Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tin thế giới Nhật Bản công khai đối đầu Trung Quốc

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Xe Sport PKL, 30/5/15, [ Mã Tin: 20723 ] [1,552 lượt xem - 7 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Xe Sport PKL
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  XemTrongBaiViet
  Địa Chỉ : 
  Tp. Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 20723
  Quốc hội Nhật bản đã thông qua nghị quyết cho phép quân đội Nhật tham chiến ở bên ngoài lãnh thổ. Do vậy, Nhật Bản không loại trừ khả năng gửi lực lượng phòng vệ để hỗ trợ hạm đội Mỹ trong trường hợp bùng phát xung đột ở Biển Đông điều này khiến Quan hệ giữa Tokyo và Bắc Kinh có thể trở thành căng thẳng hơn.


  Thủ tướng Shinzo Abe phát biểu tại Quốc hội

  Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố như vậy khi phát biểu tại Quốc hội. Ông Abe không loại trừ khả năng trong trường hợp bất khả kháng Nhật Bản cũng sẽ hỗ trợ cho Australia, nước đồng minh gần gũi nhất của Mỹ trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

  Lời tuyên bố về việc Nhật Bản sẽ hỗ trợ Hoa Kỳ trong trường hợp xung đột là một thách thức mới, công khai thách thức Trung Quốc. Rõ ràng là, Trung Quốc sẽ là một bên trong cuộc xung đột tiềm năng, và bên khác sẽ là Hoa Kỳ, nước công khai ủng hộ các đối thủ chính của Trung Quốc trong khu vực — Philippines và Việt Nam.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Bắc Kinh đã phản ứng gay gắt khi vào đầu tháng 5, ngay sau chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của ông Sinzdo Abe, giới lãnh đạo quân đội Nhật Bản cho biết rằng, ho đang nghiên cứu vấn đề quân đội Nhật Bản tham gia tuần tra trên biển và trên không với Mỹ ở biển Đông.

  Tình hình ở Biển Đông có thể trở thành một thí dụ cho việc áp dụng đạo luật mới mở rộng quyền hạn của lực lượng phòng vệ. Lần đầu tiên sau Chiến tranh thế giới thứ hai, lực lượng phòng vệ Nhật Bản có quyền tham gia vào chiến sự ở nước ngoài.

  Cộng đồng quốc tế đã từng áp dụng các biện pháp hạn chế quyền này sau sự thất bại của nước Nhật quân phiệt, đó là sự trừng phạt cho sự xâm lược chống lại các nước châu Á. Theo ý kiến của Giám đốc Trung tâm các vấn đề quân sự-chính trị thuộc trường MGIMO Aleksei Podberezkin, Hoa Kỳ có liên quan trực tiếp đến thực tế rằng Nhật Bản đang chuyển đổi quy chế của lực lượng quân sự từ phòng vệ sang tấn công:

  “Hoa Kỳ không cần đến lực lượng phòng vệ Nhật Bản. Washington muốn sử dụng nước đồng minh Nhật Bản với tư cách lực lượng tấn công chính ở Đông Á. Đó là mục đích cụ thể của Hoa Kỳ. Ở những bộ phận khác nhau của thế giới, Washington tìm kiếm và tìm được các quốc gia sẵn sàng tham gia giải quyết nhiệm vụ quân sự của Mỹ, nhờ đó Washington có thể không sử dụng lực lượng lục quân của họ. Tại khu vực Đông Nam Á, Nhật Bản đảm nhận trách nhiệm giải quyết nhiệm vụ này”.

  Trong tình huống xung đột, nếu các tàu chiến của Nhật Bản vào Biển Đông để hỗ trợ hạm đội Mỹ thì chỉ làm gia tăng nguy cơ đụng độ quân sự. Đó là ý kiến của chuyên gia quân sự Konstantin Sivkov, Phó Chủ tịch Học viện Các vấn đề địa chính trị:

  “Một bên là Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản là bên khác. Mức độ căng thẳng cao sẽ dẫn đến những đụng độ quân sự. Thậm chí những vụ bắn rơi máy bay. Không loại trừ những đụng độ giữa các tàu chiến”.

  Huy Nguyễn(Theo Tamnhin.net)
   
  KatrinaHN and A.T like this.
 2. A.T
  Nam Mô A Di Đà Phật....!!
   
  KatrinaHN thích bài này.
 3. KatrinaHN
  chơi thôi :D
  bem nhau là e xung phong luôn :D
   
  A.T thích bài này.
 4. A.T
  Đất nước gặp nguy là đi hết mà, chết cũng được, nhưng phải cho họ thấy đất nước Việt nam không phải dạng vừa đâu.............:D
   
  KatrinaHN thích bài này.
 5. KatrinaHN
  thôi thì xem chú Khựa thế nào, đừng để a thể hiện :D
   
  A.T thích bài này.
 6. TieuBachLang
  mấy bác nóng tính thế :D:D:D:D
   
  A.T thích bài này.
 7. tuanlv2510
  Nhật với TQ bem nhau bạn về phe nào mà xung phong @@
   
  A.T thích bài này.
 8. KatrinaHN
  ko còn lý do nào khác để bắt bẻ sao bác :))
   
  A.T and tuanlv2510 like this.
Google+