Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Điện Cơ Kinh Nghiệm Chọn Và Sử Dụng Máy Bơm Nước Gia Đình

Xem trong 'Làng Điện Máy, Điện Cơ' đăng bởi Kỷ Vật, 6/5/16, [ Mã Tin: 43861 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Kỷ Vật
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  XemTrongBaiViet
  Địa Chỉ : 
  Tp. Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 43861

  Máy bơm là một phần tất yếu trong hệ thống nước của những gia đình dùng nước giếng. Nhưng nơi nguồn nước máy khan hiếm hay ở Thành Phố ta cũng rất cần có bơm để hút và đưa nước lên bồn chứa. Tuy nhiên, mua máy là chuyện không đơn giản cho những người lần đầu ra cửa hàng.

  Hiện trên thị trường máy bơm nước có hai loại chính là máy ly tâm và máy hút chân không:

  Máy bơm chân không có thể hút trực tiếp từ đường ống nước và bơm lên bể ở trên cao còn máy bơm ly tâm chỉ đẩy nước lên.
  Trong trường hợp vòi sen của gia đình bị yếu thì cần chọn mua máy bơm tự động (máy bơm tăng áp cũng thuộc loại chân không) để gia tăng áp lực nước vốn yếu từ bể xuống vòi sen hoặc hút trực tiếp từ bể ngầm, vòi nước chính vào thiết bị.

  Bơm hút chân không được thiết kế với bánh xe công tác bằng hợp kim đồng và hoạt động trong buồng công tác được chế tạo cùng chất liệu như bánh xe, sản phẩm này có thể hoạt động lâu dài trong môi trường không nước.
  Thích hợp cho nhưng nơi có nguồn nước thất thường, là nguyên nhân gây cháy hỏng máy bơm. Động cơ được thiết kế tốc độ 3000 v/p với chất liệu cao cấp nên hiệu suất rất cao, tiết kiệm điện năng


  Cách sử lắp đặt và sử dụng bơm

  - Lắp đặt máy càng gần nguồn nước càng tốt. Nên lắp chắc chắn, tránh máy bị rung khi vận hành.
  - Khi đặt ống dẫn nước vào máy, phải lưu ý gắn chõ ở đầu vào trước ống
  - Phải gắn hệ thống nước mồi đúng theo sự chỉ dẫn của máy.
  - Chõ của bơm phải đặt cách đáy và thành hồ, nên có lưới để tránh rác, cặn làm nghẹt - hư máy.
  - Các đường ống dẫn vào và ra phải thật kín, mọi sự rò rỉ đều có thể làm hại cho máy khi vận hành và tiện cho việc sữa chữa sau này.
  - Điện thế nối vào máy phải đúng, nên lắp một cầu dao tự động, công suất dây điện phải đúng với công suất tải của máy và máy nối đất tốt.  Máy bơm ly tâm có độ cao tổng cộng, độ cao hút và độ cao xả thích hợp. Thường thì chọn bơm có trị số cao hơn 1,5 trị số thực tế là thích hợp.
  Ví dụ độ cao nhà là 10 m, thì chọn loại bơm có độ cao khoảng 13-15 m.
  Nếu bể chứa nhỏ thì chỉ cần các loại bơm có công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ (loại bể chứa 1 m3 thì chỉ cần loại máy bơm 1/2 HP và có số vòng quay lớn - từ 2000 rmp trở lên), còn loại máy bơm lớn hơn thì chọn loại có công suất lớn hơn là đủ.
  - Độ cao hút nước: là độ cao mà máy bơm hút được, tính từ mặt nước hồ, ao, giếng… đến tâm cánh quạt của bơm. Thông thường thì độ cao sử dụng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, vì vậy khi lắp đặt máy càng gần mặt nước càng tốt.
  - Độ cao xả nước: là độ cao mà máy bơm có thể đưa nước lên tới được.
  - Tốc độ quay của bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round per minute).
  - Công suất bơm: được ghi bằng Watt hoặc bằng H.P.


  Chiều cao của nhà cũng là một trong những điều kiện phải tính đến khi mua.

  Đối với nhà 2,3 tầng thông thường chỉ cần mua máy bơm 125W (với điều kiện nước hút dễ dàng từ bể ngầm hoặc đường ống nước mạnh).
  Nhà có đường ống yếu hay 4,5 tầng thì chọn máy có công suất 230W hay 250W.

  Thường thì chọn máy bơm có trị số cao hơn 1,5 lần trị số thực tế là thích hợp (độ cao nhà là 10m thì chọn loại máy bơm có thể bơm nước lên độ cao khoảng 13-15m) Tùy theo dung lượng bể chứa lớn hay nhỏ mà chọn loại máy bơm có công suất và lưu lượng phù hợp.  Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước tại gia đình như : Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, bể ngầm lên bình nước trên cao để chọn mua chiếc máy phù hợp, hoặc lấy ý kiến tư vấn của chuyên viên kỹ thuật tại các cửa hàng.  Khắc phục khi có sự cố

  Khi động cơ bị rò điện : kiểm tra chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ máy, bị ẩm hoặc nước chảy vào hay không? Nếu có, cần sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.

  Điện vào máy bơm nhưng máy không hoạt động có thể do điện áp nguồn quá yếu hoặc tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây cuốn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác. Hoặc cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ, do động cơ ổ bi bị mòn, cọ xát với mặt buồng bơm.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89

  Máy bơm chạy tốt nhưng không có nước chảy, có thể không có nước vào đầu ống hút hoặc nguồn nước bị cạn, hoặc miệng ống nước bị tắc, gãy, cần kiểm tra và thay thế. Không nên để chạy lâu dễ gây hiện tượng cháy máy.  Máy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra nhiều: có thể do động cơ bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn, nước lọt vào cần phải vệ sinh, bôi dầu ổ bi.
  Chúc các bạn lựa chọn đươc máy bơm phù hợp với điều kiện sử dụng của gia đình mình.
   
Google+