Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tin thế giới Ngôi mộ cổ 1500 năm chứa bộ trang sức Tỷ đô được tìm thấy

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 13/9/16, [ Mã Tin: 54811 ] [1,469 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tin Tức - Kiến Thức
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 54811
  Theo Live Science, ngôi mộ cổ được phát hiện năm 2011 ở thành phố Đại Đồng thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Các nhà khảo cổ Trung Quốc tìm thấy chiếc dây chuyền kết từ hàng nghìn hạt ngọc và đôi khuyên tai bằng vàng tuyệt đẹp trong ngôi mộ 1.500 tuổi.Ngôi mộ cổ được tìm thấy trong khi khảo sát khu vực trước một dự án xây dựng.

  Chủ nhân ngôi mộ cổ tên Farong, là một phụ nữ thuộc tầng lớp quý tộc Trung Quốc. Bộ xương của người phụ nữ đặt trong một chiếc quan tài nằm sâu dưới đất. "Phần đầu tựa lên một chiếc gối màu vàng chanh, bên trong gối là hai viên gạch có họa tiết vặn thừng". Các nhà nghiên cứu chưa xác định được độ tuổi khi người phụ nữ qua đời.


  Dây chuyền cổ đại

  Tấm bia ở lối vào ngôi mộ cổ khắc dòng chữ "Han Farong, vợ quan Cui Zhen". Ngoài mộ Farong, nhóm nghiên cứu còn phát hiện hai ngôi mộ cổ khác ở gần đó.

  Dựa trên thiết kế ngôi mộ cổ và đồ tạo tác tìm thấy bên trong, các nhà khảo cổ học cho rằng người phụ nữ sống cách đây khoảng 1.500 năm, vài thập kỷ trước khi triều Bắc Ngụy (386-534) sụp đổ. Theo ghi chép lịch sử, thành phố Đại Đồng, nơi người phụ nữ được chôn cất, là kinh thành của nhà Bắc Ngụy cho đến năm 494.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89
  Ngôi mộ cổ
  Đôi khuyên tai cổ đại các nhà khảo cổ tìm thấy trong ngôi mộ cổ được làm bằng vàng, có hình mặt người và mình rồng uốn lượn. "Hình người có mái tóc xoăn, đôi mắt sâu và chiếc mũi cao, đeo dây chuyền hoa văn hạt sequin trên cổ và mang đóa hoa sen dưới vai", nhóm tác giả nghiên cứu cho biết. Ngoài ra, đôi hoa tai còn có phần rủ xuống hình giọt lệ nạm đá quý, đính xâu chuỗi bằng vàng và viên thạch anh tím cỡ to.

  "Trong những năm gần đây, nhiều đôi khuyên tai vàng được khai quật từ các ngôi mộ cổ thuộc triều Bắc Ngụy, nhưng đôi khuyên tai ở ngôi mộ này chắc chắn thuộc hàng tinh xảo nhất", các nhà khảo cổ nhận xét.
  Khuyên tai cổ đại
  Farong còn đeo một chiếc dây chuyền kết từ khoảng 5.000 hạt châu. Tuy nhiên, sợi dây để xâu chuỗi ngọc đã phân hủy. Do các hạt được sắp xếp liền nhau, nhóm chuyên gia có thể phục dựng lại chiếc dây chuyền dựa trên vị trí hạt ở thời điểm khai quật.

  Dây chuyền cổ đại

  Chiếc dây chuyền cổ đại bao gồm 10 hạt vàng cỡ lớn và nhỏ, 9 miếng vàng dẹt, hai hạt pha lê, 42 viên ngọc trai và hơn 4.800 hạt thủy tinh nhỏ được tìm thấy trong ngôi mộ cổ. Hạt thủy tinh có cỡ bằng hạt kê, màu xanh và đen, tất cả đều dẹt với lỗ xuyên ở giữa.
   

  Các file đính kèm:

Google+