Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Đồ Gỗ Hướng dẫn phân biệt đồ gỗ xưa với đồ gỗ cổ

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 26/2/18, [ Mã Tin: 97596 ] [909 lượt xem - 1 bình luận]

dien thoai xua
 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (8 )

  BÔ LÃO (1)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Chiến Lược - Phường Bình Trị Đông - Quận Bình Tân - HCM
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 97596
  Đồ gỗ xưa, đây là tên gọi dành cho những món đồ gỗ với tuổi đời lâu năm. Những món đồ gỗ đã được sản xuất từ rất lâu. Khi nhắc đến từ đồ gỗ xưa hay đồ gỗ cổ, thì đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến những loại gỗ quý, có giá rất cao như: gỗ cẩm lai, gỗ mun sừng, gỗ hương, gỗ trắc, gỗ huỳnh đàn,... Tuy nhiên những loại gỗ được xem là gỗ xưa thì lại rất nhiều, chúng cũng phụ thuộc rất lớn vào loại gỗ và thời gian được sản xuất.  Những loại gỗ quý tại Việt Nam có giá trị rất cao

  1. Gỗ Cẩm Lai: Đây là một loại gỗ quý, gỗ có màu nâu hồng, có vân đen. Cẩm lai thường được dùng để đóng những món đồ cao cấp.

  2. Gỗ Giáng Hương: Đây là loại gỗ vô cùng bền và đẹp. Tuy nhiên điểm nổi bậc của loại gỗ xưa này đó chính là nó rất nặng, nên rất ít bị cong vên. Nên gỗ giáng hương thường được dùng để đóng bàn ghế, giường tủ.

  3. Gỗ Mun: Đây là loại gỗ có màu đen tuyền khi dùng lâu sẽ bong như sừng, hoặc màu đen sọc trắng. Do gỗ này rất bền, không bị mọt nên thường được dùng để làm tượng hay các loại tranh.

  4. Gỗ Trắc: Đây là loại gỗ vô cùng cứng và nặng, có thớ gỗ mịn và vô cùng bền. Nên gỗ trắc thường được dùng để đóng bàn ghế, giường tủ cao cấp.

  5. Gỗ Sưa: Đây là loại gỗ vừa cứng lại vừa dẻo, chịu được mưa nắng, màu gỗ rất đẹp và thoảng hương trầm. Đây là một trong những loại gỗ mang ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn.  Xem thêm: Cách nhận biết đồ gỗ xưa đơn giản nhất

  Vậy thế nào là “Đồ gỗ cổ” và “Đồ gỗ xưa”

  Đồ gỗ Cổ: Là những món đồ bằng gỗ có niên đại trên 100 năm. Là đồ gỗ mà có tuổi lên đến trên trăm năm thì chắc chắn một điều rằng giá trị của những món đồ này vô cùng cao. Bên cạnh đó về giá trị văn hóa và tín ngưỡng cũng vô cùng lớn.

  Đồ gỗ Xưa: Đây là những món đồ gỗ được làm cách đây khoảng vài chục năm. Do chỉ cách vài chục năm nên những món đồ này vẫn được làm thủ công, nên nó vẫn giữ được cái hồn của nét văn hóa xưa cũ.

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Những ý nghĩa về văn hóa, thẩm mỹ của các loại đồ gỗ xưa.

  Về văn hóa, thẩm mỹ: Những món đồ gỗ xưa do được làm hoàn toàn bằng thủ công. Từ những đôi bàn tay của những nghệ nhân yêu nghề. Nó tái hiện rất rõ ràng về từng thời kì, từng biến cố trong lịch sử. Những món đồ xưa với nét khảm tinh tế cho đến từng chi tiết nhỏ, những nét đục chạm đơn sơ mộc mạc nhưng rất có hồn. Thường thì những món đồ xưa rất hiếm khi các bạn sưu tầm được hai món đồ giống nhau. Vì được làm bằng thủ công nên hầu như mỗi món đều có một nét đẹp riêng và không hề giống nhau.  Xem thêm: 6 loại gỗ quý có thể nhận biết bằng mùi hương

  Tại sao những loại đồ gỗ xưa lại có giá trị cao đến như vậy

  Đây là câu hỏi không quá khó để trả lời. Những loại đồ gỗ xưa có giá trị cao đó chính là vì nó “ Xưa”. Qua thời gian càng lâu thì giá trị của những món đồ gỗ càng lúc càng tăng. Hiện nay những món đồ gỗ cổ xưa chỉ được dùng để sưu tầm là chính. Ngày càng có nhiều người có sở thích sưu tầm các loại đồ gỗ, đặc biệt là những món đồ xưa. Vì thế đồ gỗ có tuổi đời lâu năm sẽ có giá trị tăng theo từng ngày.

  Xem thêm: Hướng dẫn cách phân biệt Kỳ Nam và Trầm Hương

  Tag: Đồ gỗ xưa, đồ gỗ cổ, phân biệt đồ gỗ xưa, gỗ quý, phân biệt các loại gỗ,.
   

  Khu vực quảng cáo


 2. Thành Trung - Đồ Xưa

  Thành Trung - Đồ Xưa (4 )

  Người Bắt Chuyện (2)

  Mình còn có 1 trang web chia sẻ về kinh nghiệm ,kiến thức cổ vật , mời các Bác ghé giao lưu & cùng chia sẻ đam mê http://kienthuccovat.com/

  SĐT : 
  0975676327
  Địa Chỉ : 
  Địa Chỉ : Số Nhà 84K - cuối đường Phan Văn Hớn ( Gần Ngã 3 Giồng) - Xã Xuân Thới Thượng- Hóc Môn - TPHCM
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  Bài viết ngắn gọn - ý nghĩa và đặc biệt cảm ơn Tác giả đã sử dụng hình ảnh tư liệu là những món đồ mà mình sưu tầm được .
  Rất cảm mến tình cảm của Tác giả và các anh chị em trong diễn đàn .
  (bia3)
   
Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh