Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Kể lại phút heo rừng lao đến cắn nát chân người dân

Xem trong 'Làng Chợ Trời' đăng bởi Saber tooth Cat, 1/6/15, [ Mã Tin: 20801 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Saber tooth Cat
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01226969000
  Địa Chỉ : 
  Hà Nội, Việt Nam
  • chọn làng nhanhMã tin: 20801
  [​IMG]- Sau sự việc anh Nông Mạc Trực (23 tuổi, trú thôn Giang Tiến) và ông Đinh Minh Đường (78 tuổi, trú thôn Giang Tân) cùng ngụ xã Ea Púk, huyện Krông Năng bị heo rừng cắn nát chân phải nhập viện cấp cứu; dù heo rừng đã bị đánh chết, nhưng người dân nơi đây vẫn chưa hết kinh hãi nhớ lại thời điểm con vật hung dữ tấn công người.


  Ngày 26/11, sau 3 ngày được phẫu thuật, cứu chữa tích cực, 2 nạn nhân Nông Mạc Trực (23 tuổi, trú thôn Giang Tiến) và Đinh Minh Đường (78 tuổi, trú thôn Giang Tân) đã qua cơn nguy kịch và đang dần hồi phục.  [​IMG]
  Các bác sĩ đang thăm khám, băng bó lại vết thương cho nạn nhân Đường
  Cả hai đều bị heo rừng húc, cắn nát chân. Trong đó, ông Đường bị cắn nát chân phải, thực hiện phẫu thuật khâu 4 lớp với 50 mũi. Anh Trực bị rách 2 vùng đùi trái và phải, phẫu thuật khâu 4 lớp với khoảng 100 mũi. Hiện 2 chân anh Trực vẫn chưa thể cử động được...

  Đang nằm cấp cứu tại khoa ngoại BVĐK huyện Krông Năng, anh Trực chưa hết kinh hãi nhớ lại: khoảng 14 giờ ngày 23/11, khi anh đang chăn trâu tại vực đồng lúa của thôn thì bất ngờ bị con heo rừng đực màu đen từ trong rừng lao ra húc ngã xuống đất.

  Không dừng lại, con vật tiếp tục lao vào cắn xé 2 chân và húc liên tiếp khiến nạn nhân rơi xuống ruộng sâu.“

  [​IMG]
  Nạn nhân Trực bị cắn nát hai chân, chưa thể cử động được phải nằm yên một chỗ
  "Dù đau đớn, nhưng do quá hoảng sợ, tôi chỉ biết nằm im dưới vũng bùn. Lúc tôi rơi xuống ruộng, con chó nhà đi cùng lao vào sủa bảo vệ, con trâu cũng hoảng loạn lồng lên khiến con heo phân tâm, nó đứng nhìn một lúc rồi bỏ đi nếu không tôi đã bị cắn đến chết rồi!"-– anh Trực kể lại.

  Sau khi con heo rừng bỏ đi khoảng 30 phút, anh Trực mới dám lết lên bờ kêu cứu. Anh Trực cho biết, khi bị heo rừng húc, anh cố gắng dùng tay liên tục đấm vào mặt nó nhưng không ăn thua vì con vật quá to và hung dữ. Dù cắn thập tử nhất sinh, anh vẫn để ý thấy con vật bị thương cụt mất một chân trước.

  "“Tôi đoán con heo rừng bị dính bẫy hoặc bị săn bắn khiến nó hoảng loạn. Vừa thấy tôi là nó lao vào tấn công tới tấp, rất hung dữ”" -– anh Trực nhận định.

  Cũng đang nằm cấp cứu tại bệnh viện, nạn nhân Đinh Minh Đường bàng hoàng nhớ lại: "lúc đó khoảng 16 giờ, tôi đang hái cà phê tại rẫy sau vườn nhà thì nghe tiếng chó sủa nên chạy ra xem. Vừa tới nơi, bất ngờ từ trong lùm cỏ sát bờ ao con heo rừng lao ra tấn công tới tấp khiến tôi bị hất văng ra xa khoảng 5m, nằm im bất động" - lời ông Đường

  Rất may, lúc đó trong nhà có nhiều người chạy ra ứng cứu và con heo rừng bỏ chạy, ông Đường mới thoát chết.

  Sau khi tấn công ông Đường, con heo rừng tiếp tục lao vào tấn công, làm bị thương thêm 5 người dân khác tại thôn Giang Tân.  Nghi heo rừng từng cắn chết người tại Khánh Hòa?

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Theo hướng dẫn của 2 nạn nhân Trực, Đường, chúng tôi tìm về thôn Giang Tân (nơi người dân bao vây, đập chết con heo rừng), hàng chục người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc.  [​IMG]
  [​IMG]
  Anh Nhớ bên chiếc xe bị heo rừng húc và vết lủng ở lốc xe máy

  Anh Nguyễn Hữu Nhớ (SN 1988, thôn Giang Tân) người may mắn thoát khỏi nanh con vật hung dữ vẫn chưa hết run kể lại sự việc: “"Lúc đó khoảng 16 giờ, tôi đang chạy xe máy thì thấy con heo rừng rất to từ trong rẫy cà phê chui ra. Vừa thấy tôi, nó rượt theo rồi lao thẳng vào xe máy khiến tôi và xe ngã lăn ra đường".

  Sau cú đâm mạnh, răng nanh con lợn rừng đâm lủng lốc xe máy, cắm chặt vào xe. Do vùng vẫy thoát thân khiến chiếc răng nanh của heo rừng bị gãy, máu phun ra xối xả đỏ cả một vùng đất cát. Anh Nhớ hoảng hồn leo lên cây cao su thoát thân, lập cập gọi điện báo cho người dân ra ứng cứu.
  Nhận được tin báo, gần 40 người dân thôn Giang Tân vác gậy gộc, hung khí bao vây rượt đánh, hơn 1 giờ sau thì giết được con vật hung dữ. Sau khi heo rừng bị đánh chết, người dân thôn Giang Tây thống kê có 6 người bị nó tấn công, gây thương tích.  [​IMG]
  Nhân chứng Danh cho biết, chưa khi nào thấy con heo rừng to và hung dữ như vậy. Anh nhận định nhiều khả năng con heo rừng này từng húc người dưới Khánh Hòa sau đó lạc lên Đắk Lắk
  Sau khi đánh chết con heo rừng, người dân mang đến nhà anh Cao Đức Danh xẻ thịt, chia cho những người tham gia vây bắt. Mỗi người được chia từ 2-3 kg, hai nạn nhân bị húc trọng thương là anh Trực, ông Đường cũng được chia phần.

  Anh Cao Đức Danh, người trực tiếp xẻ thịt con heo rừng cho biết, khi xẻ thịt, anh phát hiện chân trước, bên trái con heo bị cụt đến đầu gối, vết thương đã liền từ lâu. Răng nanh đo có chiều dài khoảng 10cm, răng bên trái đã bị gãy do húc cắm vào xe anh Nhớ.  [​IMG]
  Cận cảnh con heo rừng bị người dân đánh chết và răng nanh dài khoảng 10cm
  Những người dân tại thôn Giang Tân cho biết, từ trước đến nay họ chưa gặp con heo rừng nào lớn, và hung dữ như vậy. Trao đổi với một số cán bộ, lãnh đạo xã Ea Púk cũng xác nhận, tại địa phương từ trước đến nay chưa từng xảy ra trường hợp heo rừng tấn công người và cũng không xảy ra tình trạng người dân vào rừng đánh bẫy, săn bắt thú rừng.

  Theo anh Danh, khu vực xuất hiện con heo rừng cắn người nằm giáp ranh với khu khu vực rừng thuộc huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.

  "“Qua theo dõi báo đài, chúng tôi có biết tại huyện Khánh Vĩnh từng xảy ra việc heo rừng cắn chết một học sinh và húc bị thương một người dân khác. Tôi nghĩ, có thể con heo này lưu lạc từ dưới Khánh Hòa lên Đắk Lắk, gặp người nên tấn công”" - – anh Danh nhận định.

  Trùng Dương
   
Google+