Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Âm Thanh Lich Sử Ra Đời Của Các Loại Loa. Loa Cổ

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 19/5/16, [ Mã Tin: 44502 ] [2,572 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (9 )

  BÔ LÃO (2)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Chiến Lược - Phường Bình Trị Đông - Quận Bình Tân - HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 44502

  Từ công nghệ Analog sang công nghệ Digital, từ đèn điện tử sang Transistor rồi mạch tích hợp. Nhưng chỉ có một thứ cũn khá quan trọng trong bộ dàn đã hơn một thế kỷ qua hầu như ít thay đổi về nguyên lý hoạt động, đó chính là cặp loa. Nơi mà âm thanh được phát ra.

  Năm 1874

  Nhà nghiên cứu E.W. Siemens là người đầu tiên đã tiến hành thí nghiệm và mô tả hoạt động của một ống dây đồng có dòng điện chạy qua trong từ trường của một nam châm vĩnh cửu.  Ông đã được cấp bằng sáng chế số No.149.797 tại Mỹ cho thử nghiệm này.

  Siemens đăng ký sáng chế độc quyền về chiếc loa đầu tiên trên thế giới có một màng giấy nối với một cuộn dây chuyển động. ( 3 năm sau đó )  Chiếc loa đầu tiên của ông đã được cấp bằng sáng chế độc quyền ở Đức ( Năm 1877) và ở Anh ( Năm 1878).

  Năm 1901

  30 năm sau kể từ 1877, John Stroh (Anh) mới hoàn thiện màng loa giấy bằng cách gắn màng loa giấy vào một vành gân có rãnh ( Gân loa ). Nhờ có gân loa, màng loa được nâng đỡ tốt hơn.

  Năm 1908

  Anton Pollak (Mỹ) đã công bố một số cải tiến về kết cấu nam châm của loa, đồng thời ông thêm vào một vành giấy xếp, đỡ ở phía dưới côn loa ( Nhện loa ).

  Năm 1911

  Edwin Pridham và Peter Jensen (Mỹ) đã sáng chế ra chiếc loa điện động hoàn hảo đầu tiên trên thế giới với thương hiệu Magnavox

  Chiếc loa này không sử dụng nam châm vĩnh cửu mà dùng một nam châm điện để tạo từ trường cho loa.  VD : như loa Magnavox.

  Năm 1925

  C.W. Rice và E.W. Kellogg của General Electric đã thành công trong việc nghiên cứu hoàn thiện loa điện động sử dụng ván loa phẳng.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Năm 1926

  Hai kỹ sư của hãng là Wente và Thuras đã thiết kế ra loa nén WE 555-W có đường kính họng loa là 1 inch.

  Hai chiếc WE 555-W được nối với một chiếc kèn WE 16A to khổng lồ, với độ nhạy cao đến 105 dB.

  Năm 1930

  A.L. Thuras sáng chế ra thùng loa có lỗ thông hơi để nâng cao hiệu suất phát tiếng trầm của loa ( Bass-reflex ).

  Năm 1931

  Bell Labs là hãng đầu tiên trên thế giới đã phát triển loại loa 2 đường tiếng (Two way)
  Theo mẫu này, Western Electric cũng tung ra thị trường một kiểu loa 2 đường tiếng tương tự dùng loa tép kèn WE 597A và loa bass TA 4151A.

  Năm 1945

  Hãng Altec Lansing lần đầu tiên sản xuất dòng loa mang tên “ Voice of Theater ” với 2 model là A5 và A7. Đây là dòng loa độ nhạy cao được phối hợp với ampli 300B .

  Năm 1954

  Hãng Acoustic Research (AR) của Mỹ giới thiệu model AR-1, dạng thùng loa kín đầu tiên. Sau đó hãng tiếp tục phát triển các model nổi tiếng trong giới sành chơi là AR-2 và AR-3.

  Năm 1957

  Hãng Quad (Anh) tung ra thị trường loa mành tĩnh điện (ESL) toàn dải đầu tiên.

  Loa điện động (Electrodynamic Loudspeaker)


  Loa có một màng giấy nối với cuộn dây đặt trong từ trường của một nam châm, khi có dòng điện âm tần chạy qua, cuộn dây dao động kéo theo màng giấy và phát ra âm thanh.

  Loa tĩnh điện (Electrostatic Loudspeaker)


  Là loại loa với kết cấu một màng plastic mỏng được đặt trong điện trường của 2 điện cực có điện áp rất cao. Khi có dòng điện âm tần, màng plastic này dao động trong điện trường và phát ra âm thanh. Một số hãng loa như Martin Logan, Apogee, Quad, Final… đi theo công nghệ này.

  Loa dải băng (Ribbon Loudspeaker)


  Là loại loa có một số băng nhôm cực mỏng đặt trong từ trường của một nam châm. Khi có dòng điện âm tần chạy qua, lá nhôm dao động và phát ra âm thanh. Một số hãng sản xuất loa dải băng siêu tép nổi tiếng như Pioneer, Raven, CSE.
   
  Trần Trung Hiền thích bài này.
Google+