Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Kinh nghiệm phân biệt Nanh Hổ Thật - Giả và cách bảo quản.

Xem trong 'Làng Sưu Tầm' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 5/5/16, [ Mã Tin: 43722 ] [198,293 lượt xem - 6 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (9 )

  BÔ LÃO (2)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Chiến Lược - Phường Bình Trị Đông - Quận Bình Tân - HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 43722

  Tình hình là nhiều bạn muốn chơi nanh, móng Hổ - Báo - Gấu các loại mà chưa biết cách phân biệt nên mua phải hàng giả , cho nên hôm nay tôi xin tổng hợp lại 1 số kiến thức cơ bản để giúp các bạn mới chơi có thể phân biệt đúng đến 90% sau khi đọc hết bài này .


  Tổng Quan về Nanh Hổ Thật

  Nanh hổ hay còn gọi là nanh cọp là những chiếc răng nanh của loài hổ. Trong họ nhà mèo, hổ là loài vật có răng nanh dài nhất với cặp răng nanh dài lên đến 74.5 mm (2.93 in) thậm chí đạt đến 90 mm (3.5 in) điều này giúp hổ trở thành loài có răng nanh dài nhất trong số các loài mèo còn tồn tại ngày nay và nhờ đó chúng có thể gặm tới xương mọi động vật trên trái đất. Hổ có một đỉnh răng nhọn hình tam giác phát triển tốt cung cấp sự hỗ trợ chắc chắn cho cơ hàm để tạo lực cắn mạnh mẽ cho chúng.

  Những con hổ cũng có hàm răng đặc biệt chắc nịch và mập mạp, và có răng nanh dài nhất và lớn nhất trong số tất cả động vật họ mèo còn tồn tại với số đo 7,5–10 cm (3,0-3,9 in) xét về chiều dài, và là lớn hơn và dài hơn so với những chiếc nanh của một con sư tử có cùng kích thước, nguyên nhân có lẽ vì con hổ cần hạ con mồi lớn hơn mình một cách đơn độc hơn là những con sư tử thường săn mồi lớn theo nhóm. Nanh của hổ có tủy răng nối với tủy sống để gia tăng sự nhạy cảm bằng thân kinh cảm ứng, cho phép chúng có thể cảm nhận được động mạch con mồi để định vị chính xác điểm tiếp xúc cần thiết khi cắn đứt chúng bằng một cú cắn chí mạng.

  Hổ là loại ăn thịt sống do đó nanh rất nhọn và bén sắc cạnh. Nanh hổ nhọn phần đầu (sắc nhọn) phần gần chân răng hình tam giác méo. Hai bên mặt của nanh hổ sẽ có ba rãnh dọc nằm từ phần giữa nanh thành hình dấu Tam Sơn (nanh gấu sẽ có vân nằm ngang). Phần bụng của nanh Hổ sẽ có một đường sống rất bén nổi lên từ đầu đến chân nanh (để xé thịt). Phần chân của nanh hổ thường thon dài theo nanh. Nanh hàm trên của hổ thì phần chân nanh dài bằng 2/3 chiếc nanh. Nanh hàm dưới của hổ phần chân nanh và phần nanh thường bằng nhau và sẽ bị mòn phía lưng nanh (do cạ vào nanh trên).

  So với bộ răng của nhiều loài thú ăn thịt (chó, cầy, gấu) răng hổ ít hơn, chúng chỉ có 30 răng thay vì 42 giống như chó, nhưng răng chúng cỡ lớn hơn, cạnh sắc và mấu khỏe hơn. Răng cửa nhỏ và dẹp không có nhiều tác dụng quan trọng, nhưng răng nanh rất lớn dùng để cắn xé và rỉa thịt còn răng hàm dẹp bên và có mấu nhọn, sắc dùng để cắn dập xương con mồi (gọi là carnassial) cho phép con hổ để cắt thịt từ con mồi như lưỡi dao và nuốt từng miếng lớn của tảng thịt. Mặt hổ tròn; hàm răng trên và hàm dưới không dài, nên làm thành hai gọng kềm ngắn rất khỏe, giúp con vật ngoạm mồi rất chặt và cắn vỡ được ống xương rắn nhất với một lực nghiền mạnh như gọng kềm.

  Nanh thú phát triển từ nhỏ tới lớn, vì vậy chúng phải có thớ nanh (còn gọi là vân). Trọng lượng nanh thiệt nặng hơn hẳn nanh giả, nanh thiệt rất chắc chắn, rất cứng. Người chơi móng hổ sẽ không được bóp, nắn mạnh chiếc nanh, vì đó là tối kỵ, nếu không móng đó sẽ bị hỏng, có thể bị đứt ngang theo vân móng nứt dọc, ân chơi thường bơm silicon để tránh hiện tượng này.

  Để phân biệt nanh thật, nanh giả, không khó. Đối với nanh hổ thì nanh của chúng sẽ có phần gốc thuôn, hoa văn chìm, sắc sảo, có hình tam giác ở phần chân nanh, phần men chỗ tiếp giáp thường rõ ngấn, gốc nanh có một lằn chỉ nứt ngầm ở gốc nhưng lại không sờ thấy vết. Nanh gấu thì tròn và thường tà phần đầu, phần chân răng thì oval, phần chân nanh phình to. Nanh báo thì ít lằn nứt ngầm, gốc nanh bị rỗng ruột. Nanh sư tử đều có độ mòn, lõm khuyết của men nanh, vì do sự cọ sát của nanh trên và nanh dưới nên chúng thường bị mòn một phía, nanh trên mòn bên trong, nanh dưới mòn bên ngoài. Nanh lợn rừng thường có độ sáng chìm khi rọi dưới ánh sáng mặt trời hoặc soi qua đèn pin.

  Nanh hổ cùng với vuốt hổ có ý nghĩa then chốt trong hành vi săn mồi của hổ. Khi áp sát con mồi thì hổ khống chế con mồi từ mọi góc độ, trong đó có hai phương pháp chính là tấn công từ đằng sau và cắn vào cổ để làm gãy cột sống hoặc cắn vào khí quản của con mồi, hoặc làm tổn thương tĩnh mạch, động mạch cảnh. Đối với những loài thú nhỏ, cân nặng chưa bằng một nửa trọng lượng cơ thể của con hổ, thì chúng giết con mồi bằng cách cắn vào gáy, chúng sẽ dùng răng nanh kẹp chặt đốt xương cổ, dùng sức mạnh của hàm bẻ gãy xương cổ, tách chúng ra khỏi tủy sống. Đối với những con mồi lớn hơn, chúng thường cắn vào cổ họng và ép chặt khí quản của con mồi làm nó ngẹt thở và chết nhanh hơn.


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Người ta quan niệm rằng, hổ là chúa tể của rừng xanh nên hội tụ đủ sức mạnh thiên nhiên, hổ là biểu trưng cho sức mạnh của đại ngàn, sống nơi rừng già, chúng ăn toàn động vật quý, uống nước rừng, sống trong rừng sâu nên hấp thụ được linh khí của đất trời. Hổ càng già thì nanh càng lớn và uy lực của nó càng mạnh. Người nào sở hữu được chiếc nanh hổ tinh đã ăn thịt nhiều người thì sẽ không sợ con vật hung dữ nào, chó sói, gấu, rắn hổ chúa khi nhìn thấy bóng vía là chúng sẽ quỳ xuống. Việc đeo móng hổ còn giúp chủ nhân tránh bị tà đạo, ma quỷ làm hại, đạn bắn không trúng.

  Trẻ con hay người lớn đeo nanh cọp trước ngực sẽ tránh được phong hàn, gió độc. Có người còn nói có nanh cọp tên bắn không thủng, đạn ghim không chết, đi rừng gặp thú dữ nào cũng không sợ chúng tấn công. Ở Đà Lạt trước đây, binh lính, sĩ quan cả người Kinh lẫn người Thượng thường đeo móng cọp để tránh bị tà ma hãm hại và khi ra trận tiền tên bắn không trúng, đạn ghim không thủng, chỉ cần chơi cái nanh cọp này thì ma trêu quỷ ghẹo gì cũng hết. Bởi thế từ xưa mọi người thường đi tìm nanh cọp để phòng thân, và tạo nó thành món hàng trang sức độc đáo, nhưng trong 10 nanh cọp tỷ lệ nanh cọp thật chỉ có một hai cái, do con buôn làm ra từ sừng trâu hoặc từ xương voi.

  Nhiều thư tịch cổ và từ tự sự, ngoài tác dụng trấn trừ tà ma, khu phong bài chướng khí, ngày trước nhờ nanh vuốt mà các chiến binh rừng xanh tránh được họa đao thương. Những chiến binh người Chơro kể chuyện nhờ chùm nanh hổ 7 cái đeo cổ mà khi lâm trận, mũi tên, hòn đạn của kẻ thù không bao giờ chạm được vào người. Nanh vuốt chúa tể rừng xanh có tác dụng khu phong, trấn quỷ trừ tà, mang lại nguyên khí, tài lực cho người đeo nó. Khi giết được con thú, thợ săn sẽ bẻ nanh của nó xỏ dây đeo cổ để đánh dấu chiến tích của anh ta thôi không chuyện đeo vào tránh tên tránh đạn.


  Tổng Quan Nanh Hổ Giả

  Hiện nay có rất nhiều loại nanh vuốt được bày bán tràn lan, trong khi đó, các loại động vật, thú dữ đang dần cạn kiệt do việc săn bắt thú rừng cạn kiệt đã dẫn đến khan hiếm các mặt hàng trang sức này. Chính vì vậy mặt hàng nanh vuốt thú rừng rất khan hiếm, hiện tất cả các loại móng vuốt được bày bán trên thị trường chủ yếu là hàng giả. Do tâm lý mê tín, lợi dụng điều này, nhiều kẻ gian đã cố tình trục lợi bằng cách buôn bán hàng giả, nhiều đối tượng còn dùng móng trâu, bò ngâm tẩy hóa chất rồi đục đẽo, bào nhẵn để giả nanh thú rừng bán với giá hàng chục triệu đồng. Chỉ đến khi các đại gia phát hiện ra thì sự việc đã quá muộn màng.
  Nanh giả thường khắc hình và cong hơn nanh thật
  Muốn chơi nanh vuốt thú rừng cần có kinh nghiệm nếu không muốn bị lừa. Có rất nhiều cơ sở chuyên chế tác răng nanh, móng vuốt từ sừng trâu, sừng bò,với rất nhiều mánh khóe, thủ thuật, họ đã hô biến những nanh vuốt được mua bằng vài nghìn đồng thành những món đồ trang sức giá trị hàng trăm triệu đồng. Ở Việt Nam rất ít người mua được nanh, móng vuốt thật.

  Việc chế những chiếc nanh, móng này hết sức đơn giản, chỉ cần lấy móng, xương, sừng trâu bò ngâm hóa chất tẩy rửa cho trắng, sau đó dùng các thủ thuật để làm cho nó giống hệt như thật. Các nghệ nhân xử lý xương, sừng trâu, bò bằng việc ngâm vào hóa chất chuyên dụng. Đen cỡ nào cũng thành trắng tinh. Xử lý xong rồi, họ chỉ việc gọt giũa. Nanh cọp hay heo rừng chính tông sẽ đặc chứ không rỗng ruột, cứ lấy bột sừng pha keo rồi tống vào là đặc ngay. Nanh hổ, nanh lợn rừng đặc chứ không rỗng ruột, tuy nhiên để chế được cũng không khó khăn lắm, chỉ cần nghiền thật nhuyễn bột sừng, pha keo, sau đó nén thật chặt để cho nanh đặc.
  Nanh giả làm từ xương
  Một số cơ sở còn dùng nhựa cứng để chế giống hệt những chiếc nanh hổ, tuy nhiên nó dễ bị lộ khi người mua lấy lửa để đốt.Việc làm giả độ sáng, đường vân, vết nứt thì phải những người làm nghề tinh sảo mới có thể làm được. Khi để dưới ánh sáng mặt trời hoặc dùng đèn pin soi, thì những đường vân tinh tế hiện ra. Tuy nhiên, cách hữu hiệu nhất là hơ qua lửa xem có mùi khét của nhựa không là biết ngay đâu là hàng giả, hàng thật, cách hữu hiệu nhất là hơ qua lửa xem có mùi khét của nhựa không là biết ngay đâu là hàng giả, hàng thật. Do các loại nanh vuốt sư tử, báo được nhiều người săn lùng tìm mua cho bằng được nên nhiều đối tượng chuyên buôn bán mặt hàng này đã tung nhiều nanh vuốt sư tử, báo giả để trục lợi, một số kẻ buôn bán đã làm giả nanh vuốt sư tử, báo thay bằng nanh vuốt các loài động vật trong nước hoặc làm giả bằng công nghệ tiên tiến.

  Nanh giả làm từ Nhựa tổng hợp
  Có những ông chủ chỉ bỏ vài đồng bạc để thu gom những chiếc nanh heo rừng, nhưng chỉ vài năm sau, một sản vật đó có thể bán được với giá hàng chục nghìn đôla. Trong suốt thời kỳ buôn bán ở vùng đất Tây Bắc thì thời kỳ kiếm lời nhiều nhất vẫn là thời điểm buôn bán răng, nanh, móng vuốt thú rừng. Tại Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều cơ sở chuyên chế tác răng nanh, móng vuốt từ sừng trâu, sừng bò. Với rất nhiều mánh khóe, thủ thuật, những cơ sở này đã hô biến những nanh vuốt được mua bằng vài nghìn đồng thành những món đồ trang sức trị hàng trăm triệu đồng. Nguồn còn lại là hàng ngoại.


  Tổng kết kinh nghiệm phân biệt nanh hổ thật giả. Những dấu hiệu nhận biết nanh hổ thật giả và các loại khác.

  - Việc phân biệt nanh hổ theo kinh nghiệm sau :

  Một chi tiết nhỏ để phân biệt nanh Hổ, Sư Tử ...xịn như sau , ngoài hình thức bên ngoài của nanh ( thân nanh, màu sắc , hình dáng ,men nanh ...) thì độ mòn và lõm khuyết của men nanh rất quan trọng nó quyết định độ thật của cái nanh đến 90% : nanh hổ thường bị mòn một phía nhất định - nanh trên mòn bên trong , nanh dưới mòn bên ngoài , do ma sát của hai nanh trên dưới nên chắc chắn 100% nanh sẽ bị khuyết lõm .Nếu nanh toàn vẹn đẹp như răng quản cáo colgate không bị vết thì chắc chắn ...giả là cái chắc ! đây là chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng . Vài dòng chia sẽ với các AE khi chọn mua những hàng này tránh mua lầm hàng giả nhé !

  Tổng quát :

  - Đa số gốc nanh hổ thường có một lằn chỉ nứt trên gốc hiếm hoi có những loại lành lặng nguyên vẹn . Hổ đực có gốc nanh đặc hổ cái rỗng quan niệm người Thái thích chơi nanh rỗng ruột để sen bùa dát vàng đeo, còn dân ta thích loại đặc bởi quan điểm " ăn chắc mặt bền" khuyết điểm gốc nanh rỗng với những loại nanh còn nhỏ sẽ đễ thấm nước khi đeo thời gian lâu (đặc biệt khi tắm bằng nước ấm tình trạng gốc nanh sẽ mau đen hơn).  - Hổ là loại ăn thịt sống do đó nanh rất nhọn và bén sắc cạnh ( nanh gấu tròn và thường tà phần đầu )


  - Nanh hổ nhọn phần đầu ( sắc nhọn) phần gần chân răng hình tam giác méo ( chứ không phải oval như gấu )


  - Hai bên mặt của nanh Hổ sẽ có 3 rãnh dọc nằm từ phần giữa nanh - dấu Tam Sơn


  - Phần bụng của nanh Hổ sẽ có một đường sống rất bén nổi lên từ đầu đến chân nanh rờ sẽ thấy ( xé thịt )

  - Phần chân của nanh Hổ thường thon dài theo nanh chứ không phình to như nanh gấu.


  - Nanh hàm trên của Hổ thì phần chân nanh dài = 2/3 chiếc nanh


  - Nanh hàm dưới của Hổ phần chân nanh và phần nanh thường = nhau và sẽ bị mòn phía lưng nanh ( do cạ vào nanh trên )

  nanh thật bị mòn vì bị nanh dưới cà vào lâu năm

  - Quan sát kỹ ta sẽ thấy nanh giả này không có các đường vân (thớ nanh). Nanh thật phát triển từ nhỏ đến lớn, vì thế nó sẽ để lại các thớ để chứng tỏ là canxi bồi đắp dần dần !Quan sát kỹ lại nanh hổ thật bạn sẽ thấy rõ điều này.

  - Trọng lượng nanh thiệt nặng hơn hẳn nanh giả! các bạn sẽ cảm nhận được. Loại giả này làm từ nhựa tổng hợp, vì thế khối lượng của nó nhẹ hơn

  - Nanh thiệt rất chắc chắn, rất cứng! đập thế nào nó cũng không xi nhê gì đâu!

  - Cách cuối cùng để chắc chắn nanh thật - giả trước khi mua thì các bạn đốt chiếc nanh đó! Nếu quắn lại và bay mùi nhựa khét thì...vứt đi. Còn nếu không cháy, mùi chất hữu cơ cháy thì chính xác.


  Giá trị :
  Giá cả tùy người mua người bán thỏa thuận nhưng theo ý cá nhân nếu đã chơi thì chơi nanh hổ lớn về cơ bản không sợ lầm lẫn thứ hai có giá trị trao đổi về sau . Với tài chính giới hạn và mới đam mê khi lựa chọn mua nanh nhỏ muốn chắc ăn thì nên chọn loại đặc phần gốc và có lằn chỉ trên thân gốc .(Lưu ý là giá cả nanh hổ thật và báo chênh lệch rất lớn) đừng ham rẻ mà mua phải hàng giả

  Bảo quản :

  Nanh hổ rất dễ vỡ khi va chạm nên cần hạn chế mang bên người khi làm việc hay nghĩ ngơi với một số loại nanh hổ nếu thấy có vết nứt vở đừng vội nản mà nhìn kỉ màu sắc vết vỡ nếu màu sắc chỏ lõm vào so phần men răng liền lạc đó là khi chết hổ đã bị rớt men do quá trình săn mồi loại này khi đeo sẽ bền chắc hơn loại bị vỡ do sử dụng hay vận chuyển .

  TÓM TẮT LẠI THÌ CÓ BAO NHIÊU Ý SAU ĐÂY :

  Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ admin @luat.ngo : 094.56.21.800 - zalo : 093.23.555.23
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 18/11/16
 2. Luật Ngô

  (bia3)(banana2)(chuando)(camon)
   
 3. westernford

  cảm ơn bạn.rất hay
   
  Luật Ngô thích bài này.
 4. Gon

  Mình hiện đang có 1 nanh hổ bọc vàng, nhờ bác tư vấn giá được ko

  Thanks!
   
 5. Trai phố núi

  Xem thật giả dùm mình với.thanks ae
   
  hoavokhuyet thích bài này.
 6. Trần ngọc luân

  Bạn gửi hình qua facebook cho mình mình xem cho. Face mình tìm theo số dt 01666675678
   
 7. hoavokhuyet

Google+