Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Kịch độc - Nanh báo tiền sử hóa thạch (Leopard canine tooth fossil)

Xem trong 'Làng Chợ Trời' đăng bởi Saber tooth Cat, 19/12/15, [ Mã Tin: 32584 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Saber tooth Cat
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01226969000
  Địa Chỉ : 
  Hà Nội, Việt Nam
  • chọn làng nhanhMã tin: 32584
  Trình làng - Nanh báo tiền sử Hóa thạch


  Thông tin về Loài Báo Châu Âu (Kỷ Băng Hà)- tư liệu tham khảo

  Báo
  châu Âu Kỷ Băng Hà (Ice Age) hoặc báo Kỷ Pleistocen muộn (Ice Age) (Panthera pardus spelaea) là một phân loài báo, mà đi lang thang ở các khu rừng Châu Âu trong kỷ Pleistocen muộn. Nó giống như những con báo Ba Tư lớn và được ghi nhận vào thời kỳ khoảng 24.000 năm trước đây. Phát hiện hóa thạch phụ (Subfossil) chỉ ra rằng nó có thể đã sống vào thời kỳ Holocen ở miền nam và miền đông châu Âu.

  [​IMG]

  Mô tả
  [​IMG]
  Mô tả về báo Leopard (dưới cùng bên phải) và Linh cẩu Hyena, tại hang động Chauvet

  Con báo tiền sử kỷ Pleistocene muộn (Ice Age) lcó kích thước của một con Báo Ba Tư ngày nay (P. p. Ciscaucasica). Hộp sọ dài cỡ trung bình và đặc điểm đó là gần nhất với loài báo Ba Tư hiện đại. Sự mô tả chỉ ra rằng một con báo kỷ Pleistocen muộn (Ice Age) (Chauvet Cave) có một bộ lông tương tự như con báo ngày nay. Vẫn chưa rõ những điểm hoa văn trên da có lớn hơn như ở loài báo Ba Tư hiện đại không. Ngược lại với con báo hiện đại, bụng của con vật được miêu tả là có màu trắng. Hóa thạch của loài báo cái nhỏ đôi khi có thể bị nhầm lẫn với loài mèo rừng (lynxes) đực lớn. Những con báo tiền sử từ thời kỳ lạnh giá (glacials) của kỷ Pleistocen muộn thường lớn hơn so với những người anh em của nó từ các giai đoạn ấm áp (interglacials). Cũng như với loài báo hoa mai hiện đại, con đực có một thân hình lưỡng tính mạnh mẽ, lớn hơn so với con cái.

  [​IMG]

  Tiến hóa
  Các con báo đầu tiên xuất hiện trong các hóa thạch của châu Âu trong kỷ Pliocene sớm nhất hoặc kỷ Pleistocen sớm. Những con báo (theo sự phân loài) P. p. begoueni, đã được thay thế khoảng 600.000 năm trước bằng loài báo P. p. sickenbergi, mà sống cho đến thời kỳ Pleistocen trung ở châu Âu. Khoảng 300.000 năm trước đây, xuất hiện một phân loài báo, P. p. Antiqua, thay thế cho loài P. p. sickenbergi. Vào lúc bắt đầu của kỷ Pleistocen muộn, phân loài này đã phát triển thành các con báo kỷ Pleistocen muộn Ice Age (P. p. Spelaea).

  [​IMG]

  Phân phối
  Những con báo Leopards đã được tìm thấy ở nhiều vùng của châu Âu trong các thời kỳ Pleistocen muộn. Ở miền Bắc, họ đến phần cực nam của Vương quốc Anh và miền Bắc nước Đức (Cave Baumann). Bộ xương hoàn chỉnh nhất của một con báo kỷ Pleistocen muộn Ice Age được biết đến từ hang Vjetrenica Cave (nam Bosnia và Herzegovina), nơi bốn bộ hóa thạch báo đã được tìm thấy. Đây là thời điểm kết thúc của kỷ Pleistocen muộn khoảng 29,000-37,000 năm trước. Các hồ sơ mới nhất của loài báo tiền sử (Ice Age) châu Âu là những bức tranh trên hang động trong hang Chauvet ở miền nam nước Pháp, mà chính là năm khoảng 25,000-37,500 năm trước. Người ta tin rằng loài báo tiền sử cuối cùng biến mất từ hầu hết các nơi trên châu Âu khoảng 24.000 năm trước đây, ngay trước khi cuối thời kỳ Glacial Maximum. Các hóa thạch nhỏ nhất là 24.000 năm tuổi và được tìm thấy ở Croatia. Ở Đức, loài báo tiền sử sống sót ít nhất là vào đầu Weichselian. [1]

  [​IMG]

  Beo Holocene châu Âu
  Những hóa thạch phân loài phụ của báo hoa mai, thời điểm trung Holocene, được biết đến từ Tây Ban Nha và Hy Lạp. Các hồ sơ hóa thạch phân loài phụ mới nhất ở châu Âu là từ Ukraine và đã được xác định vào những thế kỷ đầu tiên sau Công Nguyên (AD). Một số trong số này được tìm thấy trong các phần phía tây của đất nước, gần Carpathians, những người khác đã được tìm thấy ở Olbia, Ukraine ở bờ biển phía bắc của Biển Đen. Hóa thạch sau này có thể thuộc về loài báo bị giam cầm, có thể đã được giới thiệu từ Thổ Nhĩ Kỳ, kể từ Olvija là thuộc địa của Hy Lạp vào thời điểm này. Kịch bản này là chắc chắn đúng cho xương báo thời trung cổ đầu được tìm thấy trong các đấu trường Colosseum ở Rome. [2] Tại châu Âu, beo sống sót cho đến hiện nay chỉ ở rìa southeasternmost ở vùng Caucasus phía Bắc. Chúng được đưa vào phân loài báo Ba Tư (P. p. Ciscaucasica).

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  [​IMG]

  Hành vi
  Hóa thạch của loài báo Ice Age ở châu Âu đôi khi được tìm thấy trong các hang động, nơi mà chúng dường như đang tìm kiếm nơi trú ẩn hoặc giấu con mồi. Chúng thường thích những hang động nhỏ hơn, rất có thể vì các hang động lớn hơn đã được thường bị chiếm giữ bởi những kẻ săn mồi lớn như gấu hang, sư tử hang động hoặc con người. Trường hợp còn lại báo được tìm thấy trong các hang động lớn hơn, chúng thường được tìm thấy trong các phần hang động sâu hơn, ví dụ như trong hang động của Baumann và Zoolithen ở Đức. Tương tự giống với loài Ba Tư hay loài tuyết beo, mà con mồi của chúng là những con dê núi ibexes, nai và heo rừng. Beo châu Âu có thể giết chết con mồi và kéo lên cây để bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi lớn hơn, một thói quen mà chúng thường sử dụng giống như người anh em họ hiện đại của chúng. Trong hang động châu Âu thời kỳ băng hà, xương báo Leopard được tìm thấy cho đến nay nhiều hơn so với những bộ hóa thạch hiếm hoi của sư tử hang động, và tất cả các hóa thạch thuộc về loài báo lớn trưởng thành. Trong giai đoạn lạnh, Late Pleistocene, beo châu Âu sống chủ yếu ở khu rừng phía bắc núi hoặc ở các vùng núi phía trên, sống trong rừng cây và thường không tìm thấy trong thảo nguyên khổng lồ ở vùng đất thấp.

  [​IMG]

  Nguồn: Tạm dịch từ Wikipedia
   
Google+