Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

  Các gian hàng đảm bảo  

Khai quật 4 pho tượng cổ tại ngôi chùa trên 700 tuổi

Xem trong 'Làng Sưu Tầm' đăng bởi Luật Ngô, 16/3/15, [ Mã Tin: 17261 ] [813 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. Luật Ngô

  Luật Ngô (20 )

  Thành Viên Tích Cực (6)

  Chất lượng tạo thương hiệu - Uy tín giữ thành công - Một lần bất tín, vạn lần bất tin

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0932355523
  Zalo : 
  0932355523
  Địa Chỉ : 
  Tân Hòa Đông, P.Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP.HCM
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 17261
  Địa điểm khai quật được 4 pho tượng cổ nói trên nằm ở dưới gốc cây si cách gian nhà thờ chính của chùa gần 10m. Theo tìm hiểu, chùa Hoằng Phúc trong chiến tranh chống Mỹ đã bị phá hủy gần như hoàn toàn do bom đạn của quân thù. Vì vậy, để giữ gìn những vật thờ của làng, người dân đã đem chôn một phần số pho tượng thờ của chùa xuống phần đất ngay trong khuôn viên của chùa.

  Theo nhận định ban đầu, 3 pho tượng lớn có thể dùng để thờ các vị quan lại, trên áo và mũ có khắc chữ Hán; pho tượng nhỏ để thờ đức Phật. Còn những đặc điểm khác như nguồn gốc, chất liệu… vẫn chưa thể xác định. Cả 4 pho tượng nói trên hiện đang được đặt tại trụ sở UBND xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy để chờ giám định.

  Sản phẩm nổi bật


  Chùa Hoằng Phúc là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất miền Trung, được tạo dựng cách đây trên 700 năm. Chùa từng là nơi nuôi dưỡng, che giấu cán bộ hoạt động cách mạng. Tuy bị đánh phá hư hỏng trong chiến tranh nhưng chùa Hoằng Phúc vẫn bảo tồn được nhiều hiện vật quý từ xa xưa.

  Năm 2010, UBND tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xếp hạng di tích lịch sử đối với chùa Hoằng Phúc và mới đây nhất, ngày 30/11, công trình phục dựng, tôn tạo di tích lịch sử Chùa Hoằng Phúc đã chính thức được khởi công. Việc khai quật được những hiện vật nói trên sẽ là dấu mốc quan trọng cho việc phục dựng, tôn tạo lại ngôi chùa cổ kính này.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Từ khóa:

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh