Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Khám phá những chum tiền cổ tiền triệu trên vỉa hè Hà Nội

Xem trong 'Làng Chợ Trời' đăng bởi nicedream009, 9/4/15, [ Mã Tin: 19132 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. nicedream009
  Giá: Giá liên hệ
  • chọn làng nhanhMã tin: 19132
  Những ngày sát Tết hoặc đầu xuân trong khuôn khổ các lễ hội, nhiều gian hàng bán đồ xưa cũ đã trưng bày những chum tiền xu cổ, được cho là quý hiếm có giá chỉ từ trên 1 triệu đồng trở lên.
  [​IMG]

  Từ xa xưa, người Việt đã sử dụng tiền xu là phương tiện giao dịch. Hiện nay, dù đã trải qua rất nhiều năm nhưng tiền xu cổ vẫn được tìm thấy ở nhiều nơi trên khắp cả nước. Về giá trị của loại tiền này khó có thể đo đếm nhưng giá trị về tinh thần cũng như văn hóa thì không thể đong đếm được.
  [​IMG]

  Tiền xu cổ được đúc khá chắc chắn bằng chất liệu đồng, bạc hoặc thiếc nên dù trải qua bao năm tháng, tiền xu cổ vẫn còn nguyên vẹn. Ghi nhận của PV báo điện tử Người đưa tin tại chợ hoa Hàng Lược (Hoàn Kiếm -Hà Nội) hoặc một số lễ hội, nhiều thương lái đã mang ra bày bán.

  [​IMG]

  Những chum tiền cổ này được người bán quảng cáo là từ rất xa xưa, về niên đại thì chính người bán cũng chẳng thể biết.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, tiền được xếp lại với nhau theo trật tự, theo đánh giá của những người có chuyên môn thì chủ của những chum tiền này chắc chắn khá giàu có thời đó.


  [​IMG]

  Một chiếc bát tiền cổ được người buôn giao bán với giá 1 triệu đồng. Chất liệu tiền này được làm từ sắt.

  [​IMG]

  Theo những người buôn bán loại tiền này cũng như người mua về trưng bày, sưu tầm thì đầu năm mới sắm những chum tiền, bát tiền xu này sẽ mang may mắn, tiền tài, bình yên về với gia chủ.

  [​IMG]

  Chính vì ý nghĩa đó, lượng người mua sắm loại tiền này không ít. Trao đổi với PV, bác Nguyễn Tâm cho biết: "Một chum tiền cổ loại lớn có giá lên đến 10 triệu đồng, loại bát nhỏ chỉ khoảng 1 triệu đồng nhưng với người sưu tập thì đó là những món đồ vô giá. Trong những ngày đầu năm mới, nếu ai đó yêu thích thì nên sở hữu một món sẽ mang may mắn, tiền tài về nhà".

  [​IMG]

  Theo quan sát, những đồng tiền xếp với nhau thành lớp, qua thời gian chum tiền bị bùn đất mài mòn.

  [​IMG]

  Những "nếp" tiền hằn theo khuôn hình của một chiếc chum sành.

  [​IMG]

  Ngoài chum hoặc bát tiền cổ thì những đồng tiền xu cổ bán lẻ cũng được bày bán, người dân vẫn thường sưu tập một vài đồng về nhà trong những ngày đầu năm mới để cầu may mắn, tiền tài.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Bảo Linh


   
  Last edited by a moderator: 24/3/17
Google+