Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Một số lỗi thường gặp khi lướt web và cách khắc phục

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Shockwave, 7/5/15, [ Mã Tin: 19940 ] [587 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Shockwave
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01218466392
  Địa Chỉ : 
  Phường 2, Quận 8, Tp.HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 19940
  Trong quá trình lướt web bạn thường gặp phải một số lỗi thông báo không thể truy cập vào trang này, không tìm thấy trang web hoặc trang web này không tồn tại...Vậy nguyên nhân của những lỗi này là gì? và cách khắc phục những lỗi này ra sao? Bạn hãy cùng bài viết sau đây nắm bắt thông tin về một số lỗi thường gặp khi lướt web và cách khắc phục ngay nhé !

  [​IMG]
  Lỗi 404 khi lướt web
  1. Lỗi 404 - "Not Found"

  * Vị trí xuất hiện lỗi: Lỗi này thường xuất hiện bên trong cửa sổ trình duyệt khi bạn thực hiện lướt web.

  * Lỗi 404 sẽ được thiết kế khác nhau đối với từng trang web bạn truy cập nên thông báo lỗi ở từng trang web cũng sẽ khác nhau. Và một số thông báo thường gặp thường hiển thị thông báo như sau: lỗi Error 404: NOT FOUND, lỗi 404 Error, lỗi 404: Not Found, lỗi Not Found, lỗi Page cannot be displayed, lỗi HTTP 404 - File not found, Lỗi The page cannot be found…

  * Nguyên nhân gây nên lỗi 404: xuất hiện lỗi này do trang web bạn truy cập không được tìm thấy trên server.

  * Cách khắc phục lỗi 404:

  + Cách 1: nhấp chuột vào nút "refresh/reload" trên cửa sổ trình duyệt đang bị lỗi hoặc bạn gõ lại địa chỉ URL. Đôi khi, lỗi 404 có thể xuất hiện dù không hề có vấn đề gì xảy ra với trang web bạn truy cập nên khi load lại trang web có thể lỗi này sẽ được khắc phục.

  + Cách 2: Kiểm tra lại địa chỉ URL: có thể do bạn đã gõ địa chỉ URL sai hoặc đường link địa chỉ sai nên bạn hãy kiểm tra kỹ lại xem địa chỉ bạn gõ đã đảm bảo chính xác chưa.

  + Cách 3: Thực hiện xóa dần từng mức trong địa chỉ URL cho đến khi bạn tìm thấy thông tin gì đó.. Ví dụ, nếu địa chỉ của website mà bạn đang muốn truy cập địa chỉ sửa máy tính tại nhà quận Hoàng Mai và có địa chỉ URL là: "http:// suamaytinhtainha115.vn / Sua-may-tinh-tai-nha-Ha-Noi / Sua-may-tinh-tai-nha-quan-Hoang-Mai.html bị xuất hiện lỗi 404 - Not Found. Lúc này, bạn hãy thử truy cập vào địa chỉ: "http:// suamaytinhtainha115.vn / Sua-may-tinh-tai-nha-Ha-Noi.html".

  - Và lỗi trên vẫn xuất hiện, bạn hãy thử truy cập vào địa chỉ: http:// suamaytinhtainha115.vn. Với việc thực hiện này, có thể bạn sẽ tìm kiếm được thông tin gì đấy có thể không tìm được địa chỉ sửa máy tính tại nhà quận Hoàng Mai mà có thể tìm được địa chỉ sửa máy tính tại nhà hà nội hoặc ít nhất cũng giúp bạn biết được địa chỉ bạn đang tìm liệu có còn tồn tại nữa hay đã chết rồi.

  + Cách 4: Khi thực hiện 3 cách trên mà lỗi 404 vẫn không khắc phục được, bạn hãy truy cập vào trang web - http:// downforeveryoneorjustme.com và điền địa chỉ trang web này vào, cong cụ này sẽ giúp bạn biết được website đó còn tồn tại không hay bị lý do gì khác.

  2. Lỗi 500 - "Internal Server Error"

  * Vị trí xuất hiện lỗi: giống như lỗi 404 - Not Found.

  * Lỗi 500 - Internal Server Error thường có nội dung hiển thị như: lỗi 500: Internal Server Error, lỗi 500 Error, lỗi HTTP Error 500 - Internal Server Error...

  * Nguyên nhân gây lỗi: có thể do có gì sai sót ở server của trang web bạn đang truy cập hoặc do server không thể xác định chính xác vấn đề đó là gì.

  * Cách khắc phục:

  + Cách 1: nhấp chuột vào nút "refresh/reload" của cửa sổ trình duyệt web hoặc gõ lại địa chỉ URL. Lỗi này có thể chỉ xuất hiện tạm thời nên khi bạn load lại load trang web có thể sẽ khắc phục được lỗi này.

  + Cách 2: Nếu bạn có thông tin của người chủ quản trị trang web đó để thông báo về lỗi này.

  3. Lỗi 403 - "Forbidden"

  * Vị trí xuất hiện lỗi: giống 2 lỗi trên.

  [​IMG] Lỗi 403 khi lướt web
  * Nguyên nhân gây ra lỗi - "Forbidden": có thể trang web này bị cấm truy cập vì một vài lý do gì đó.

  * Cách khắc phục:

  + Cách 1: Hãy nhập lại đúng địa chỉ URL của trang web.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  + Cách 2: Nếu địa chỉ URL đúng, bạn có thông tin của người chủ quản trị trang web thì bạn hãy liên lạc và thông báo cho thông tin này cho họ biết.

  + Cách 3: Truy cập vào trang web khác, nếu trang web này chỉ dành cho những thành viên thuộc trang web.

  4. Lỗi 503 - Service Unavailable

  * Nguyên nhân gây lỗi 503: có thể do có gì sai sót ở server của trang web bạn đang truy cập hoặc do server không thể xác định chính xác vấn đề đó là gì.

  * Cách khắc phục: hãy đợi 1 thời gian, bạn hãy quay trở lại trang web này.

  5. Lỗi 408 - Request Timeout

  * Nguyên nhân gây lỗi 408: do lỗi sever của trang web.

  * Cách khắc phục lỗi 408 - Request Timeout:

  + Cách 1: nhấp chuột vào nút "refresh/reload" của cửa sổ trình duyệt web hoặc gõ lại địa chỉ URL cho đúng, tới khi trang web được load thành công.

  + Cách 2: Nếu tốc độ truy cập vào web vẫn bình thường, thì lỗi có thể do phía website và server cung cấp nên việc bạn cần làm là chờ đợi trong 1 thời gian để trang web và server hoạt động lại bình thường rồi mới truy cập lại.

  + Cách 3: Đôi khi có thể do lượng truy cập vào trang web quá lớn nên bạn có thể không truy cập vào được, vì vậy bạn hãy kiên nhẫn đợi người khác thoát khỏi trang bạn hãy truy cập vào.

  Nguồn: GSM.vn
   
  A.T thích bài này.
Google+
Từ khóa: