Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Ngỡ ngàng trước những báu vật của vị vua Ai Cập

Xem trong 'Làng Sưu Tầm' đăng bởi Tôi Yêu Vịêt Nam, 4/6/15, [ Mã Tin: 20947 ] [2,071 lượt xem - 4 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tôi Yêu Vịêt Nam
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0915766008
  Địa Chỉ : 
  Thôn Phương Nhi xa Yên Lợi Ý Yên Nam Định
  • chọn làng nhanhMã tin: 20947
  Ngỡ ngàng trước những báu vật của vị vua Ai Cập
  Tất cả đều là những báu vật vô giá!

  Tutankhamun(gọi tắt là Vua Tut) (1343 – 1325 TCN) là pharaoh của Ai Cập cổ đại. Rất có thể ông là vị hoàng đế thứ 12 của triều đại thứ 18 của Ai Cập. Theo ước tính,Tutankhamun đã trị vì từ năm 1333 đến 1323 TCN. Hôm qua chúng mình đã làm quen sơ với...ông nội của pharaoh Tutankhamun. Hôm nay cùng tìm hiểu kĩ hơn một chút về chính vua Tut và những kho báu giá trị của ông nhé!

  “Tutankhamun: Lăng mộ và kho báu” là một cuộc triển lãm được tổ chức tại Zurich. Cuộc triển lãm này dựng lại rất tỉ mỉ lăng mộ và kho báu của Tutankhamun. Đặc biệt, các thợ thủ công lành nghề tại Cairo đã thực hiện hơn 1.000 bản sao hệt như thật dưới sự giám sát của các nhà khoa học. Công việc đã được tiến hành trong hơn 5 năm.  Đây là bản sao chiếc mặt nạ nổi tiếng của vuaTut, nặng 10,9 kg, được đặt lên đầu sau khi xác ướp của vị vua đã quấn băng. Bức chân dung hoàn hảo của vị vua trẻ này đã tạo nên tiếng vang cho nền văn hoá hậu thời kỳAmarna. Đôi mắt sống động như thật được làm từđá thạch anh, với con ngươi được khảm bằng đáOpxidian  Bức tranh này miêu tả ngai vàng của vua Tut, cho thấy cách Tutankhamunthường dựa lưng vào ghế để nghỉ ngơi, trong khi vợ của ông, hoàng hậu Ankhesenamunđứng bên cạnh và chà một loại thuốc mỡ vào vai vị vua trẻ. Loại thuốc mỡ này có tác dụng như một thứ dược liệu xoa bóp, mat-xa, thư giãn được đặc chế chỉ có các Pharaoh mới được sử dụng thôi đấy!  Những vị trí của đồ vật được dựng lại hệt với khi chúng được phát hiện trong lăng mộ củaTutankhamunvào năm 1922 bởi nhà khảo cổHoward Carter. Chúng mình có thể nhìn thấy rất nhiều đồđạccủa vị vua trẻ này được làm từ vàng nguyên chất!

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89

  Lăng mộ của vua Tutankhamunvà phần bên trong được dựng thành mô hình 3D. Một hành lang dẫn vào phòng chờ và một phòng phụ với đầy cácvật dụng quí giá. Phòng chờ mở ra con đường dẫn vào nơi đặt chiếc quách của vua Tut. Và từ đây lại dẫn tới một căn phòng nhỏ khác chứa đầy những báu vật.  Hai xác ướp bào thai nữ được tìm thấy trong lăng mộ cùng với vị vua. Nhưng chúng không phải những “người bạn” duy nhất đồng hành cùng vua Tut trong chuyến đi tới thế giới bên kia. Vị vua trẻ tuổi đã được an táng cùng với hơn 5.000 báu vật vô giá, bao gồm cả chiếc rương quý giá này.  Ngai vàng (tất nhiên là làm bằng vàng) nổi tiếng này đã được chế tác khi Tutankhamun trở thành vua khi mới... 9 tuổi. Quá trẻ.  Vị vua khi đã ở thế giới bên kia được quan niệm giống như mặt trời vào ban đêm và tại Vương quốc mới, điều đó cần phải được thần chết Osiris công nhận. Chiếc đầu sư tử tượng trưng cho thần mặt trời đã ẩn cơ thể của một vị thần trên trời trong loài vật có họ mèo. Các chi tiết của đầu sư tử - các viền mắt, mũi và đường dẫn nước mắt - tạo nên một bức tượng sống động như thật.  Những tượng người này được cho là để thay thế nhà vua trong việc thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày khi đã sang thế giới bên kia. Có tổng cộng 413 tượng người, gọi là ushabtis, được tìm thấy trong lăng mộTutankhamun. Trong đó, 365 ushabtis chịu trách nhiệm thực hiện các công việc hàng ngày, 36 ushabtislàm đốc công cho từng nhóm 10 công nhân và 12 ushabtis làm công việc giám sát hàng tháng.


  Theo QV/QV


   
 2. TieuBachLang
  em rất thích những gì liên quan tới ai cập, nó mang vẻ huyền bí khiến người ta tò mò :confused::confused:
   
  A.T and Trường_Thi like this.
 3. Trường_Thi
 4. tuoitre12
  mình rất thích những điều thú vị về ai cập ,bởi vì nó có niên đại từ những năm trước công nguyên ,nó mang những dấu tích của những con người cổ đại sáng tạo ra những vật dụng có 1 ko 2 này
   
 5. Tôi Yêu Vịêt Nam
  Mình cũng rất thich tới đây cái gì cũng mang vẻ huyền bí
   
Google+