Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Lịch sử ra đời và phát triển của bếp điện từ

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi idiot, 19/9/15, [ Mã Tin: 25896 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. idiot
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0987340179
  Địa Chỉ : 
  Hà Nội
  • chọn làng nhanhMã tin: 25896
  Ngày nay, thuật ngữ bếp điện từ không còn quá xa lạ với chúng ta, trong các bữa ăn lẩu, trong các nhà bếp khách sạn hay trong chính gia đình của bạn, chiếc bếp từ dần trở thành sản phẩm không thể thiếu của mỗi gia đình. Vậy bếp điện từ được ra đời như thế nào? Ai là người phát minh ra nó? Đó là các câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Sau đây An Thịnh xin chia sẻ với các bạn lịch sử hình thành và phát triển của sản phẩm này.

  [​IMG]

  Vào những ngày cuối tháng 9 năm 1859, George B.Simpson người Mỹ phát minh ra một loại bếp sử dụng dòng điện (electro-heater) làm nguyên liệu nấu chín thức ăn, đánh dấu sự ra đời cho những bếp điện hiện đại hơn về sau.

  Bề mặt bếp được đun nóng nhờ các vòng dây platinum được cấp năng lượng từ pin với mục đích thuần túy của nhà sáng chế để làm ấm phòng, nấu nước sôi và thực phẩm.

  Một nhà phát minh khác người Canada tên là Thomas Ahearn thường được biết đến với phát minh bếp lò điện (electric cooking range) vào năm 1882. Ahearn cùng Warren Y.Soper là chủ của công ty điện lực năng lượng và đèn chiếu sáng Chaudiere ở Ottawa. Ahearn lần đầu trưng bày bếp lò điện năm 1892 và lắp đặt cái đầu tiên ở khách sạn Windsor ở Ottawa.

  Tại Hội chợ thế giới Chicago năm 1893, bếp lò điện đầu tiên đã được triển lãm, tại đây mô hình bếp điện khí hóa đã được trưng bày. Mặc dù được phát minh sơm nhưng lúc mới ra đời, vì công nghệ không quen thuộc và đòi hỏi phải dùng điện nên bếp điện không thay thế được bếp gas. Cho đến những năm 1930, sự trưởng thành công nghệ cho phép bếp điện dần thay thế bếp ga, đặc biệt trong nhà bếp gia đình.

  - Biến thể của bếp điện:

  Công nghệ biến thể đầu tiên đã sử dụng cuộn dây đốt điện trở cho tác dụng làm nóng đĩa sắt nơi đặt nồi chảo.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Trong những năm 1970, công nghệ biến thể thứ hai ra đời với loại bếp với mặt gốm thủy tinh bắt đầu xuất hiện. Gốm thủy tinh có tính dẫn nhiệt thấp nhưng cho phép bức xạ hồng ngoại vượt qua rất tốt. Cuộn dây đốt nóng bằng điện hoặc đèn halogen hồng ngoại được sử dụng như bộ phận phát nhiệt. Nhờ đặc trưng vật lý của gốm thủy tinh, mặt bếp nóng nhanh hơn và ít duy trì nhiệt sau đó; chỉ có đĩa đốt bên dưới nóng lên trong khi bề mặt phía trên vẫn mát. Loại bếp này được sử dụng rộng dãi hiện nay và thường được gọi với tên bếp hồng ngoại.

  Công nghệ thứ 3 ra đời đó là bếp cảm ứng từ, lúc đầu vốn được phát triển cho nhà bếp chuyên nghiệp nhưng ngày nay đã gia nhập thị trường gia đình. Bếp cảm ứng làm nóng dụng cụ nấu trực tiếp thông qua cảm ứng điện từ và do đó cần nồi chảo có đáy sắt từ. Bếp lò cảm ứng cũng thường ở bề mặt gốm thủy tinh.

  [​IMG]

  Với lịch sử phát triển 10 năm, nội thất An Thịnh hiện đang là đại lí cấp 1 của hầu hết các hãng bếp nổi tiếng trên thế giới tại Việt Nam như bếp từ cata... Hãy liên hệ ngay với Chúng tôi qua đường dây nóng 0913 14 1368 - 0969 188 331 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm cũng như đảm bảo mua đúng sản phẩm chất lượng nhất thị trường hiện nay!

  bepanthinh.com - Hà Nội, 19/09/2015

  Bài viết được tổng hợp và biên soạn lại bởi Nguyễn Đóa
   
Google+