Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Thảo luận Ngắm báu vật gương đồng của mỹ nữ nhà Hán

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi Xe Sport PKL, 1/6/15, [ Mã Tin: 20797 ] [1,526 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. SĐT : 
  XemTrongBaiViet
  Địa Chỉ : 
  Tp. Hồ Chí Minh
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 20797
  Đó là những chiếc gương đồng cổ được phụ nữ Trung Quốc thời Hán (206 trước công nguyên - 220) sử dụng để làm đẹp làm duyên.


  Từ thời nhà Hán, những chiếc gương đồng quý hiếm đều được làm bằng đồng đen.  Người Trung Quốc thường sử dụng những chiếc gương đồng để soi ngắm dung nhan khi gương thủy tinh chưa phát triển.  Đây là những chiếc gương đồng được khai quật ở tỉnh Cam Túc - nơi phát hiện những cổ vật có giá trị về lịch sử gương đồng có từ hơn 4.000 năm trước.  Trong suốt chiều dài lịch sử, gương đồng là một trong những mặt hàng thiết yếu của người dân và hiện nay trở thành kho tàng báu vật cổ xưa của Trung Quốc.  Độ đen nhánh trên bề mặt những chiếc gương đồng có độ phản chiếu cao nên rất được phụ nữ thời Hán ưa chuộng.

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Ngay từ thời cổ xưa, đồng đen đã được xếp vào danh sách những kim loại quý hiếm còn hơn cả vàng bạc.  Người dân Trung Quốc đã lưu truyền câu nói về giá trị của kim loại này: "Con vàng, mẹ bạc, bố đồng đen".  Không những được làm từ kim loại quý hiếm, những chiếc gương đồng này còn được chạm khắc những hoa văn vô cùng tinh xảo, đẹp mắt.


  Cổ vật tinh hoa ( Theo Báo điện tử Kiến thức)
   

  Khu vực quảng cáo

  Last edited by a moderator: 4/6/15
  Thanh Vu, Trường_Thi and longbn like this.

Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh