu kem nhưng đến thế kỷ thứ 19 này đã trở thành màu ngà và trắng. Từ thời nhà Minh, các lò nung ở Jingdezhen ở phía nam của Trung Quốc sản xuất hầu hết các đồ gốm màu xanh và trắng.
  6 - Kiểm tra nguồn gốc

  Những kẻ làm giả đồ gốm sứ thường không có những dẫn chứng chính xác về món đồ của họ .
  Những màu men từ đồ gốm sẽ thay đổi hoàn toàn khi trải qua các triều đại hay là nằm sâu dưới biển cùng con tàu , cho nên hãy cẩn thận khi thấy những món còn tuyệt đẹp và là hàng hiếm nhưng là có giá hời .
  Hãy luôn luôn tìm hiểu giá cả cũng như các dòng đồ khác nhau từ các trang web đấu giá uy tín hay những nhà sưa tầm thật sự để có thể đánh giá đúng giá trị và so sánh các món đồ .
  Hãy kiểm tra người bán về sự hiểu biết của họ về món đồ họ định bán . cảm nhận và phân tích những lời nói đó bằng kiến thức của mình .
  7 - Hãy tự làm quen với những thay đổi trong cách trang trí màu men và gốm chưa có men từ nhà Minh đến triều đại nhà Thanh

  Nghệ thuật trang trí gốm sứ Trung Quốc đã thay đổi rất nhiều qua nhiều thế kỷ ở cả các mẫu thiết kế ưa chuộng nhất , và màu xanh cobalt không còn được sử dụng. Tuy nhiên, vào thế kỷ thứ 18 thợ gốm đã làm chủ được các kỹ thuật làm đồ gốm màu trắng và để đạt được một nhiều hơn, với cobalt màu xanh và điều này đã được sử dụng rộng rãi trên hầu hết các đồ gốm sứ. Các màu xanh khác nhau trong suốt các triều đại. Ví dụ, trong giai đoạn Vạn Lịch (1573-1619) màu xanh và sứ trắng thường có một màu xám-xanh;trong thời kỳ Minh Thế (1522-1566) đồ gốm màu trắng và có xu hướng có một sôi động, màu xanh gần như tím.
  8 - Hãy chú ý đến hình dạng và tỷ lệ

  Các hình dạng của đồ gốm thay đổi và phát triển trong suốt các triều đại. Hãy tự làm quen với các hình dạng khác nhau trong các giai đoạn khác nhau. Ví dụ, đồ gốm thời nhà Tống thường đã thu hút trên thiên nhiên cho cảm hứng của họ và có các hình thức chia ra từng lá. Gốm sứ từ thời nhà Tống là tất cả về việc kết hợp các hình thức đơn giản với men đơn sắc đẹp. gốm sứ Trung Quốc cũng có tỷ lệ đẹp đồng đều. Một chiếc bình hoặc bát nhìn ra các tỷ lệ này là một dấu hiệu cho thấy là đồ cổ .


  9 - Hãy xem xét điều kiện và chất lượng gốm sứ


  Điều này phụ thuộc vào loại gốm bạn đang xem xét . nếu là các dòng đồ gốm của hoàng gia sử dụng thì chỉ có những lò nhất định được phép sản xuất và trong quá trình sản xuất rất nghiêm ngặt , chỉ cần 1 lỗi rất nhỏ như hạt bụi thì món hàng đó sẽ bị phá bỏ . cho nên nếu có ai giới thiệu đồ ngự dụng nhưng bị lỗi thì đó là đồ giả .

  Giá cả của các món đồ được tính theo thời gian làm nhưng giá trị cao nhất ở thế kỷ 18 Khang Hy (1662-1722), Ung Chính (1723-1735) và Càn Long (1736-1795).


  10 - Hãy tự làm quen với nhãn hiệu (Dấu Triện)

  Dấu Triện nêu các triều đại và tên của hoàng đế đã được thực hiện và được sử dụng trên tất cả các đồ gốm làm cho hoàng đế và Hoàng gia sử dụng. Hãy tự làm quen với các dấu triện được sử dụng trong từng thời kỳ nhưng không dựa trên một dấu triện để khẳn định tuổi của một món đồ. Mỗi triều đại , mỗi thời kỳ và các lò khác nhau đều có 1 dấu triện khác nhau. Cho nên cần tìm hiểu và nghiên cứu để có thể ghi nhớ từng dấu triện tương ứng từng thời kỳ .
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 23/11/16
Google+