Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Cây Cảnh Kinh Nghiệm, Hướng Dẫn Kỹ Thuật Taniki ( Nhật)

Xem trong 'Làng Cây Cảnh, Vật Nuôi' đăng bởi Kỷ Vật, 7/5/16, [ Mã Tin: 43961 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Kỷ Vật
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  XemTrongBaiViet
  Địa Chỉ : 
  Tp. Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 43961


  Kỹ thuật Taniki giúp chúng ta hồi phục lại giá trị các thân cây chết, và dùng bất cứ loài cây sống nào mà chúng ta ưu thích để tạo dựng thành một cây cảnh nghệ thuật.


  Tanuki là một từ của Nhật, diễn tả một kỹ thuật trong nghệ thuật tạo dáng Bonsai. Kỹ thuật Taniki là dùng các thân cây chết, hoặc gỗ lũa … đã có những đường cong, nét uốn và độ lớn sẵn… và các cây sống tương đối còn non đang sức phát triển để tạo dáng.


  Vật liệu cần thiết để thực hiện kỹ thuật này:

  • - Thân cây chết hoặc gỗ lũa có độ mộc cứng, chịu được độ ẩm. Đường kính gốc và các cành lớn nhỏ, tùy ý thích và tùy khả năng tìm kiếm được của chúng ta
   1. - Đục, khoan .. dây kẽm, vài miếng xốp hoặc cao su
    1. - Cây con đang độ phát triển mạnh.

  Hướng Dẫn :

  Cây con chúng ta chọn là cây đang độ lớn nhanh, rất thích hợp với kỹ thuật này. Chúng ta đặt, chèn cây con vào các rãnh, từ dưới gốc gỗ lũa lên đến ngọn hoặc cành thích hợp.

  Chúng ta có một thân cây khô hoặc gỗ lũa … Hãy tạo nhiều rãnh theo chiều dài và theo thớ gỗ từ gốc lên ngọn .
  Các rãnh này được đục khoan, khoét bằng cách nào đó để chúng có hai ngàm hai bên mộ rãnh và đường kính mộ rãnh hơi lớn đường kính cây con một chút mà chúng ta muôn áp dụng.

  Dùng xốp, đẹm bên ngoài thân cây, và dung dây kẽm xiết chặt lại từ gốc lên đến ngọn . Mục đích dùng mấy miếng xốp để dây kẽm không ăn vào vỏ cây ngay được, và do đó không tạo tỳ vết sau này trên thân cây. Rồi, trồng vào một chậu có chiều sâu tương đối, để cây con phát triển mạnh.

  Khi cây con lớn, trước hết, nó phải phát triển và làm đầy các rãnh, rồi sau đó là các ngàm, trước khi tràn ra ngoài mép rãnh. Khi cây đã lớn và bắt đầu tràn ra ngoài mép rãnh, chúng ta có thể cắt dây kẽm và lấy miếng xốp ra.

  Đất nên thoáng để rễ cây có thể tiếp thu nhiều oxy, phát triển tố. Sau đó, nên dùng phân có nhiều đạm tố hầu giúp cây mau lớn.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Nên để cây phát triển tự do vài năm, nghĩa là không cắt tỉa, trong khoảng thời gian đó, chúng ta có thời giờ định dáng cho cây hơn vào các chi tiết. Rồi dùng dây đồng, kẽm… cuốn cành và bẻ theo dáng mà chúng ta muốn.


  Những phần gỗ lũa còn lại, tùy theo trình độ kỹ thuật và mỹ thuật chúng ta lĩnh hội được, chúng ta có thể áp dụng các kỹ thuật khác nhau như Jin, shari, Saba-Miki ...

  Sau khi tạo dáng, và ứng dụng các kỹ thuật cần thiết vào cây và khi cây đã gần như hoàn thiện, chúng ta có thể tìm một chậu phù hợp dáng và kích thước của cây.


  Với kỹ thuật Taniki, chúng ta sẽ rút ngắn nhiều thời gian tạo dáng và chúng ta có các gốc, thân, cành… của gỗ lũa ưng ý nhất và sau cùng là loại cây mà chúng ta thích nhất.
   
Google+