Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Hướng dẫn tạo hiệu ứng text 3D cực ấn tượng

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi longbn, 4/4/15, [ Mã Tin: 18620 ] [517 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. longbn
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01628760212
  Địa Chỉ : 
  Hải Phòng City
  • chọn làng nhanhMã tin: 18620
  Đây là 1 bài hướng dẫn hiệu ứng text 3D rất đẹp và ấn tượng . Hôm nay ZONOTEK xin giới thiệu với các bạn cách làm này nhé !
  Bước 1: Các bạn tạo 1 đoạn text bất kì ở đây mình sẽ tạo chữ YEU DO HOA và chọn màu đỏ với mã màu #c51a1a. Bước chọn màu này rất quan trọng vì kết quả text sẽ không ra màu ban đầu, ngoài ra các bạn không được chọn màu quá sáng hay quá tối vì sẽ không thấy được 3D.
  [​IMG]

  Bước 2: Chúng ta sẽ sử dụng 1 mẹo nhỏ của tut tạo bản đồ 3D. Các bạn nhân đôi layer “DOHOA” đồng thời đưa layer mới copy xuống dưới layer “DOHOA” chúng ta được layer “DOHOA copy 1“. Bây giờ các bạn dùng công cụ move ( V ) kéo layer mới copy lên phía trên bên trái 1 pixels để các bạn dễ nhìn Hưng đã đổi text của layer mới copy sang màu xanh dương:
  [​IMG]

  Bước 3: Tiếp tục nhân đôi layer và lại kéo lên phía trên trái cho đến khi nào tạo được độ dày cần thiết. Hướng kéo này sẽ ảnh hưởng tới hình dạng text 3D của chúng ta.
  [​IMG]

  Bước 4: Đây là kết quả của chúng ta ở đây Hưng đã nhân lên 30 layer.
  [​IMG]

  Bước 5: Các bạn chọn layer trên cùng tức là layer “DOHOA” nhấn chuột phải vào layer chọn Blending Option và thiết lập các thông số như sau: Inner Glow: mã màu #7e7e7e
  [​IMG]

  Bevel and Emboss: Mã màu #7e7e7e
  [​IMG]

  Gradient Overlay: Dải màu Gradient phức tạp nên được trình bày ở hình bên dưới:
  [​IMG]

  Các bạn thiết lập dải màu của Gradient như sau:
  [​IMG]

  Bước 6: Đây là kết quả của chúng ta:
  [​IMG]

  Bước 7: Bây giờ các bạn chọn layer “DOHOA copy 1” nhấn chuột phải vaò layer chọn Blending Option và thiết lập các thông số
  Inner Glow: mã màu #989898
  [​IMG]

  Bevel and Emboss: mã màu #808080
  [​IMG]

  Color Overlay: mã màu #c51a1a
  [​IMG]

  Các bạn nhấn Ok để hoàn tất.

  Bước 8: Chúng ta chọn layer “DOHOA copy 1” nhấn chuột phải vào layer chọn Copy Layer Styles để copy các thiết lập ở Bước 7 sau đó các bạn giữ phím Shift chọn từ layer “DOHOA copy 2” đến layer cuối cùng tức là layer “DOHOA copy 30” nhấn chuột phải vào các layer đó và chọn Paste Layer Styles. Và đây là kết quả:
  [​IMG]

  Bước 9: Để gọn gàng các bạn nhấn Ctrl + Shift + E để gom tất cả layer lại sau đó nhân đôi layer “DOHOA” và kéo layer mới nhân đôi xuống dưới chúng ta được layer “DOHOA copy“.

  Có rất nhiều cách để tạo bóng cho chữ, ở đây chúng ta sẽ tạo bóng dưới chân các bạn nhấn Ctrl + R để bật thanh thước đo rule sau đó kéo từ thanh rule ra 2 đường Guide màu xanh để xác định độ dày của chân chữ .
  [​IMG]

  Bước 10: Các bạn chọn layer “DOHOA copy” vào Image > Adjustments > Cuvers chỉnh Output = 0 mục đích là chuyển layer này sang màu đen.
  [​IMG]

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Bước 11: Xóa phần thân chữ không cần thiết tại layer “DOHOA copy” chúng ta chỉ giữ lại phần chân chữ để làm bóng.
  [​IMG]

  Bước 12: Tại layer “DOHOA copy” Chúng ta vào Filter > Blur > Motion Blur thiết lập như trong hình:
  [​IMG]

  Bước 13: Tiếp tục vào Filter > Blur > Motion Blur và chỉnh như sau:
  [​IMG]

  Bước 14: Vào Filter > Blur > Gaussian Blur chỉnh Radius 2.5 pixels
  [​IMG]

  Và đây là kết quả sau khi tạo bóng dưới chân:
  [​IMG]

  Bước 15: Các bạn làm tương tự cho chữ YEU và đặt nó lên trên chữ DOHOA. Sau khi làm xong các bạn nhấn Ctrl + Shift + E để gom tất cả thành 1 layer.
  [​IMG]

  Bước 16: Nhân đôi layer “Yeu do hoa” nhấn Ctrl + T và lật ngược layer “Yeu do hoa copy“. Bước này chúng ta tiến hành tạo bóng đổ.
  [​IMG]

  Bước 17: Thêm Layer mask cho layer “Yeu do hoa copy” đồng thời các bạn sử dụng Gradient dải màu từ đen đến trắng và kéo trong layer mask. Nếu cái bóng đổ dài quá hoặc ngắn quá các bạn có thể dùng Gradient để kéo lại ở đây Hưng tạo bóng đổ bằng 1 nửa chữ DOHOA.
  [​IMG]

  Bước 18: Tạo 1 layer mới bên dưới layer “Yeu do hoa” đặt tên layer là “Bóng” dùng Gradient với màu từ đen đến trắng và tạo như hình dưới. Nếu thích các bạn Dùng Brush cỡ lớn để tạo cũng được. Bước này chúng ta tạo hiệu ứng cho cái nền để nhìn chữ DOHOA như đang đứng trên 1 cái nền thực sự .
  [​IMG]

  Bước 19: Nhấn Ctrl + T và kéo cái bóng xẹp xuống.
  [​IMG]

  Bước 20: Tại layer “Bóng” chúng ta vào Filter > Blur > Gaussian Blur và thiết lập như hình dưới:
  [​IMG]

  Bước 21: Các bạn kéo dài cái bóng để nó phủ đều hết các chân chữ. Nếu đậm quá các bạn có thể giảm Opacity xuống.
  [​IMG]

  Bước 22: Tạo thêm 1 layer nữa ở bên dưới để tạo hiệu ứng giấy rơi. Các bạn dùng các công cụ tạo thật nhiều vùng chọn với đủ hình dạng. Nguyên tắc để tạo vùng chọn này là không có nguyên tắc nào cả, các bạn cứ thoải mái mà tạo ra đủ hình thù.
  [​IMG]

  Bước 23: Tô các vùng chọn vừa tạo bằng màu đỏ với mã màu #c51a1a
  [​IMG]

  Bước 24: Các bạn nhấn Ctrl + T và kéo bẹp các mảnh giấy này xuống nền như thể chúng chưa bao giờ được nằm bẹp.
  [​IMG]

  Các mảnh giấy đang rơi các bạn cũng làm tưng tự nếu thích có thể thêm Blur cho 1 vài mảnh. Và đây là kết quả cuối cùng:
  [​IMG]
  hoc do hoa | học đồ họa |đào tạo đồ hoa |dao tao do hoa | day thiet ke do hoa
   
Google+