Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

IS “rao bán” thi thể nhà báo bị chặt đầu giá 1 triệu USD

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi phong_cach, 12/12/14, [ Mã Tin: 9634 ] [314 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
  • chọn làng nhanhMã tin: 9634
  Ngày 11/12, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố sẽ “rao bán” thi thể của nhà báo Mỹ James Foley, một trong những con tin nước ngoài bị chúng chặt đầu sau khi không đòi được tiền chuộc, với giá lên tới 1 triệu USD.

  Một số nguồn tin từ bên trong IS tuyên bố với tờ BuzzFeed rằng nhiều tay trung gian đang tìm cách thu xếp thương vụ chuộc lại thi thể của nhà báo Foley, với mức giá được chốt ở 1 triệu USD.

  [​IMG]

  Nhà báo James Foley bị phiến quân IS chặt đầu hồi tháng Tám

  James Foley là con tin người Mỹ đầu tiên bị phiến quân IS chặt đầu và tung video lên mạng, mở đầu cho một loạt những video rùng rợn quay cảnh chặt đầu các con tin nước ngoài của tổ chức khủng bố này nhằm đe dọa Mỹ và đồng minh phương Tây.

  Foley bị phiến quân IS bắt cóc ở Syria từ năm 2012, và sau một thời gian ra yêu sách đòi chuộc anh này với giá hơn 3 triệu USD nhưng không được chính phủ Mỹ chấp nhận, IS đã ra tay sát hại anh hồi tháng Tám vừa qua.

  Phiến quân IS cho hay chúng sẽ chuyển thi thể của Foley sang Thổ Nhĩ Kỳ, thậm chí sẽ cho xét nghiệm ADN để chứng minh rằng thi thể đó đúng là của Foley.

  Theo nhiều nguồn tin, hồi đầu năm nay phiến quân IS đã bắt giữ tổng cộng 23 con tin phương Tây. 15 người trong số đó đã được thả tự do sau khi người nhà và chính phủ của họ thu xếp trả hàng triệu USD tiền chuộc. Mặc dù vậy, Mỹ và Anh luôn thực hiện chính sách không chấp nhận trả tiền để chuộc con tin.

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  [​IMG]

  Foley là con tin người Mỹ đầu tiên bị phiến quân IS sát hại

  Hãng tin BuzzFeed cho hay các nguồn tin có liên hệ với IS, trong đó có một cựu chiến binh nổi dậy Syria, đã xác nhận thương vụ rao bán thi thể của Foley là có thật.

  Cựu binh này cho biết: “Chúng đòi 1 triệu USD cho thi thể của Foley, và chúng sẽ gửi ADN tới Thổ Nhĩ Kỳ để đối chiếu, nhưng đầu tiên chúng muốn người mua phải chuyển tiền trước. Chúng sẽ không gửi mẫu ADN nếu chưa nhận được tiền.

  Một nguồn tin khác giấu tên cũng khẳng định thông tin tương tự và nói: “Đây là việc làm ăn của IS”.


  Xem thêm chủ đề: tuyên bố, chính phủ, Mỹ, Hồi giáo, đe dọa, đồng minh, nguồn tin, phiến quân

  Continue reading...
   

  Khu vực quảng cáo


Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh