Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Hướng dẫn cách chữa bệnh trĩ

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi linhkaka, 15/11/13, [ Mã Tin: 4951 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. linhkaka
  Giá: Giá liên hệ
  • chọn làng nhanhMã tin: 4951
  Có đến 80-90% người Việt mắc trĩ, gặp phải tình trạng đau đớn mỗi khi ỉa, mất máu, hư nhược thân... Việc chữa trĩ hiện giờ khá đơn giản song khó có hiệu quả và dứt điểm nếu bệnh nhân không chọn được đúng phương pháp.Mặt nhăn nhó vì đau đớn, anh Trần Quang Lâm, sống ở Lạc Trung, Hà Nội, vịn tay vào thành ghế để có thể ngồi xuống một cách nhẹ nhõm nhất. Anh Lâm bị trĩ từ cách đây gần 10 năm, "sống chung" với căn bệnh quãng 5 năm thì anh quyết định đi khám và chữa vì quá đau và mất nhiều máu mỗi khi ỉa.
  Nghe người thân nói chỉ có Đông y mới có thể chữa "tận ngọn" bệnh này, vì trĩ là do tính nhiệt trong thân sinh ra, anh Lâm đi cắt thuốc uống. Nhưng sau 3 tháng, bệnh vẫn không thuyên giảm. Thầy thuốc giảng giải: anh để bệnh quá nặng, trĩ đã sang tuổi 4 rồi nên rất khó chữa khỏi bằng thảo dược.
  Muốn trị dứt điểm một lần cho khỏi đau đớn, anh Lâm đi cắt trĩ bằng máy đốt cao tần. Nhưng sau khi thực hành thủ thuật, anh cảm thấy rất đau đớn, công việc và cuộc sống theo đó cũng bị ảnh hưởng lớn. "Chẳng biết mấy hôm nữa thế nào chứ gần một tuần rồi vẫn đau quá, nằm hay ngồi đều khó chịu. Lúc đó hơi vội, giờ đọc lại thông tin trên mạng mới thấy nhiều người khuyên nên chọn phương pháp longo, đỡ đau mà khả năng khỏi dứt điểm cũng cao hơn", anh Lâm nói.
  Trĩ là bệnh lý phổ thông ở Việt Nam do căn nguyên gây bệnh liên quan khắn khít tới lề thói sinh hoạt hằng ngày của con người. Bệnh trĩ không khó chữa, nhưng nhiều người chữa không khỏi do điều trị không dứt điểm hoặc chưa có phương pháp điều trị hợp lý.
  Theo tấn sĩ, thầy thuốc Nguyễn Văn Tín, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, muốn chữa bệnh trĩ hiệu quả và triệt để, bệnh nhân phải đi khám sớm, ngay khi có trình bày đi ngoài ra máu tươi. Độ nặng của bệnh phụ thuộc vào mức độ suy của hệ tĩnh mạch trĩ nên chữa càng sớm thì bệnh càng nhanh khỏi, càng đơn giản, giảm đau đớn, biến chứng và phí tổn điều trị.
  Bệnh trĩ được chia thành 4 cấp độ, từ nhẹ đến nặng. bình thường, khi bệnh ở tuổi nhẹ (một hoặc 2), bệnh nhân có thể chữa khỏi bằng phương pháp điều trị nội khoa. Nhưng nếu bệnh để lâu, tiến triển nặng, ở tuổi 3, 4 thì cần dùng thủ thuật ngoại khoa mới có thể chữa trị dứt điểm.
  thầy thuốc Nguyễn Văn Tín tham mưu: ở mức độ nhẹ, bệnh nhân có thể ngâm lỗ đít vào chậu nước muối ấm 0,9% hàng ngày, từ một lần đến 2 lần, mỗi lần 15 phút; sau đó dùng thuốc có tác dụng làm bền các tĩnh mạch rồi bôi thuốc mỡ hoặc đặt thuốc đặc trị như Mastu-S, protolog… ngoài ra, khi mới bị trĩ độ một và 2, người bệnh cũng có thể dùng thủ thuật như chích xơ, thắt trĩ bằng vòng cao su, quang đông hồng ngoại để điều trị.
  Khi trĩ đã nặng lên mức độ 3 và 4, bệnh nhân cần điều trị bằng giải phẫu cắt trĩ. thầy thuốc Nguyễn Văn Tín cho biết, từ trước năm 1993, y học đã có rất nhiều phương pháp giải phẫu trĩ khác nhau như: Milligan Morgan, Whitehead, Toupet… và dùng nhiều dụng cụ khác nhau để giải phẫu như dao điện, dao laser, cắt trĩ bằng máy đốt cao tần… Tuy các phương pháp này có cho kết quả nhất quyết nhưng cơ chế điều trị đều lấy búi trĩ từ ngoài rìa lỗ đít tới tận gốc búi trĩ rồi cắt đi, gây ra vết thương ở lỗ đít lớn, làm người bệnh đau kéo dài sau mổ, thời kì nằm viện lâu, gây sẹo và ướt lỗ đít.
  Để khắc phục những hạn chế đó, bệnh nhân có thể chọn phương pháp longo. Nguyên tắc của phương pháp này là cắt để triệt mạch các búi trĩ, cắt bỏ phần niêm mạc sa phía trên đường lược nơi có ít cảm giác đau và đồng thời khâu niêm mạc kéo lên và tạo hình lại lỗ đít phía ngoài. Sau khi điều trị, ống lỗ đít được tái hiện lại về mặt phẫu thuật học như thường ngày, bảo tồn 3 búi trĩ theo sinh lý ống lỗ đít. Nhờ vậy, bệnh nhân không có vết khâu da hay bị tổn hại hệ thống cơ vòng lỗ đít. Ưu điểm của giải phẫu trĩ bằng phương pháp Longo là rất ít đau sau mổ, thời kì giải phẫu khoảng 15-20 phút và thời kì nằm viện ngắn, không gây vết sẹo lỗ đít, ướt lỗ đít.
  thầy thuốc Tín tham mưu thêm, trường hợp bệnh nhân bị trĩ sa nghẹt thì nên dùng thuốc điều trị nội khoa và ngâm lỗ đít vào chậu nước ấm cho đến khi búi trĩ hết phù nề, tại chỗ ổn định, sau đó mới tiến hành giải phẫu cắt trĩ. Bệnh nhân trĩ ngoại thường không có chỉ định điều trị thủ thuật và giải phẫu trừ khi có các triệu chứng viêm nhiễm hoặc bị tắc mạch. Khi điều trị tắc mạch, bệnh nhân sẽ được rạch lấy cục máu đông, theo đó sẽ có cảm giác dễ chịu và hết đau ngay sau khi mổ.BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÀ NỘI CHUYÊN KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


   
Google+