Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tranh Ảnh Khám phá nghệ thuật tranh cát

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 29/12/17, [ Mã Tin: 95516 ] [329 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (8 )

  BÔ LÃO (1)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Chiến Lược - Phường Bình Trị Đông - Quận Bình Tân - HCM
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 95516
  Nghệ thuật có thể đến từ bất kỳ nơi đâu và bất kỳ lúc nào. Chỉ với những hạt cát đơn giản, các nghệ sĩ đã một bộ môn nghệ thuật với các tác phẩm độc đáo và đầy sáng tạo. “Nghệ thuật tranh cát “ thể hiện được ý tưởng, cảm xúc của người nghệ sĩ từ những điều đơn giản bình dị nhất. Nó đã trở nên phổ biến và được nhiều người ở Việt Nam yêu thích tìm tòi, học hỏi.

  Nguồn gốc của “nghệ thuật tranh cát”

  Tranh cát đã xuất hiện từ rất lâu có nguồn gốc từ người Navajo và Pueblo Indians ở vùng Tây Nam nước Mỹ. Tranh cát ban đầu được sử dụng cho mục đích về tôn giáo nhiều hơn là nghệ thuật. Nó thường được sử dụng trong các nghi lễ chữa bệnh trong các bộ lạc Ấn Độ.


  Trong buổi lễ, thầy tế sẽ yêu cầu người bệnh ngồi lên bức tranh mà và họ tin rằng bệnh tật sẽ được bức tranh hút hết ra ngoài. Thầy tế sẽ tụng kinh hoặc niệm chú để cầu xin thần linh ban cho bức tranh sức mạnh xua tan mọi bệnh tật. Sau khi kết thúc buổi lễ , lúc này bức tranh bị coi là độc hại và nó sẽ bị hủy đi sau đó.

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Xem thêm :
  + DU LỊCH SINGAPORE VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ CÁC BẠN CẦN PHẢI BIẾT

  http:/ / vietnamtravelcorp.com/du-lich-singapore-va-nhung-van-de

  + PHƯƠNG PHÁP PHÂN BIỆT TRANH GIẢ
  http:/ / thegioidoco.net/threads/phuong-phap-phan-biet-tranh-gia.69296/

  “Nghệ thuật tranh cát” trên thế giới

  + Tranh cát của người thổ dân Úc

  Tranh cát Úc là sự thể hiện rộng lớn về phong cách và nghệ thuật. Các thổ dân Úc đã chuyển đổi từ nghệ thuật tranh cát truyền thống thành dạng ổn định hơn. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật và vật liệu hiện đại. Tranh cát úc là sự thể hiện của nghệ thuật trừu tượng và chủ nghĩa tối giản.


  + Tranh cát trong Phật giáo Tây Tạng Trung Quốc

  Phật giáo Tây Tạng gọi tranh cát bằng cái tên "dul-tson-kyil-khor". Được xem như một phương pháp giảng dạy mang những ý nghĩa về triết lý tâm linh. Theo đó để thực hiện bức tranh, các nghệ nhân sử dụng cát trải đều lên mặt phẳng một tấm bảng lớn.


  Tiếp theo, các nghệ nhân sắp xếp các lớp màu cát theo một trình tự và bố cục nhất định. Quá trình này có thể mất vài ngày cho tới vài tháng. Khi hoàn thành xong bức tranh cũng là lúc nó bị phá hủy. Nhằm chỉ dạy cho các học viên đạo đức về sự vô thường trong nhà phật. Tất cả số cát thu hồi từ bức tranh được chứa vào bình và trả lại tự nhiên ở những con sông, suối... nơi có dòng nước sạch chảy.

  + Tranh cát Nhật Bản

  Tranh cát Nhật Bản phổ biến và phát triển từ thế kỷ 15. Đã được các nghệ sĩ Phật giáo Tây Tạng chia sẻ trong quá trình giao lưu phật học với các nhà sư Nhật Bản. Nội dung chủ yếu thể hiện về cuộc sống, cảnh vật, và con người xung quanh. Với những điều gần gũi và chân thực nhất.


  + Tranh cát Việt Nam

  Tranh cát ở Việt Nam bắt đầu xuất hiện từ sau năm 199. Khởi nguồn ra tranh cát chính là nghệ nhân Ý Lan, qua nhiều quá trình biến đổi và hoàn thiện tranh cát trở thành một môn nghệ thuật thực sự . Nghệ thuật tranh cát ở Việt Nam được các nghệ nhân phân ra hai loại hình là tranh cát tĩnh và động . Với những kỹ thuật và phong cách hội họa khác biệt. Trí Đức, họa sĩ Thế Nhân, Phan Vũ là những nghệ nhân tranh cát nổi tiếng được nhiều người biết đến tại Việt Nam.

  Xem thêm :
  + LỪA ĐẢO TẠI THÁI LAN MÀ BẠN CẦN CẨN THẬN KHI ĐI DU LỊCH
  http:/ / vietnamtravelcorp.com/lua-dao-tai-thai-lan-khi-di-du-lich/

  + Cách Phân Biệt Tranh Đá Quý Thật Giả

  https:/ / pinkulan.com/cach-phan-biet-tranh-da-quy-gia/
  https:/ / pinkulan.com/nghe-thuat-tranh-cat-tim-hieu/
  Tags : tranh cát nghệ thuật , nghệ thuật tranh cát , tranh cát tĩnh , tranh cát động , tranh cát trí đức , tranh cát thế nhân , tranh cát phan vũ , tranh cát hoa quả , tranh cát phong cảnh .
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo

  Chỉnh sửa cuối: 29/12/17

Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh