Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Đồng Hồ Lịch Sử Hãng Đồng Hồ Rolex

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 12/1/17, [ Mã Tin: 67627 ] [574 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (8 )

  BÔ LÃO (1)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Chiến Lược - Phường Bình Trị Đông - Quận Bình Tân - HCM
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 67627
  Hãng Đồng Hồ Rolex - Được sáng lập bởi Alfred Davis và Hans Wilsdorf tại London, Anh vào năm 1905 với cái tên Wilsdorf and Davis, sau đó Rolex dời trụ sở hoạt động tới Geneva, Thụy Sĩ vào năm 1919.

  Rolex SA và chi nhánh của nó, Montres Tudor SA chuyên về thiết kế, sản xuất, phân phối và bảo dưỡng các sản phẩm đồng hồ đeo tay được bán ra dưới tên thương hiệu Rolex và Tudor.

  Forbes xếp Rolex vào vị trí thứ 72 trong danh sách các thương hiệu quyền lực nhất thế giới năm 2014. Rolex là thương hiệu đồng hồ cao cấp đơn lớn nhất thế giới, sản xuất khoảng 2000 chiếc đồng hồ mỗi ngày, với doanh thu năm 2012 ước tính khoảng 7.7 tỷ đô la Mỹ.

  Lịch sử

  Alfred Davis và người anh rể Hans Wilsdorf lập ra hãng Wilsdorf and Davis, thương hiệu sau đó trở thành Rolex SA, tại London, Anh vào năm 1905. Công việc kinh doanh chính của Wilsdorf and Davis là nhập khẩu các bộ phận chuyển động Thụy Sĩ của hãng Hermann Aegler về Anh và lắp đặt chúng trong những chiếc vỏ chất lượng cao làm bởi Dennison và những hãng khác. Những chiếc đồng hồ đeo tay đời đầu này sau đó được bán cho các hãng kim hoàn, những người sau đó sẽ lấy tên mình đặt lên mặt đồng hồ. Những chiếc đồng hồ Wilsdorf and Davis đời đầu tiên thường được đánh dấu “W&D” ở mặt lưng.

  Năm 1908, Wilsdorf đăng ký tên thương hiệu Rolex và mở văn phòng tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ. Tên thương hiệu Rolex được đăng ký vào ngày 15/11/1915. Cuốn sách: The best of Time: Rolex Wristwatch: An unauthorized History viết bởi Jeffrey P. Hess và James Downling cho rằng cái tên này chỉ tình cờ được dựng lên. Một câu chuyện khác, chưa từng được Wilsdorf chứng thực, là cái tên này xuất phát từ cụm từ tiếng Pháp Horlogerie exquise, nghĩa là “đồng hồ trang nhã”, hoặc cũng có thể là cách viết rút gọn của cụm từ “horological excellence”, nghĩa là sự xuất sắc trong nghệ thuật chế tác đồng hồ. Người ta cho rằng Wilsdorf muốn tên thương hiệu của ông phải dễ phát âm với bất cứ ngôn ngữ nào. Ông cũng nghĩ rằng cái tên Rolex mang tính tượng thanh, nghe giống như một chiếc đồng hồ đang lên dây. Và quả thức nó rất dễ phát âm đối trong nhiều ngôn ngữ, và bởi các ký tự đều có cùng kích cỡ, nên nó có thể được viết ra một cách đối xứng. Đồng thời, nó đủ ngắn để đặt vừa vào mặt chiếc đồng hồ.  Năm 1914, Kew Observatory trao chứng nhận chính xác cấp A cho một chiếc đồng hồ Rolex, một ngoại lệ bởi chứng nhận này thường là độc quyền của những chiếc đồng hồ Marine Chronometer.

  Năm 1919, Wilsdorf rời Anh bởi chi phí thuế thời chiến đánh vào các mặt hàng nhập khẩu cao cấp cũng như thuế đánh vào vật liệu vàng và bạc dùng cho vỏ đồng hồ đã khiến giá của chúng tăng quá cao. Ông chuyển hãng tới Geneva, Thụy Sĩ và lập ra công ty Rolex Watch. Tên hãng sau đó được đổi thành Montres Rolex, SA và cuối cùng là Rolex, SA. Sau khi vợ ông mất vào năm 1944, Wilsdorf lập ra quỹ Hans Wilsdorf Foundation, nơi ông đóng góp tất cả cổ phần trong công ty của mình, để bảo đảm rằng một phần trong số thu nhập của hãng sẽ được dùng vào mục đích từ thiện. Hãng vẫn có phần sở hữu của một tổ chức tín dụng tư nhân và số cổ phần này không được đem ra giao dịch trên bất cứ thị trường chứng khoán nào.

  Vào tháng 12 năm 2008, sự ra đi đột ngột của giám đốc điều hành Patrich Heiniger, bởi “các lý do cá nhân”, tiếp nối theo đó là vụ viêc hãng phủ nhận rằng mình đã thiệt hại khoảng 1 tỷ Franc Thụy Sĩ (khoảng 574 triệu Euro, 900 triệu đô la Mỹ) tiền đầu tư với Bernard Madoff, nhân viên quản lý tài sản người Mỹ, người bị kết tội trong vụ lừa đảo toàn cầu Ponzi với tổng giá trị vào khoảng 30 triệu Euro. Heniger qua đời vào ngày 5/3/2013 sau một căn bệnh kéo dài, theo phát ngôn chính thức từ Rolex SA.

  Ngày nay, những chiếc đồng hồ Rolex đã được công nhận rộng khắp như là những biểu tượng về đẳng cấp.

  Những đột phá của công ty bao gồm

  Chiếc đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên, “Oyster”, ra đời vào năm 1926.Chiếc đồng hồ đeo tay đổi ngày tự động trên mặt đồng hồ đầu tiên (Chiếc Rolex Datejust ref.4467 ra đời vào năm 1945).

  Chiếc vỏ đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên đạt đến độ sâu 100m (Chiếc Rolex Oyster Perpetual Submariner ref.6204 ra đời vào năm 1953).

  Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên hiển thị hai múi giờ cùng lúc (Chiếc Rolex GMT Master ref.6542, ra đời vào năm 1954).

  Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có tính năng tự động đổi thứ và ngày trên mặt đồng hồ (Chiếc Rolex Day-Date ra đời vào năm 195.

  Hãng chế tác đồng hồ đầu tiên có chiếc đồng hồ đeo tay được cấp chứng nhận chuẩn Chronometer (ngày tháng không rõ).

  Chiếc đồng hồ đầu tiên có khung điều khiển đa chức năng (Chiếc Sky Dweller ra đời vào năm 2012).

  Bộ máy tự động

  Chiếc Rolex đeo tay tự lên dây đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 1931 (còn có cái tên “bubbleback” bởi lớp vỏ lưng kích thước lớn). Harwood đã đi trước thời cuộc khi lấy bằng sáng chế cho thiết kế này vào năm 1923 và sản xuẩt ra chiếc đồng hồ tự lên dây đầu tiên vào năm 1928, được truyền lực bởi hệ thống máy bên trong tận dụng những chuyển động trên tay người đeo. Điều này không chỉ khiến việc lên dây trở nên không cần thiết, mà còn giữ cho lò xo chính trở nên bền hơn, dẫn đến việc tính giờ đáng tin cậy hơn.  Bộ máy Quartz

  Rolex đã tham gia vào việc phát triển các bộ phận chuyển động quartz nguyên bản. Dù Rolex chỉ tạo ra một số rất ít mẫu quartz cho dòng đồng hồ Oyster, nhưng các kỹ sư của hãng vẫn là nguồn lực chính trong thiết kế và thực thi công nghệ này trong giai đoạn cuối thập niên 1960 và đầu 1970. Vào năm 1968, Rolex hợp tác cùng một liên hiệp 16 cơ sở chế tác đồng hồ Thụy Sĩ để phát triển bộ phận chuyển động quartz Beta 21, sử dụng trong chiếc đồng hồ Rolex Quartz Date 5100 của họ, cùng với những chiếc đồng hồ thuộc các hãng khác, bao gồm cả những chiếc Omega Electroquartz. Trong vòng khoảng 5 năm nghiên cứu, thiết kế và phát triển, Rolex đã tạo ra 5035/5055 bộ phận chuyển động sẵn sàng hoạt động, những bộ phận sau đó đóng vai trò truyền lực trong chiếc Rolex Oysterquartz.

  Lớp vỏ chống nước

  Rolex cũng là hãng đồng hồ đầu tiên tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay chống nước có thể chịu được áp lực ở độ sâu 100m. Wilsdorf thậm chí đã kỳ công tạo ra chiếc đồng hồ Rolex (chiếc đồng hồ có tên là “DeepSea”) gắn vào mặt bên chiếc tàu Trieste đi xuống đáy vùng biển Mariana Trench. Chiếc đồng hồ đã sống sót sau cuộc hành trình này, và được kiểm nghiệm tính chính xác tuyệt đối trong suốt quá trình chìm xuống và nổi lên. Điều này được chứng nhận bởi bức điện gửi tới Rolex ngày hôm sau cho biết “Tôi rất vui mừng được xác nhận rằng mặc dù ở độ sâu đến 11.000 mét, chiếc đồng hồ của quỹ hãng vẫn chính xác như ở trên mặt biển. Thân mến, Jacques Piccard”.

  Bộ sưu tầm

  Rolex sản xuất ra những mẫu đặc chủng phù hợp với các điều kiện khắc nghiệt trong việc lặn ở biển sâu, những vụ sụt lở, leo núi, thám hiểm hai cực và hàng hải. Các mẫu thể thao đầu tiên gồm có chiếc Rolex Submariner (1953) và chiếc Rolex Oyster Perpetual Date Sea Dweller. Chiếc thứ hai có hệ thống van xả helium, tính năng được đồng sáng chế với thương hiệu chế tác đồng hồ Thụy Sĩ Doxa, giúp giải phóng khí Helium sinh ra trong quá trình giải nén. Chiếc Explorer (1953) và Explorer II (1971) được phát triển đặc biệt cho những nhà thám hiểm sẽ phải đi đến những vùng đất khắc nghiệt, ví dụ như những chuyến viễn chinh tới ngọn Everest nổi tiếng. Rolex GMT Master cũng là một mẫu sản phẩm mẫu mực khác của Rolex, đầu tiên nó được phát triển theo yêu cầu của hãng Pan Am Airways nhằm cung cấp cho phi hành đoàn một chiếc đồng hồ giờ đôi có khả năng hiển thị giờ GMT, một tiêu chuẩn hàng không quốc tế, đồng thời cũng rất cần cho việc định hướng trong những chuyến bay dài.

  Các mẫu Chronometer được cấp chứng nhận

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Rolex là hãng sản xuất đồng hồ được cấp chứng nhận lớn nhất Thụy Sĩ. Vào năm 2005, hơn một nửa số lượng đồng hồ đạt tiêu chuẩn COSC (chứng nhận của văn phòng phân loại đồng hồ đo thời gian chuẩn chính thức của Thụy Sĩ) là những chiếc Rolex. Đến nay, Rolex vẫn giữ kỷ lục là cơ sở có nhiều bộ phận Chronometer được cấp chứng nhận nhất trong hạng mục đồng hồ đeo tay.

  Vỏ ceramic

  Hiện nay hãng đang bắt đầu cho ra mắt bộ phận khung lắp sứ trong khắp dòng sản phẩm đồng hồ thể thao. Chúng xuất hiện trong các mẫu Submariner, Sea Dweller-Deepsea, GMT Master II và Daytona. Vỏ ceramic không chịu ảnh hưởng tia cực tím và chống xước rất tốt.

  Các chi nhánh

  Rolex đưa sản phẩm của mình ra thị trường dưới tên thương hiệu Rolex và Tudor.

  Montres Tudor SA bắt đầu việc thiết kế, sản xuất và kinh doanh đồng hồ Tudor kể từ ngày 6/3/1946. Nhà sáng lập Rolex, Hans Widorf đã nảy ra ý tưởng rằng hãng đồng hồ Tudor sẽ tạo ra sản phẩm được bán bởi các đại lý được ủy quyền của Rolex, với độ tin cậy và độ bền như một chiếc Rolex, nhưng với giá rẻ hơn.

  Những chiếc đồng hồ Tudor hãng Montres Tudor SA sản xuất sử dụng các bộ phận chuyển động do ETA SA cung cấp. Chúng được đưa ra thị trường và bán trên hầu hết các quốc gia trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Úc, Canada, Ấn Độ, Mexico, Nam Phi, nhiều quốc gia tại châu Âu, Nam Á, Trung Đông và các quốc gia tại Nam Mỹ, đặc biệt là tại Brazil, Argentina và Venezuela.  Montres Tudor dừng việc bán đồng hồ mang thương hiệu Tudor tại Hoa Kỳ vào năm 2004, nhưng Tudor đã quay lại thị trường Hoa Kỳ vào mùa hè năm 2013 và Anh vào năm 2014.

  Các mẫu đồng hồ Rolex

  Rolex có ba dòng đồng hồ chính: Oyster Perpetual, Professional và Cellini (Dòng Cellini là dòng đồng hồ Rolex mang tính “trưng diện”). Dây đeo chính cho dòng đồng hồ Oyster là các loại Jubilee, Oyster và President.

  Các mẫu hiện đại

  Tên của những dòng đồng hồ trong catalog thường là "Rolex Oyster Perpetual ______" hoặc "Rolex ______"; Rolex Oyster và Oyster Perpetual là những cái tên chung và không đặc trưng cho từng dòng sản phẩm, trừ mẫu 36mm Oyster Perpetual không trùng tên với bất cứ mẫu nào khác và là mẫu độc nhất. Theo các đánh giá, chiếc Air-King là thành viên có giá rẻ nhất trong dàn Oyster Perpetual, nó hướng đến sự thanh nhã cũng như tính đơn giản. Chiếc Date có nhiều liên quan với chiếc Air-King nhưng có thêm hiển thị ngày. Những mẫu đã biết trong dàn Date và Datejust hầu hết đều y hệt nhau, tuy nhiên chiếc Datejust có vỏ 36mm và dây đeo 20mm trong khi chiếc Date có vỏ 34mm và dây đeo 19mm. Các phiên bản hiện đại của mẫu Oyster Perpetual Date và Datejust đều có chung bộ phận chuyển động 3135 sản xuất bởi Rolex, với những thay đổi gần đây nhất là màn ra mắt của Rolex về dây tóc “parachrom bleu” cho phép gia tăng độ chính xác. Bởi Date và Datejust đều có chung bộ phận chuyển động, cả 2 dòng này đều có khả năng điều chỉnh tiến một ngày kế tiếp mà không cần điều chỉnh thời gian, và tính năng này không chỉ hạn chế ở dòng Datejust. Dòng Datejust có nguyên liệu đa dạng hơn và nhiều loại mặt đồng hồ hơn.

  • Air-King
  • Air-King-Date available for 1988
  • Date
  • Oyster Perpetual[23]
  • Datejust
  • Datejust II
  • Datejust Turn-O-Graph
  • Lady Datejust Pearlmaster
  • Daytona
  • Paul Newman Daytona
  • Day-Date
  • Day-Date II
  • Day-Date Oyster Perpetual
  • Explorer
  • Explorer II
  • GMT Master II
  • Masterpiece
  • Milgauss
  • Oysterquartz
  • Sea Dweller
  • Sea Dweller DeepSea
  • Sky-Dweller
  • Submariner
  • Turn-O-Graph
  • Yacht-Master
  • Yacht-Master II
  • Cellini
  • Quartz Ladies
  • Quartz Mens
  • Cellinium
  • Cestello Ladies
  • Cestello Mens
  • Danaos Mensuj
  • Prince

  Giá thành

  Đồng hồ Rolex có giá khá dao động phụ thuộc vào mẫu sản phẩm và nguyên liệu làm nên mẫu đó. Tại Anh, giá bán lẻ đối với những chiếc đồng hồ được ưa chuộng xuất hiện sau thế hệ đồng hồ làm từ thép không gỉ Pilots (ví dụ như chiếc GMT Master II) thường từ 5.600 bảng Anh trở lên. Những chiếc đồng hồ khảm kim cương thường có giá cao hơn nữa. Cuốn sách “Vintage Wristwatches” của tác giả Rayne Haines thuộc hãng Antiques Roadshow liệt kê ra một danh sách giá ước tính của những chiếc đồng hồ Rolex dao động trong khoảng từ 650 đến 75.000 đô la, trong khi đồng hồ Tudor là từ 250 đến 9.000 đô la. Chiếc đắt nhất từng được Rolex sản xuất là chiếc GMT Ice số hiệu 116769BR có giá bán lẻ là 485.350 đô la. Một bài viết trên tạp chí Forbes về ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ đã so sánh trị giá bán lẻ của Rolex ngang với tổng số các đối thủ cạnh tranh là Corum, Universal Geneve và IWC.

  Các sự kiện quan trọng

  Rolex là thiết bị tính giờ chính thức cho giải Tennis GrandSlam Wimbledon và Australia Open. Trong golf, nó là thiết bị tính giờ chính thức cho hai trên tổng số bốn giải đấu lớn, giải Open Championship và giải US Open, là nhà tài trợ đại diện cho một trong năm giải đấu Senior, The Senior Open Championship, và là nhà tài trợ chính thức cho giải Women’s World Golf Ranking. Họ cũng là nhà tài trợ thương hiệu cho 24 Hours of Daytona, đây cũng là sự kiện được đặt tên cho mẫu Daytona của hãng cùng với series Rolex Sports Car. Năm 2013, Rolex trở thành thiết bị tính giờ chính thức cho giải đua xe FIA Formula 1 championship. Rolex cũng là thiết bị tính giờ chính thức cho giải đua Le Mans 24 Hours kể từ năm 2001.  Jacques Piccard và Don Walsh đã tạo ra một thử nghiệm đặc biệt khi gắn chiếc Rolex Oyster Perpetual Deep-Sea Special vào bên ngoài chiếc tàu lặn thăm dò trong chuyến đi Challenger Deep/Mariana Trench vào năm 1960 để lặn xuống độ sâu kỷ lục thế giới 10.916 mét. Khi James Cameron tổ chức một chuyến lặn tương tự vào năm 2012, một chiếc Rolex Oyster Perpetual Sea-Dweller Deep Sea Challenge được đặc biệt thiết kế và phát triển cũng để gắn lên cánh tay robot ở con tàu ngầm của ông.

  Cựu tay thành viên của đường đua F1, Sir Jackie Stewart bắt đầu quảng bá cho Rolex từ năm 1968. Một số nhân vật khác cũng tham gia vào việc này trong vài năm như Arnold Palmer, Roger Penske, Jean Claude Killy và Dame Kiri Te Kanawa, Tenzing Norgay và các thành viên khác thuộc nhóm viễn chinh Hillary cũng đã đeo chiếc Rolex Oyster vào năm 1953 tại độ cao 8.848 mét trên đỉnh Everest. Có một số bằng chứng và suy đoán cho rằng Sir Edmund Hillary đã đeo hoặc một chiếc Smiths Deluxe, hoặc một chiếc Rolex, hoặc cả hai trong cuộc hành trình này.  Mercedes Glaitze là người phụ nữ Anh đầu tiên bơi vượt eo biển Manche vào ngày 7/10/1927. Nhưng theo những gì John E. Brozek (tác giả của cuốn The Rolex Report: An Unauthorized Reference Book for the Rolex Enthusiast) đã chỉ ra trong bài viết “The Vindication Swim, Mercedes Gleitze and Rolex take the plunge" của mình, một vài nghi vấn đã được đặt ra với thành tựu của bà khi chỉ bốn ngày sau, một kẻ chơi xỏ lên tiếng cho rằng mình đã thực hiện chuyến bơi này nhanh hơn bà. Do đó Gleitze cố thực hiện một chuyến bơi tương tự với sự chứng kiến rộng rãi từ công chúng vào ngày 21/10 với cái tên “Vindication Swim”. Với mục đích quảng bá, Hans Wilsdorf đề nghị tặng bà một trong những chiếc Rolex cổ nhất nếu bà đeo nó trong suốt chuyến bơi này. Sau hơn 10 giờ đắm mình trong làn nước lạnh hơn nhiều so với lần bơi đầu, bà được đưa lên khỏi mặt nước trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê và chỉ cách mục tiêu của mình bảy dặm. Mặc dù không thành công trong lần chinh phục thứ hai, một tờ phóng viên của tờ The Times đã viết “Căn cứ vào tình trạng chung, sức bền của cô Gleitze đã gây bất ngờ với các bác sỹ, phóng viên và các chuyên gia tới tham dự, bởi việc bà chịu được cái lạnh trong thời gian lâu như thế là gần như không thể. Đó là một màn trình diễn tốt”. Khi bà ngồi trên thuyền, cũng chính người phóng viên này đã có một cuộc khảo sát và viết lại như sau “Một dải ruybăng mang theo một chiếc đồng hồ vàng kích thước nhỏ đeo quanh cổ bà trong suốt chuyến bơi này, và cho đến tối nay, có vẻ như nó đã thực hiện việc tính giờ khá tốt trong suốt cuộc hành trình”. Khi khám nghiệm kỹ lưỡng, bên trong chiếc đồng hồ vẫn khô ráo và nó vẫn ở trong tình trạng hoàn hảo. Một tháng sau, vào ngày 24/11/1927, Wilsdorf cho ra mắt chiếc Rolex Oyster tại Anh với màn quảng cáo chiếm nguyên trang nhất tờ Daily Mail. Vienna Herald mô tả cuộc hạ cánh trên mặt trăng vào năm 1969 của Apollo như sau: “Một sự kiện trọng đại gần như việc một phụ nữ bơi qua eo biển Manche cùng với chiếc đồng hồ chống nước”.

  Đồng hồ cho tù nhân chiến tranh và sự trợ giúp trong cuộc Đại tẩu thoát

  Khi cuộc chiến tranh thế giới thứ hai mở màn, các phi công thuộc lực lượng Không quân Hoàng gia đã mua những chiếc đồng hồ Rolex để thay thế cho những chiếc đồng hồ được cấp chứng nhận chuẩn trước đây của họ. Tuy nhiên, khi bị bắt và bị đưa đến các trại tập trung, những chiếc đồng hồ này đã bị tịch thu. Khi Hans Wilsdorf nghe tin này, ông đề nghị thay thế tất cả những chiếc đồng hồ đã bị tịch thu và không đòi hỏi thanh toán cho đến khi chiến tranh kết thúc, nếu các sĩ quan viết thư đề nghị gửi tới Rolex và giải thích tình hình lúc mất chiếc đồng hồ và nó đang được giữ ở đâu. Wilsdorf tự mình phụ trách việc này. Kết quả là khoảng 3000 chiếc Rolex đã được đặt hàng bởi các sĩ quan Anh chỉ tại Oflag (trại tập trung dành cho các sĩ qua) VII B ở Bavaria. Điều này đã giúp khích lệ đáng kể tinh thần của các tù binh chiến tranh, bởi nó chỉ ra rằng Wilsdorf không tin rằng phát xít có thể thắng cuộc chiến này. Việc này đã đến tai các quân nhân Mỹ trong thời gian họ đóng quân tại châu Âu trong chiến tranh thế giới lần thứ hai, vào nó giúp Rolex mở cửa thị trường Hoa Kỳ sau khi chiến tranh kết thúc.  Vào ngày 10/3/1943, khi vẫn là tù nhân chiến tranh, hạ sĩ Clive James Nutting, một trong những người tổ chức cuộc Đại tẩu thoát, đã đặt hàng chiếc Rolex Oyster 3525 Chronograph làm từ thép không gỉ trực tiếp từ Hans Wilsdorf qua bưu điện và dự định trả nó bằng số tiền ông tiết kiệm được trong thời gian làm công việc đóng giầy trong trại tập trung. Chiếc đồng hồ (chiếc Rolex số 185983) sau đó đã được gửi tới trại Stalag Luft III vào ngày 10/7 cùng năm đó, với một lá thư đi kèm viết bởi Wilsdorf, rằng ông xin lỗi nếu có bất cứ sự chậm trễ nào, và một quý ông như hạ sĩ Nutting thậm chí không nên nghĩ đến việc trả tiền trước khi chiến tranh kết thúc.

  Người ta cho biết, Wilsdorf tỏ ra khá ấn tượng với Nutting bởi, mặc dù không phải là một sĩ quan, nhưng ông đã đặt hàng chiếc Rolex 3535 Oyster Chronograph đắt tiền, trong khi phần lớn các tù nhân khác đều đặt hàng chiếc Rolex Speed King với giá rẻ hơn, và phổ biến hơn bởi kích cỡ nhỏ. Nhiều người tin rằng chiếc đồng hồ này được đặt hàng để dành riêng cho cuộc Đại tẩu thoát, bởi nó có thể được dùng để tính chính xác thời gian tuần tra của lính gác, hoặc tính thời gian mà 76 tù nhân có thể vượt qua đường hầm Harry vào ngày 24/3/1944. Sau khi chiến tranh kết thúc, Nutting nhận được hóa đơn chỉ 15 Euro cho chiếc đồng hồ này do các biện pháp quản lý xuất khẩu tại Anh vào thời điểm đó. Chiếc đồng hồ và bức thư giữa Wilsdorf và Nutting được mang ra bán đấu giá với cái giá là 66.000 Euro vào tháng 5/2007, trong khi tại cuộc bán đấu giá diễn ra trước đó, cũng chiếc đồng hồ này đã đạt mức giá 54.000 đô la Mỹ. Nutting sau đó làm việc với tư cách cố vấn trong cả hai bộ phim The Wooden Horse năm 1950 và bộ phim The Great Escape năm 1963. Cả hai bộ phim này đều dựa trên vụ đào thoát có thực diễn ra tại trại tập trung Stalag Luft III. Cũng có báo cáo cho rằng, vào tháng 11 năm 2013, chiếc Speed King thuộc sở hữu của phi công trung úy Gerald Imeson trong cuộc Đại tẩu thoát đã được bán với giá 60.000 Euro.

  Điều tra án mạng

  Trong một vụ sát nhân nổi tiếng, chiếc Rolex trên tay Ronald Platt cuối cùng đã dẫn tới việc bắt giữ hung thủ sát hại ông, Albert Johnson Walker, một nhà hoạch định kế hoạch tài chính, người đã đào thoát khỏi Canada khi hắn bị kết án với tổng số 18 tội danh bao gồm lừa đảo, trộm cắp và rửa tiền. Khi xác nạn nhân được một ngư dân có tên là John Coprik tìm thấy tại eo biển Manche vào năm 1996, chiếc đồng hồ đeo tay Rolex là vật thể duy nhất còn nhận dạng được trên cơ thể nạn nhân. Bởi các bộ phận chuyển động Rolex có tính chống nước hoàn toàn và có khoảng bảo tồn năng lượng từ hai đến ba ngày khi ngừng hoạt động, nên cơ quan chức năng đã có thể xác định thời gian tử vong với sai số rất thấp.

  Hàng nhái

  Những chiếc đồng hồ Rolex thường được làm nhái và thường được bán ra một cách bất hợp pháp trên đường phố và qua mạng.

  Hans Wilsdorf Foundation

  Rolex SA có một phần sở hữu bởi tổ chức tư nhân Hans Wilsdorf Foundation, được đăng ký dưới hình thức từ thiện và không cần trả thuế. Virginie Chevailler, phát ngôn viên của Rolex tại Geneva từ chối đưa ra các bằng chứng hiện có để chứng thực rằng tổ chức Wilsdorf thực sự có những đóng góp từ thiện.
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh