Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Mẹo Vặt Kinh nghiệm phân biệt Nanh Heo Rừng (Lợn)

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 5/5/16, [ Mã Tin: 43765 ] [112,187 lượt xem - 2 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (9 )

  BÔ LÃO (2)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Chiến Lược - Phường Bình Trị Đông - Quận Bình Tân - HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 43765

  Trong các loại nanh của động vật hoang dã, thú dữ như cọp, beo, gấu, heo rừng thì nanh heo rừng hiện đang mua bán phổ biến nhất, khách hàng chủ yếu là các tay chơi, dân giang hồ, cờ bạc, dân buôn bán làm ăn, dân sành thích nhất là nanh lợn rừng.


  Tổng Quan Về Nanh Heo và Nanh Lục Chiếc
  Theo tín ngưỡng của người phương Đông, nanh lợn rừng có thể giúp chủ nhân tránh khỏi ma quỷ. Tục đeo nanh lợn rừng xuất phát từ một số dân tộc thiểu số. Họ coi đó là bùa hộ mệnh sẽ khiến cho thú dữ phải khiếp sợ và tôn thêm vẻ uy nghiêm cho người đeo.

  Đeo răng nanh lợn rừng sẽ giúp cho người đó luôn gặp may mắn, nắm bắt được thời cơ, cuộc sống thịnh vượng, tránh được những điềm gở, giải trừ ma quái và ốm đau, bệnh tật. Ngoài ra, đối với những chiếc nanh đã được những ông thầy cao tay yểm bùa thì sẽ có khả năng giúp chủ nhân biết trước để có thể phòng vệ với những kẻ có dã tâm độc ác.

  Giới dân chơi, nhất là những đại gia kinh doanh đua nhau săn tìm loại nanh heo tròn (nanh dài, cong tự nhiên thành vòng tròn) để làm bùa hộ mệnh. Theo quan niệm đồn đại thì những chiếc nanh heo này có khả sức mạnh tâm linh giúp trấn giữ của cải. Nhiều người tin rằng, chúng có một uy lực tâm linh hết sức huyền bí, giúp chủ nhân tránh được tà ma, bệnh tật và gặp nhiều may mắn. Theo đó, những con lợn rừng sống lâu năm khi chết sẽ dồn hết sức lực, tinh túy của mình vào chiếc răng nanh. Và bằng một cách nào đó, sức mạnh này sẽ bảo vệ chủ nhân tránh khỏi mọi tai ương và đặc biệt “thiêng” trong chuyện trấn giữ của cải, làm ăn ngày càng phát tài.

  Đặc biệt, với những người đồ tể chuyên giết mổ heo, có lẽ vì có chút liên quan đến nghề nghiệp, họ thường nhờ thầy bùa làm phép trước khi đeo nanh quý. Họ tin việc này sẽ giúp họ tránh được sự trả giá từ công việc sát sinh. Một số người duy tâm cho rằng: Người làm nghề liên quan đến việc sát sinh thường đeo nanh lợn rừng có yểm bùa để phòng sự trả thù của những sinh linh. Hơn nữa, chiếc nanh lợn rừng có những điều kỳ diệu đến huyễn hoặc như khi cắm những chiếc nanh đó vào cây chuối thì cả cây sẽ chết, để tim đèn pin cháy ngang qua nanh lợn rừng, lửa sẽ tự tắt, nếu nanh đã được yểm bùa, chúng sẽ phát sáng khi ở trong tối.

  Loại nanh heo Lục Chiếc đặc tròn là khó kiếm nhất, Họ thực sự tin rằng, nếu đeo trên người hoặc treo trong nhà nanh heo tròn (nhất là loại nanh đã được yểm bùa) thì tài lộc sẽ đến không ngừng. Hơn tất cả, những nạn bất ngờ, tà ma sẽ tránh xa họ. Nanh heo rừng Lục Chiếc vốn đã là đồ rất quý. Nhưng nếu nó cong thanh hình tròn thì càng hiếm hơn, bởi lúc đó, nó đã bị “ngải nhập”. Nanh heo rừng rủ (hoặc rũ) có công năng mạnh mẽ nhất. Đó vốn là nanh của những con heo rừng thành tinh, sống lâu năm trong rừng sâu và đạt đến hạng thượng thừa về khả năng sinh tồn. Đây cũng là loại nanh ưa được chuộng nhất, bởi người ta nói rằng, nó đã được “yểm bùa”.


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Heo rừng khi trưởng thành, những con đực tách bầy nhưng vẫn đi lẩn khuất, lầm lũi song song với bầy để bảo vệ. Vì sự tách bầy độc hành này, các thợ rừng gọi nó là lục chiếc. Có người gọi sai là độc chiếc. Theo Hán nghĩa, lục có nghĩa là chai sạn, chiếc có nghĩa là duy nhất. Để tự to bộ giáp khí cho mình, heo lục chiếc thường mài nanh vào thân cây gỗ dầu chai. Để khi thân dầu chai tiết ra chất nhựa, con heo lăn bộ lông cứng vào chất dẻo đó (vì vậy thợ rừng còn gọi là heo lăn chai). Khi nhựa dầu khô, bộ lông heo trở thành một thứ giáp cứng để bảo vệ mình. Chúng thường mài nanh vào thân cây dầu chai nên còn gọi là heo lăn chai. Lâu dần, lăn chai đọc lái thành heo Lục Chiếc. Chất nhựa ở cây gỗ dầu chai dính lên làm cho chiếc nanh cứng hơn nhiều lần so với nanh thường. Cũng chính chất nhựa ấy vô tình biến đổi cấu tạo của một vài chiếc nanh heo rừng khiến nó uốn cong thành vòng tròn.


  Heo lục chiếc có bộ dáng rất hầm hố, mông thấp, đầu to. Chiếc đầu quá khổ có cặp nanh cứng và sắc luôn dựng ngược lên chờ đối thủ. Nếu nói hổ là chúa tể rừng già thì heo lục chiếc là dũng sĩ đánh chúa. Khi đối diện với một con heo lục chiếc trưởng thành, cọp thường cụp đuôi chạy thẳng sau một trận tử chiến. Với cặp nanh chĩa ngược kỳ quái và độ lỳ đòn, heo lục chiếc thường hung hãn tấn công bất ngờ bất kỳ con vật nào ngay khi vừa giáp mặt. Khi đã chiến đấu thì nó không bao giờ bỏ chạy trước bất kỳ đối thủ nào, chiến đến chết mới thôi.

  Thợ săn rừng khi gặp heo lục chiếc thường trèo nhanh lên cây rồi mới tìm cách bắn hạ. Nếu chậm chân, hiếm khi toàn mạng sau cú tấn công dũng mãnh đầu tiên của con heo hiếu chiến, lỳ lợm. Thợ rừng chuyên nghiệp không sợ cọp, beo mà chỉ sợ bất chợt đụng phải con đực heo rừng đơn độc, độc hành lục chiếc. Trước khi chết, heo thường lấy hơi tàn cắm sâu cặp nanh giấu vào thân cây rồi mới chết. Chúng gần chết thì sức đâu mà cắm nanh vào cây. Nó chỉ cắm nanh xuống đất, không phải cắm để giấu nanh. Nó cắm nanh vì tàn sức, đang ủi đất kiếm ăn thì sức lực cuối cùng chợt tắt, thì nanh cắm vào đất. Đó là lý do thợ rừng luôn thấy xác heo già mới chết đều cắm ngập mặt vào đất, chúng còn giấu nanh vào thân cổ thụ nữa.


  Nanh Của Lợn Hươu

  Ở Indonesia có loài lợn kỳ lạ nhất thế giới, loài lợn này có bộ răng nanh cùng 2 chiếc sừng mọc ở sống mũi. Chúng còn được gọi là lợn hươu (Babyrousa babyrussa). Lợn hươu được biết đến nhờ hai cặp răng nanh của chúng: cả hai cặp răng nanh trên và dưới đều khá lớn, cong ngược và uốn về phía sau rồi sau đó uốn ngược trở lại phía trước. Cặp nanh trên của lợn hươu đực cong và lớn đến mức chúng nổi rõ qua lớp thịt, xuyên ra ngoài qua các lỗ để vượt qua phần đỉnh của mõm. Hai chiếc nanh trên sống mũi còn được coi là ngà. Lợn cái có hai bộ nanh ngắn hơn. Bộ hàm mạnh mẽ của lợn hươu có dễ dàng cắn vỡ hạt cứng.

  Ở Campuchia, khi già, một số loài heo rừng chọn Virachey thuộc Campuchia làm nơi an nghỉ. Những chiếc nanh heo từ khu nghĩa địa này được bán với giá hàng chục nghìn đôla. Không ai giải thích được vì sao những con heo lục chiếc già lại chọn vạt rừng dầu chai của Virachey (Campuchia) làm nơi trú ngụ cuối đời lãng du. Một số người đoán rằng, hàng trăm năm trước, tiếng súng chiến tranh đã lùa những chú heo rừng vào ẩn nấp dưới những vạt rừng le, tre ở cụm Virachey để vừa có cái ăn, vừa kín đáo khiến nơi đó biến thành một quần thể heo. Khi tàn hơi những chú heo già chỉ cần la lết thêm vài ngày rừng là đến nơi thâm sơn để trút hơi tàn. Hàng trăm năm trôi qua, hết lứa heo này đến lứa heo khác mò đến nơi này đã tạo thành một nghĩa địa rộng lớn. Xác heo cũ, mới mục rữa chồng lên nhau, lá rừng rụng xuống che phủ.


  Ở Thái Lan, nanh heo là một trong những sản vật quý mang tính tâm linh. Người Thái Lan gọi nanh heo rừng là Sukhoi ni Sunhk nhưng nanh heo quý thì gọi là Mụ Kheo. Mụ Kheo là những chiếc nanh của heo lục chiếc, còn gọi là heo lăn chai được các pháp sư ếm bùa vào. Theo tín ngưỡng phương Đông, nanh heo lục chiếc có công năng đem lại may mắn trong kinh doanh cho người đeo. Hiện nay, nhiều doanh nhân vẫn tin rằng, những chiếc nanh Mụ Kheo luôn đem lại khoản hợp đồng kinh tế có lợi cho họ. Thời chiến tranh Đông Dương, nhiều người lính lùng tìm những chiếc nanh heo Mụ Kheo đeo trên cổ để đạn không xâm phạm. Họ tin rằng, ai đeo nanh heo Mụ Kheo, đạn bắn không trúng. Trong chiến tranh, người lính nào đeo nanh heo, đạn sẽ không bắn trúng. Nhưng là không bắn trúng chiếc nanh heo, chứ người đeo thì trúng.


  Nó được nhiều người tìm mua vì loại nanh này dễ tìm nên là hàng thật chứ không bị làm giả. Giá cả cũng vừa túi tiền nên người ta mua làm mặt dây chuyền đeo cho mình và cho trẻ con. Giá nanh heo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu sắc, hình dáng, phần trăm đặc ruột. Nanh của heo rừng đực trung bình dài từ 8–10 cm có giá khoảng 600.000–800.000. Nanh của heo rừng già dài từ 12 cm trở lên sẽ được bán với giá rất đắt, nanh càng cuộn tròn vòng càng lớn và càng đặc ruột thì giá rất cao, đắt giá nhất là nanh có đường kính hình cuộn tròn hơn 13 cm. Một số dân chơi còn bọc bạc hoặc vàng, họ chạm trổ, điêu khắc những hình thù độc đáo như hình phật, rồng, ký tự độc đáo và được bán với giá hàng ngàn đô. Một số dân chơi còn chơi loại mặt hàng này theo tướng số.  Trước năm 1975, ở Việt Nam, các loại nanh có giá trị thấp. Khoảng hai chục năm trở lại đây thì nanh thú rừng, đặc biệt là nanh heo rừng bắt đầu có giá trị khi được các dân buôn bán làm ăn hay dân chơi cờ bạc, dân giang hồ đổ xô lùng sục mua cho bằng được để bọc vàng dát bạc làm đồ trang sức đeo trên người. Nó trở thành một thứ "vàng trắng" đem lại lợi nhuận béo bở. Răng heo rừng không có giá trị cao nhưng có thể chế tác thành những chiếc nanh heo con. Có những chiếc nanh dài đến mức mũi cong chạm ngược vào gốc như một chiếc vòng, giá trị từ 5.000 USD đến hơn 10.000 USD một chiếc tùy theo mức giả cổ.


  Cách Phân Biệt Nanh Heo Thật - Giả (Phân biệt cơ bản 70%)

  - Quan sát kỹ ta sẽ thấy nanh Lợn thật có các đường vân (thớ nanh). Nanh thật phát triển từ nhỏ đến lớn, vì thế nó sẽ để lại các thớ để chứng tỏ là canxi bồi đắp dần dần !Quan sát kỹ lại nanh lợn thật bạn sẽ thấy rõ điều này. Nanh giả từ nhựa và xương rất khó làm giống được .

  Nanh thật thấy rỏ các đường vân trên thân của nanh, tất cả không đều nhau

  - Khi sờ vào nanh heo thật sẽ có cảm giác sần xùi vì các lớp vân còn đồ giả thì rất bóng và mượt .

  - Nanh thiệt rất chắc chắn, rất cứng! đập thế nào nó cũng không xi nhê gì đâu!

  - Nanh heo rừng thật thường mòn ở đầu rất sắc và nhọn , nanh giả cũng có nhưng do được mài nên khi sờ vào thấy rất giả tạo không hợp lý, rất bóng cạnh lại sắc, hiện lõi ra ngoài .

  Đây là nanh lợn lòi thật nhưng đã được mài , nên các cạnh nhìn rất giả tạo

  - Đa số gốc nanh heo thật thường là rỗng đầu khoản 1/3 chiều dài nanh , phần đầu này rất mỏng. rất hiếm có các loại đặt , nếu đặt chỉ có các loại nanh quái nhưng vẫn còn 1 lỗ nhỏ trên đầu .


  - Nanh heo rừng thật thường có màu vàng nâu nhẹ, màu rất đều nhau , phần đầu nanh ở các con sống lâu năm thường ngã màu nâu đậm hơn các phần còn lại, màu cũng đều nhau theo các thớ vân .


  - Các loại nanh rũ thì có màu nâu và các đường nứt vì ở lâu trong đất. loại này rất hiếm và đắt tiền.

  - Cách cuối cùng để chắc chắn nanh thật - giả trước khi mua thì các bạn đốt chiếc nanh đó! Nếu quắn lại và bay mùi nhựa khét thì...vứt đi. Còn nếu không cháy, mùi chất hữu cơ cháy thì chính xác.

  - Cách tốt nhất là không nên mua qua mạng , hãy tìm hiểu về người bán , đọc các bình luận trong bài viết mua bán . Nhưng các bạn cứ yên tâm vì nanh heo còn rất nhiều không hiếm như nanh Hổ nên nanh giả cũng không nhiều .

  - Tránh mua các loại Nanh lợn hàng quá khủng, quái , dị . vì cái này hiếm có , chỉ có trên các con lợn sống lâu năm.

  Sau đây có 1 số hình về các nanh thật để bạn tham khảo .
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 26/8/17
 2. do van viet

 3. Triệu Đoàn

  Admin tư vấn chuẩn không phải chỉnh. Vì mình cũng gần như được gọi là thợ săn của dãy núi Hoàng Liên Sơn rồi. Chỉ có điều còn non tay chút.
   
Google+