Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Nhờ thẩm định mong các bác thẩm định giúp e...

Xem trong 'Làng Thẩm Định' đăng bởi Minh Hải, 3/7/15, [ Mã Tin: 22019 ] [4,076 lượt xem - 20 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Minh Hải
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01628011488
  Địa Chỉ : 
  ĐăkLăk
  • chọn làng nhanhMã tin: 22019
  Xin thẩm định giúp e ạ...

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


   
  Last edited by a moderator: 3/7/15
  refcon thích bài này.
 2. refcon
  đây là hồ lô cổ thời MInh đây mà, nhưng hình nhỏ ko thấy gì cả
   
  Lê thị hậu and Minh Hải like this.
 3. Minh Hải
  Đây ạ
   
  Last edited by a moderator: 9/7/15
  refcon thích bài này.
 4. refcon
  vẫn ko thấy b nhờ admin phong tỏ hỉnh gúp bạn nhé
   
 5. Luật Ngô
 6. Minh Hải
  Luật Ngô thích bài này.
 7. Luật Ngô
  2 cái là ae cùng cha khác mẹ :)) . đồ này hàng giả cổ thôi bác , ra tiệm mua tầm 500-800k .
   
 8. refcon
  bjo mới thấy , qua quan sát mình thấy đồ này đc làm kiểu cách thời nhà Minh , kiểu cách này đc phổ biến rộng rãi lúc bấy giờ . Có thể vì vậ nhân dân ta đc lưu truyền khá nhiều hiện vật thời đó .
  Tuy nhiên , để xác định thời gian niên đại thì cần có thể gian và giam định thật tế
   
  Minh Hải thích bài này.
 9. Minh Hải
  Nếu muốn mang đi thẩm định thực tế thì ntn ạ?...
   
  refcon and Luật Ngô like this.
 10. Luật Ngô
  Chào bạn , Muốn tham gia thẩm định thực tế thì món đồ phải đc thẩm định online ntn , nếu bên mình xác nhận đây có khả năng là đồ cổ thì sẽ có người liên hệ để thẩm định và có thể mua món đồ đó luôn .(Nếu thật sự là đồ cổ mà bác ko bán cho bên thẩm định thì bác phải có chi phí đi lại cho nhóm thẩm định) :D
  Tuy nhiên món đồ của bạn là đồ giả cổ, nên sẽ ko được thẩm định thực tế,
  PS: Đây là đồ giả cổ , bạn đừng nhìn thấy mấy cái mộc khắc dưới đáy mà suy diễn là đồ cổ . :D , ai cũng có ước mơ nhưng bác thức dậy đc rồi vì đây là đồ giả cổ không có giá trị cao , tầm 500-800k .
  Thanks .
   
 11. Luật Ngô
  Nếu là đồ cổ thật thì khi đăng lên 5p là có người gọi phone cho bạn rồi :D
   
 12. Minh Hải
  Uk..
  . Mình ko bít nên mới hỏi... Vì là mình đào đc khi đi làm đường... Mong các bác thông cảm...
   
  Luật Ngô thích bài này.
 13. Luật Ngô
  ko sao đâu bạn , ko biết thì đăng lên cho biết . mà ngộ thật , tháng này gặp rất nhiều cái như bác , đều là hồ lô + thiểm thừ . mà lại toàn đào đc ko .
  PS: Chắc có người đem dấu để 200-300 năm sau đào lên bán :))
   
 14. Minh Hải
  U
  K... Mình thấy cũng có nhiều ng đăng lên hỏi... Mà thôi ko sao... Để nhà chưng chơi cho đẹp... Mình đc tới 2 bộ... Còn 1 cái hồ lô khác... Nhỏ hơn và 2 con gà nữa....
   
  refcon and Luật Ngô like this.
 15. Luật Ngô
  Hồ lô - Thiểm thừ (cóc tiền) - di lặc cưỡi cá chép - bình rượu - Gà :)) . sao mà lại đào đc nhiều vậy ko biết , tháng trước toàn gặp mấy món này . :))
   
  refcon thích bài này.
 16. Minh Hải
  Mà sao bác hay thế... Nhìn qua là bít thật hay giả....
   
  refcon and Luật Ngô like this.
 17. Luật Ngô
  gặp nhiều, học người này , người kia mỗi người 1 chút :D . vẫn còn tay mơ , chi biết những cái đã biết :))
   
  Minh Hải thích bài này.
 18. Minh Hải
  Vậy bác chỉ cái của tui sao lại giả đc ko?... Để tui bít... Hi...
   
  refcon and Luật Ngô like this.
 19. Luật Ngô
  Nhìn chữ dưới đáy thì ghi là làm vào thời nhà Minh - Trung Quốc. Tuy nhiên hoa văn trên bình lại không ăn khớp với nhau (em chỉ nói hoa văn chính):
  Trên phần bầu trên chạm nổi 8 quẻ bát quái (Càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly, khôn, đoài) phần bầu đưới chạm nổi Bát tiên. Thông thường đồ xưa phân định rất rõ: bầu bát quái đựng thuốc (linh đan) bầu bát tiên đựng rượu.
  Cái bầu của Bác có cả hai thứ thì chắc là đựng cả hai nên gọi là bầu .... rượu thuốc chăng?!! Nói vui cho Bác đỡ buồn. Còn nói thật cho Bác buồn thì đây là hàng giả bậc thấp.
  Lời khuyên chân thành của em là nếu Bác không rành về mấy món này thì đừng bao giờ mua vào khi chưa tìm được cao nhân trợ giúp. Xin nói thêm Bác đừng tin vào những lời quảng cáo là đồ đào (dưới đất), đồ vớt (dưới sông, biển) đồ tầm (ví dụ các biệt thự cổ Đà Lạt, cung vua, lăng tẩm).... Toàn là hàng fake 99,99%.
  chất liệu đồng theo cảm quan khi nhìn thấy là loại đồng thau, Thời xưa ông bà ta làm ra món gì là món đó có ý nghĩa riêng chứ ko có lai tạp ntn , đồ của vua dùng là dân ko có VD: như hình tượng con rồng nếu có 4-5 móng là đồ của vua chúa , còn nhân dân chỉ có thể đúc hình rồng 3 móng . con rồng mà hiện nguyên thân ko có mây che lại là rồng của người chết , dùng để thờ cúng, còn hình rồng bị mây che lại là có 4-5 móng là của vua chúa, của người sống , (bạn xem phim cổ trang hãy để ý hình mấy con rồng trên áo vua) .
  Nếu của bạn là đồ cổ thì phải rất hiến vì mấy món đó thường rất xa xưa mà hiện nay có rất nhiều người có mà lại là đào đc , nếu đào ở huế hay hà nội ( các vùng đất xưa có vua chúa ... thì có thể đúng) còn mấy bạn đào đc ở khắp nơi từ cà mau lên tây ninh >>> (hồi xưa của dân tộc chăm).

  Nói chung là phải xác định nơi đào đc , sâu bao nhiêu .... mấy món xa xưa nếu đào lên ít khi còn nguyên vẹn, mà bình của mấy bác thì ko có 1 vết trầy xướt . bác xem kỷ nếu trên đồ đồng có các vết hàn thì đó là đồ giả cổ vì hồi xưa chỉ đúc bằng khuôn và chạm khắc . ... nói chung nhiều yếu tố để quyết định, nhìn qua chưa chắt đã chính xác mà còn phải giám định niên đại ...... vào ngành cổ vật này thì vô số điều phải biết từ tiến hoa cổ, tiếng nôm, .. am hiểu lịch sử ... các tôn giáo , dân tộc . và bỏ học phí rất cao cho những lần đi mua nhằm đồ vì bây giờ làm giả rất tin vi .người chơi cổ vật lâu năm cũng bị lừa nói chi những người mới vào nghề như e vơi bác . :))
   
 20. Minh Hải
  Thanks bác rất
  nhiều... Màu đen như vậy là do mình vẫn chưa qua xữ lý... Nên mình nghĩ nó bị oxy hóa.... Mình chụp hình chổ tối nên xài đèn plash.... Của mình là ở Quãng Ngãi.... Nói chung là mình ko bít... Muốn hỏi để học hỏi thêm thôi... Thanks rất nhiều... Hi
   
Google+