Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tin trong nước MobiFone kêu gặp khó khăn khi xin giấy phép xây dựng trạm BTS khó khăn

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi tuoitre12, 19/7/15, [ Mã Tin: 22523 ] [584 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. tuoitre12

  tuoitre12 (4 )

  Người Bắt Chuyện (1)

  bóng đèn led philips, dây cáp điện cadivi, lắp đặt camera tại tphcm

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0988394907
  Địa Chỉ : 
  273/21/1 Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10
  • chọn làng nhanhMã tin: 22523
  Việc chính quyền địa phương và người dân cản trở, gây khó dễ cho các nhà mạng khi xây dựng trạm BTS đã khiến cho các nhà mạng, trong đó có MobiFone gặp rất nhiều khó khăn.

  [​IMG]
  Việc xây dựng trạm BTS gặp khó khăn khiến chất lượng sóng di động yếu. Ảnh minh họa: Internet

  MobiFone đang gặp khó khăn rất lớn khi triển khai thiết lập mạng viễn thông ở các tỉnh, thành phố, nhất là ở Hà Nội và TP.HCM. Ông Lê Nam Trà, Chủ tịch MobiFone đã nêu vấn đề này tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Bộ TT&TT hôm 17/7/2015.

  Theo ông Trà, việc xin cấp giấy phép xây dựng các trạm BTS (trạm thu phát sóng di động - PV) là vướng mắc lớn nhất, trong khi đó nếu không có địa điểm xây dựng mới các trạm BTS thì rất khó có thể cải thiện chất lượng dịch vụ 3G. Nếu tình trạng này không cải thiện thì khi triển khai mạng 4G sẽ càng khó khăn hơn.

  Việc chính quyền địa phương và người dân cản trở, gây khó dễ cho các nhà mạng khi xây dựng các trạm BTS đã diễn ra từ nhiều năm nay, trên thực tế nhà mạng đã rất vất vả để có thể lắp đặt các trạm BTS ở các thành phố lớn. Hiện tượng này chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng chất lượng sóng di động yếu tại nhiều khu vực, khiến người dân đã phải tùy tiện lắp đặt các trạm kích sóng trái phép để sử dụng.

  Thời gian gần đây, truyền thông đã liên tục phản ánh về tình trạng sử dụng tần số trái phép gây nhiễu mạng 3G của nhiều hộ dân ở Hà Nội và một số tỉnh, thành. Theo ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel, trong thời gian qua, vấn đề can nhiễu đặc biệt rộ lên và ảnh hưởng trên quy mô rộng sau khi mạng Viettel thử nghiệm cung cấp dịch vụ 3G trên băng tần 900 MHz của 2G (đặc biệt từ đầu năm 2015). Nguyên nhân là do người dân đã sử dụng thiết bị kích sóng tràn lan, gây nhiễu cho mạng di động. Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT&TT đã tích cực hỗ trợ Viettel và các nhà mạng trong vấn đề xử lý can nhiều, tuy nhiên việc xử lý vẫn còn chậm và gặp nhiều khó khăn.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện cho biết, vấn đề can nhiễu do thiết bị kích sóng được nhập khẩu và bán trên thị trường bất hợp pháp đã tồn tại từ lâu. Đặc biệt là từ khi triển khai 3G, tình trạng can nhiễu càng trở nên nặng nề.

  Riêng với Viettel trong tháng 5/2015 đã phát hiện 53 nguồn gây nhiễu ở một quận thuộc Hà Nội song việc tìm nguồn phát xạ không dễ dàng, do nguồn nhiễu có công suất phát nhỏ. Vấn nạn này vẫn tiếp tục tái diễn và có chiều hướng gia tăng. Việc sử dụng thiết bị kích sóng gây nhiễu mạng 3G là hệ lụy của chất lượng mạng di động quá yếu, nên người dân buộc phải sử dụng trạm kích sóng sai quy định.

  Để giải quyết vấn đề can nhiễu mạng 3G cũng như giải quyết khó khăn của các nhà mạng khi xây dựng trạm BTS, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son yêu cầu, các sở TT&TT phải có trách nhiệm hỗ trợ các nhà mạng trong việc giải quyết các thủ tục xây dựng trạm BTS và hạ tầng mạng viễn thông ở địa phương.

  Bên cạnh đó, báo chí cũng phải tích cực vào cuộc tuyên truyền để người dân hiểu sóng viễn thông không ảnh hưởng tới sức khỏe con người, từ đó người dân chia sẻ và ủng hộ các nhà mạng khi xây dựng các trạm BTS. Chính quyền địa phương và người dân cần hiểu rõ muốn nâng cao chất lượng dịch vụ dịch vụ, muốn dùng dịch vụ di động có chất lượng cao phải có hạ tầng tốt, phải lắp thêm các trạm BTS.

  Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng nhắc nhở các nhà mạng: “trước mắt phải bắt tay nhau chia sẻ hạ tầng, áp dụng nguyên tắc dùng chung hạ tầng giữa các doanh nghiệp để nâng cao chất lượng dịch vụ. từ đó mới có thể ngăn chặn được tình trạng sử dụng thiết bị kích sóng trái phép”.
   
Google+