Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Nhờ thẩm định Nhờ chuyên gia thẩm định đôi trâu cổ

Xem trong 'Làng Thẩm Định' đăng bởi Nguyễn Đức Dương, 5/6/16, [ Mã Tin: 45562 ] [2,633 lượt xem - 3 bình luận]

dien thoai xua
 1. SĐT : 
  0983248080
  Địa Chỉ : 
  Hà Đông, Hà Nội
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 45562
  Tôi có đôi trâu cổ bằng Ngà (khả năng là ngà voi) chạm khắc cực kỳ tinh xảo, kích thước dài 20cm
  Nhờ các chuyên gia thẩm định Niên đại và giá trị giúp
  Chân thành cảm ơn

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89

   

  Khu vực quảng cáo

  sothichsuutam thích bài này.

 2. SĐT : 
  0946731266
  Địa Chỉ : 
  Tphcm
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  Chào bạn Dương.
  Mình có biết về mấy con trâu của bạn nhưng ko rõ niên đại, chỉ biết thuộc thời nhà Thanh. Trước đây nhà mình cũng có 4 con 2 đực, 2 cái. 1 con trong đó bị lủng 1 lỗ bằng que tăm nên mình dùng kim chòi thấy có bột trắng như thạch cao rơi ra. Còn cái lớp vỏ bên ngoài có màu trắng đục và hơi trong giống nhựa hơn là ngà voi dày khoảng 2mm. Hai con đực to hơn nhưng bên trong rỗng lắc nghe tiếng lộp cộp và con nào cũng nặng đúng 1.2 kg. Trên lưng mỗi con trâu đều có mục đồng, nhưng trên lưng trâu cái (hay trâu đực gì đó mình ko nhớ rõ) mục đồng có cầm chuỗi tiền và 1 đỉnh bạc. Mỗi đồng tiền có 1 chữ hán cổ ghép lại thành chữ "THIÊN HẠ ĐẠI ĐỒNG" (mấy chữ hán đó bố mình hỏi cố Giáo sư hán học Nguyễn Sâm - người đã thuyết minh bộ phim Tam quốc phiên bản cũ ấy). Bên hông mỗi con trâu đều có mấy chữ hán xếp hình ô vuông giống cái triện. Mấy chữ đó là: " ĐẠI THANH CANH THÌN NIÊN BẢO VẬT", nhưng theo GS Sâm thì cái ô vuông lớn kia là chữ quốc nên phải là: "ĐẠI THANH CANH THÌN NIÊN QUỐC BẢO VẬT".
  Bố mình đoán trong bụng trâu có kim loại quý vì thạch cao ko thể nặng vậy. Tiếc rằng lúc đó mình ko đc đụng vào nhiều nên ko làm thí để xác định thành phần của nó bên trong. Và nếu có kim loại quý thì cũng nên giữ lại chứ đừng bổ nó ra vì giá trị của nó có lẻ vượt xa lượng kim loại quý trong đó. Những con trâu này điêu khắc rất tinh xảo từng sợi lông, từng cái xoáy tất cả các chi tiết rất sống động.
  Năm 97 hay 98 gì đó mình có đọc 1 bài báo viết về mấy con trâu này. Chuyện là có ông nông dân ở Củ Chi đi làm đồng nhặt được 1 cái hộp có 2 con 1 đực, 1 cái. Sau đó ông đã bán cặp trâu trên cho 1 người vãng lai với giá 15 triệu đồng. Bài báo nói là sau khi tìm hiểu thì đc biết mấy con trâu này người xưa sau khi dùng để tế trời cầu mưa thuận gió hòa và được đem chôn. Lúc đó bài báo trên cũng nhờ người giải nghĩa mấy chữ hán trên lưng trâu.
  Mong rằng những thông tin trên giúp ích cho bạn.
  Nếu bạn biết thêm về thông tin của mấy con trâu này thì cho mình biết với nhé.
   
 3. SĐT : 
  0983248080
  Địa Chỉ : 
  Hà Đông, Hà Nội
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  Cảm ơn anh Vinh, việc mô tả và những thông tin của anh rất chính xác và quí báu. Hiện nay mình cũng hỏi nhiều người nhưng chưa ai rõ xuất xứ của đôi trâu này.
  Có lẽ sẽ xin phép điện thoại với anh để trao đổi thêm
  Trân trọng!
   
 4. Ryn
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01224455383
  Địa Chỉ : 
  đà nẵng
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  mình cũng có 1 con nek
   

  Các file đính kèm:

Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh