Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Khảo Cổ Một sai lầm vô cùng to lớn của các nhà khảo cổ vì lầm xác ướp của một em bé thành chim ưng

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 29/9/17, [ Mã Tin: 90392 ] [1,256 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tin Tức - Kiến Thức
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 90392
  Tại Bảo tàng Maidstone, Kent, Anh có một xác ướp nhỏ bé được tìm thấy tại sa mạc Ai Cập đã 2300 tuổi, các chuyên gia cho rằng xác ướp cổ này là một con chim ưng, vì lúc bấy giờ chim ưng được xem là một trong những loài vật tôn quý nhất thời Ai Cập cổ đại.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Vào thời điểm đấy chim ưng được xem là trợ thủ đắc lực cho các vị Pharaoh sử dụng trong các cuộc săn bắn. Tuy nhiên sau gần một thế kỷ xác ướp chim ưng này đã được giải mã, các nhà khoa học phát hiện ra rằng đây không phải là xác ướp của một con chim ưng mà nó chính là xác ướp của một em bé sơ sinh khoảng gần 20 tuần tuổi.  Vì không tìm hiểu kỹ trước khi kết luận các nhà khoa học đã mắc một sai lầm lớn và theo nhận định của các chuyên gia thì đây có thể là xác ướp con người nhỏ tuổi nhất thế giới từng được tìm thấy cho đến ngày nay.  Các chuyên gia đã khéo léo sử dụng công nghệ chụp cắt lớp vi tính ưu việt để truy tìm những bí mật cách đây 2300 năm mà không hề làm tổn hại đến xác ướp bé nhỏ. Đây được xem là một phát hiện vượt bật nhưng lúc phát hiện ra họ lại không biết và rất lâu sau bí mật này mới được giải đáp.  Theo nhận định của các chuyên gia cho rằng, đứa trẻ này có thể là kết tinh của cuộc tình ngang trái giữa vị Pharaoh nào đó với một người hầu gái.  Người tình của nhà vua nhiều khả năng đã sinh non đứa trẻ và buộc phải che giấu thi hài của đứa bé tội nghiệp đi để cuộc tình vụng trộm không bị phát hiện và bảo toàn được danh tiếng chính Pharaoh.

  Vì như thế mà các nhà khoa học đã tưởng nhầm xác ướp của một em bé thành một con chim ưng và giờ đây sự việc đã được sáng tỏ và các nhà khoa học đã tiếng hàng nghiên cứu sâu hơn về xác ướp 2300 tuổi này.

  Nếu thấy bài viết hay và bổ ích các bạn hãy Comment và Share để mọi người có thể tham khảo nhé.
   
Google+