Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Hướng dẫn trước khi mua domain và host

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi meocon162, 11/4/14, [ Mã Tin: 7971 ]

dien thoai xua
  • chọn làng nhanhMã tin: 7971
  1. Đừng mua domain và host của cùng một công ty

  Đây là điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất tôi muốn nhắc bạn trước khi bạn quyết định mua một domain và host cho mình. Có nhiều cong ty thiet ke web họ khá “manh khoé” ở chỗ dụ bạn mua host và cho free 1 năm domain. Chính vì lý do này mà nhiều người mắc bẫy, vì từ những năm thứ 2 trở đi bạn phải trả tiền domain cùng với tiền host.

  Điều bất tiện của việc host và domain chung nhau là nếu bạn không hài lòng với dịch vụ hosting của công ty đó vì rất nhiều lý do:

  - Dịch vụ hỗ trợ khách hàng kém, không có điện thoại, phải chờ vài ngày thậm chí vài tuần mới nhận được thư trả lời.
  - Không đủ bandwidth
  - Quá đắt
  - Quá chậm, bạn phải chờ thật lâu để nó load hết.
  - Rất hay bị down
  - Vân ..vân

  Vì vậy bạn quyết định thay đổi dịch vụ hosting, nhưng domain của bạn lại đăng ký chung với hosting và do công ty đó quản lý, do vậy nếu bạn muốn đổi sang công ty host khác thì sẽ rất rắc rối. Cho nên để giảm thiểu những rắc rồi này, bạn nên mua host và domain ở hai công ty khác nhau. Nếu sau này cần thay đổi gì chỉ cần login vào tài khoản quản lý domain và thay đổi lại DNS là xong.

  >>> Xem thêm máy hàn

  Tôi có mua một cái domain của một doanh nghiệp ở Vn, chẳng biết họ có vi phạm luật kinh doanh hay không mà làm như ăn cướp. Mua xong domain và host của họ rồi, bây giờ họ lock domain lại, muốn DNS cái gì phải email cho họ nhờ họ đổi hộ, hỏi họ thì họ nói là làm như thế để khách hàng không tự ý transfer domain đi công ty khác được. Như thế vừa bất tiện lại vừa phí thời gian. Cho nên bạn nên rút kinh nghiệm nhé.

  2. Đừng ham đồ rẻ

  Các cụ cũng đá nói rồi “đồ rẻ là đồ ôi”. Có những nơi bán host với giá cực rẻ mà cấu hình thì lại như trong mơ. Bạn nên cẩn thận! bởi vì những công ty này Server của họ có cấu hình không mạnh, nhưng lại host cho nhiều account để giảm giá thành. Cho nên trang web của bạn cứ down liên tục, một ngày vài ba bận lại toàn vào giờ cao điểm. nếu bạn có liên hệ thì phải đển cả tuần họ mới thèm hồi âm.

  Cũng có một số trường hợp ngoại lệ là những công ty có uy tín và làm ăn đứng đắn vào những dịp đặc biệt họ có chương trình khuyến mại. Thì bạn may mắn có được host tốt mà lại rẻ. Còn lại bạn hãy tránh xa những host quảng cáo $2.95/ tháng với cấu hình trên trời ra. Vì họ chẳng bao giờ làm được như thế đâu.

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  3. Kiểm tra thật kỹ công ty hosting hoặc domain mà bạn chuẩn bị mua


  Trước khi bạn quyết định mua hosting hoặc domain ở một công ty nào đó, bạn nên nghiên cứu thật kỹ về công ty đó bằng cách search trên mạng để tìm thông tin, hỏi bạn bè, hoặc tham khảo những trang web xếp hạng những dịch vụ đó.

  Đây là một trang web khá uy tín về xếp hạng các dịch vụ hosting dựa trên ý kiến của người sử dụng. Nếu bạn không thấy tên công ty hosting mà bạn định mua ở trong này, thì bạn nên suy nghĩ lại hoặc tham khảo kỹ lưỡng hơn.

  thiet ke web, dang ky ten mien, dich vu seo web
   

  Khu vực quảng cáo


Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh