Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Huyện Ân Thi tỉnh Hưng Yên phát hiện chuông đồng cổ

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi refcon, 21/1/15, [ Mã Tin: 16313 ] [1,532 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. refcon
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0906967450
  Địa Chỉ : 
  365/36/62 Hậu Giang P11 Q6 TPHCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 16313
  Chuông đồng cổ 1.000 năm vừa được người dân thôn Nhân Vũ xã Nguyễn Trãi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên phát hiện ở cánh đồng thuộc khu di tích đền thờ nữ tướng Ngọc Chi ( thời Hai Bà Trưng ) .

  Phóng viên Vietnamnet đã có mặt tại chùa Liên Hoa Tự vào ngày 20/1/2015 này, nơi đang cất giữ chiếc chuông đồng cổ. Người dân thôn Nhân Vũ này khá nhiều người hiếu kỳ vớ chiếc chuông đồng cổ này và họ chen chút đứng xem, chụp ảnh ,quay lại phim hình chiếc chuông. Theo tìm hiểu của chúng tôi , trong quá trình dò kim loại tại khu vực giữa cánh đồng thôn Nhân Vũ đã phát hiện có tín hiệu kim. Khi họ đào lên, người dân thấy có nhiều chữ Hán Nôm ,hoa văn khắc trên chuông đồng cổ khá tinh xảo, đặc biệt cái quai của chuông được thiết kế theo kiểu hình con rồng...

  Trưởng thôn Nhân Vũ , ông Đặng Xuân Hậu kể lại hai người dân dùng máy dò kim loại dò ở quanh khu vực ruộng thuộc khu di tích đền thờ nữ tướng Ngọc Chi đã phát hiện một vật thể giống quả bom. Khi phát hiện vật thể, hai người dân này lại lấp lại, âm thầm bỏ đi.Tuy nhiên, ngay sau đó một số người dân xây mộ ở gần khu vực đó đã hỏi hai người đi dò kim loại là thấy vật thể gì thì được họ cho biết đó là một quả bom. Ngay sau đó, chúng tôi ra xem và đào lên thì thấy đó là một chiếc chuông đồng cổ. Chiếc chuông đồng cổ nằm quay ngang, ở độ sâu khoảng 80 cm so với mặt ruộng .

  Đoàn công tác ở Bảo tàng văn hóa tỉnh Hưng Yên cũng đã xuống xem chiếc chuông. Sau khi xem xong, đoàn công tác này nói đây là một chiếc chuông đồng cổ có giá trị liên thành. Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Phúc Đạo, Phó bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Trãi cho hay, đây là lần đầu tiên người dân trong làng phát hiện một chiếc chuông đồng cổ. Nhiều nhà nghiên cứu khảo cổ học cũng xuống chụp ảnh, ghi hình về để xác định niên đại của chiếc chuông.

  Theo như một ông già làng chia sẽ là “ Vị trí phát hiện chiếc chuông là mảnh ruộng cũ, thuộc đền thờ nữ tướng Ngọc Chi. Do vậy, rất có thể đây là chiếc chuông đồng cổ có niên đại lâu năm. Dân làng chúng tôi cũng mong muốn được giữ chiếc chuông lại, coi đó như một vật quý của người dân trong làng ” . Đây là đền thờ mà 1994 đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin trao bằng chứng nhận di tích lịch sử văn hóa .
  Chuông đồng cổ này được xem là những đồ cổ cổ vật quý của tỉnh Hưng Yên không thua kém những đồ cổ cổ vật ở Ninh Bình .
  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


   

  Các file đính kèm:

Google+