Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Ngủ trưa 45 phút giúp tăng trí nhớ gấp 5 lần

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi hoabt, 21/4/15, [ Mã Tin: 19650 ] [803 lượt xem - 3 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. hoabt
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01672342901
  Địa Chỉ : 
  Lạng Sơn
  • chọn làng nhanhMã tin: 19650
  Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Saarland (Đức), các giấc chợp mắt giúp chúng ta ghi nhớ thông tin đã học hỏi được và cải thiện đáng kể khả năng gợi nhớ lại chúng.
  Kết luận trên được rút ra sau khi nhóm nghiên cứu cho những người tình nguyện học 90 từ đơn và 120 cặp từ không liên quan về nghĩa, chẳng hạn như "sữa - taxi". Một số người tình nguyện sau đó được cho xem một băng video, trong khi những người khác ngủ.

  Cuối cùng, nhóm nghiên cứu tiến hành kiểm tra khả năng ghi nhớ của tất cả những người tình nguyện. Họ nhận thấy, những ai đã chợp mắt ghi nhớ được nhiều cặp từ hơn so với những người thức xem video.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Các chuyên gia cho biết, trong khi ngủ, các đợt bùng nổ hoạt động não đóng một vai trò quan trọng trong việc củng cố các thông tin mới học được. Giáo sư Axel Mecklinger Axel Mecklinger, một thành viên nhóm nghiên cứu, nói thêm rằng, một giấc ngủ ngắn ban ngày, chỉ 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ, giúp tăng gấp 5 lần khả năng gợi nhớ thông tin đã học hỏi được.

  Giáo sư Mecklinger giải thích:"Trong thử nghiệm, kết quả ghi nhớ của những người tình nguyện sau khi chợp mắt tốt tương đương với trước khi họ ngủ, ở giai đoạn ngay sau khi hoàn thành quá trình học hỏi. Nói một cách chính xác, mức độ ghi nhớ vẫn được duy trì ở nhóm người được chợp mắt. Do đó, giấc ngủ ngắn ở nơi làm việc hoặc trường học đủ để cải thiện đáng kể khả năng học hỏi và ghi nhớ của mọi người. Dù ở bất kỳ môi trường học hỏi nào, chúng ta cần nghĩ về các lợi ích của giấc ngủ một cách nghiêm túc. Việc tăng cường khả năng gợi lại thông tin thông qua ngủ không đòi hỏi chúng ta phải vùi đầu trên gối suốt thời gian dài. Một giai đoạn học hỏi tập trung, tiếp theo là một giấc ngủ thư giãn ngắn là tất cả những gì chúng ta cần".
   
 2. sothichsuutam
  vậy mình từ hồi giờ mình không bao giờ ngủ trưa đươc ( hình như gần suốt ngần ấy năm đến giờ )
  Thảo nào trí nhớ mình kém thật
   
  hoabt thích bài này.
 3. MoonLight
  vậy mờ trước giờ lười đi ngủ trưa :(
   
  hoabt thích bài này.
 4. hoabt
  thế thì từ bây giờ chăm ngủ trưa được rồi đó Moon ạ #cts18
   
Google+