Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Không tìm được nơi cư trú của chồng có dược ly hôn

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi haibang510, 4/9/15, [ Mã Tin: 25290 ] [627 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. haibang510
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0997615803
  Địa Chỉ : 
  ha noi
  • chọn làng nhanhMã tin: 25290
  Chỉ làm đám cưới nhưng không làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, thì sau đó có đăng ký kết hôn với người khác được không?

  Tôi tên Huỳnh Trung Hải, ở Hậu Giang. Vào năm 2000, chị gái tôi có tổ chức đám cưới với anh Nguyễn Thế Trung, Việt kiều Mỹ (có thực hiện các thủ tục như đám cưới bình thường nhưng không làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài).

  Vài tháng sau hai người chia tay, anh Trung về Mỹ và không còn liên lạc với chị tôi nữa.

  Giờ đây chị tôi sắp lấy chồng người Indonesia, muốn đăng ký kết hôn thì địa phương không chấp nhận cho đăng ký với lý do chị tôi đã có tổ chức đám cưới và sống với anh Trung như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn trước đó. Chị tôi có cần làm thủ tục ly hôn đơn phương hay phải như thế nào trong trường hợp này?
  [​IMG]
  - Căn cứ theo quy định của Luật hôn nhân gia đình hiện hành thì:

  Việc kết hôn phải được đăng ký và do cơ quan nhà nước có thẩm quyền (sau đây gọi là cơ quan đăng ký kết hôn) thự hiện theo nghi thức quy định

  Mọi thủ tục kết hôn không theo quy định của pháp luật đều không có giá trị pháp lý. Nam, nữ không làm thủ tục đăng ký kết hôn mà chung sống với nhau như vợ chồng thì không được luật pháp công nhận là vợ chồng.

  Vợ chồng đã làm thủ tục ly hôn mà muốn kết hôn lại với nhau cũng phải làm thủ tục đăng ký kết hôn.

  Uy ban nhân dân xã/phường/ thị trấn nơi cư trú của 1 trong 2 bên kết hôn là cơ quan đăng ký kết hôn (nếu như hôn nhân có yếu tố nước ngoài thì nơi thực hiện việc làm thủ tục đăng ký kết hôn là sở tư pháp nơi cư trú của người đăng ký kết hôn).

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Do đó, nếu chị gái của anh Hải và anh Trung chỉ mới tổ chức đám cưới theo thủ tục truyền thống thì chưa được xem là vợ chồng. Do đó chị bạn không cần thiết phải ly hôn và tòa án sẽ không thụ lý vụ án ly hôn này. Chính vì thế mà chị bạn vẫn có thể tiến hành đăng ký kết hôn với chồng khác người Indonesia.

  Việc cơ quan địa phương không xác nhận cho chị bạn là trái với quy định của pháp luật.

   
Google+
Từ khóa: