Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Đồng Hồ LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ PHI CÔNG PHẦN III: MARK IV.A VÀ MARK V

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 19/12/16, [ Mã Tin: 64660 ] [587 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (9 )

  BÔ LÃO (2)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Chiến Lược - Phường Bình Trị Đông - Quận Bình Tân - HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 64660
  Ký ức về Thế chiến I là những chiếc máy bay được trang bị súng máy bắn qua cánh quạt. Trong đó dòng máy bay Red Baron nổi tiếng chiếm ưu thế trong các cuộc không chiến lẫn tấn công mặt đất. Qua những cuộc không chiến nảy lửa, nhu cầu về một loại đồng hồ tốt càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Vào thời điểm đó các phi công Anh thường sử dụng hai loại đồng hồ bỏ túi Mark IV.A (1914) và Mark V (1916)


  Những kỷ lục hàng không ở thời kỳ đầu và trong chiến tranh đã trở thành đòn bẩy cho sự phát triển của đồng hồ phi công. Thế chiến I cho thấy sự phát triển của đồng hồ bỏ túi và các đồng hồ đeo tay do nhu cầu của các phi công Anh. Hai dòng đồng hồ bỏ túi Mark IV.A và Mark V là một ví dụ điển hình về đồng hồ phi công trong Thế chiến I.


  Doxa Mark V (source: Military Watch Forum)

  Một đặc trưng của đồng hồ quân sự cổ điển là mặt sau của đồng hồ có in biểu tượng đặc biệt tùy thuộc vào từng quốc gia, thương hiệu hoặc mục đích sử dụng. Biểu tượng của quân đội Anh dùng lúc đó là mũi tên hướng lên. Đối với các nhà sưu tầm, mặt sau chính là chìa khóa để xác định đặc tính nhận dạng và sự đảm bảo của chiếc đồng hồ.

  Vào 13/4/19212, Không quân hoàng gia Anh thành lập một nhánh dành riêng cho thủy quân. Chỉ trong một giai đoạn ngắn, do nhu cầu của cuộc chiến, bộ phận này tách ra khỏi Không quân hoàng gia (RFC) trở thành Lực lượng hải quân và không quân Hoàng gia (RNAS). Tới năm

  1918, hai bộ phận lại được hợp nhất trở thành Lực lượng Không quân Hoàng gia (RAF) và tiếp tục sử dụng đồng hồ Mark. Những chiếc đồng hồ này có biểu tượng chữ A lớn, bên dưới là mũi tên chỉ lên. Sau mỗi lần sửa chữa thì mặt sau đồng hồ sẽ được khắc thêm một dấu hiệu. Nhờ thế, mỗi chiếc đồng hồ là một câu chuyện riêng thú vị.


  Omega Mark V (source: Military Watch Forum)

  Mark IV.A (1914) và Mark V (1916) là hai dòng đồng hồ bỏ túi được sử dụng trong quân đội. RFC và RNAS sử dụng hai loại đồng hồ khá giống nhau, nhưng những chiếc đồng hồ của RNAS có thể hoạt động trong 8 ngày còn của RFC chỉ hoạt động được trong khoảng 30 tiếng. Trong các trận chiến, những chiếc đồng hồ trở thành công cụ bấm giờ. Nó được thiết kế để đặt vừa khít vào bảng điều khiển trong buồng lái.. Bởi vậy Mark IV.A và Mark V càng trở nên phổ biến.


  Smith Mark IV.A – 8 ngày (IHC 185)

  Có bốn nhà sản xuất dòng Mark V gồm Zenith, Omega, Doxa and Electa. Họ sản xuất đồng hồ Marks nhưng không gắn thương hiệu lên đồng hồ. Sản phẩm được phân phối qua các nhà bán lẻ như H. Williamson Ltd. hay Birch & Gaydon Ltd. Công ty đồng hồ The Smith, một nhà cung cấp lớn của dòng đồng hồ Mark IV.A đã nói, “Chính bởi sự chính xác và ổn định đã khiến nó trở thành chiếc đồng hồ thành công nhất được thiết kế dành riêng cho máy bay”.


  Williamson Ltd. Mark IV.A 8 ngày

  Đồng hồ Mark V có một vài phiên bản khác nhau . Phiên bản dùng vào ban đêm sẽ được gắn dạ quang để giúp phi công có thể tiện theo dõi mức xăng và điều hướng trong bóng tối. Phiên bản Mark V 8 ngày được thiết kế cho những chuyến bay dài. Sự khắc nghiệt của chuyến bay dài đòi hỏi những chiếc đồng hồ phải thật ổn định, chính xác và chống được chấn động. Từ những nhu cầu sử dụng của phi công trong các chuyến bay chiến đấu, tính năng của dòng đồng hồ phi công ngày càng được nâng cấp.  British Sopwith SE5 WW1

  Chiến tranh là sự thất bại trong mối quan hệ của loài người tuy nhiên nhờ nó mà những tiến bộ vượt trội được phát minh. Chế tác đồng hồ không là ngoại lệ. Nhu cầu cấp bách của chiến tranh đã thúc đẩy ngành công nghiệp đồng hồ có nhiều cải tiến vượt bậc. Thế chiến I là sự khởi đầu của việc đồng hồ trở thành một phần không thể thiếu trong quân sự. Sau khi Thế chiến I kết thúc, hãng Omega đã cho ra mắt những chiếc đồng hồ có biểu tượng chim bồ câu, biểu tượng của hòa bình. Hãy bỏ qua những mất mát của chiến tranh, Mark IV.A và Mark V là minh chứng hung hồn cho sự tiến bộ của kĩ thuật chế tác đồng hồ trong thế chiến I.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


   

  Các file đính kèm:

Google+