Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Các Loại Khác ... Những Bậc Thang Trong Nghề Chơi Cổ Vật.

Xem trong 'Làng Gốm Sứ' đăng bởi Nhật Quang, 6/5/16, [ Mã Tin: 43828 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Nhật Quang
  Giá: 1,000,000
  SĐT : 
  0982xxxxx4
  Địa Chỉ : 
  Đà Nẵng
  • chọn làng nhanhMã tin: 43828


  - Giai đoạn 1
  , Chập chững vào nghề, hầu như ai cũng phải “trả học phí”, vì thấy cái gì có hơi hướng cổ vật là đều muốn đến xem để mua, từ những chiếc đĩa lá lật, nậm phố... cho đến các bộ dầm trà tem in. cao cấp hơn nữa là đồ nội phủ như nậm, đĩa dầm trà... về bày tủ ngắm và luận bàn về tích vẽ, giai đoạn này đồ mua thường ít tiền, nên không mấy mua phải đồ giả cổ, nên bắt đầu đam mê nghiên cứu...

  Giai đoạn 2, Do đam mê chơi, nghiên cứu nhưng người chơi chưa có đủ kiến thức, chưa có tay nghề vững và kinh nghiệm trong cuộc chơi, dẫn đến thường thích tầm mua các cổ vật có hình thức “hào nhoáng” toàn lành- toàn mỹ, mà chưa chú ý nhiều đến các tiêu chí đặc trưng cũng như dấu tích văn hóa có gía trị của mỗi cổ vật.Giai đoan này người chơi thường hay thể hiện mình sành điệu, có chút kiến thức uyên thâm, thích sao số, nổi tiếng trong làng chơi cổ vật. Giai này đoạn chỉ mua vào mà không bán ra món nào. Đây là giai đoạn thường bị những người buôn bán cổ vật rởm, lên kịch bản cài cắm đồ tại nhiều địa phướng, sau đó dẫn đi mua , giai đoạn dính bom mìn cổ vật nhiều nhất, một số người chơi cổ vật đã ý thức được điều này, cũng là lúc âm thầm hám lợi, âm thầm ngậm quả đắng và bỏ nghề chơi khó này.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Giai đoan 3, Chỉ bán ra ít mua vào, sau một thời gian đam mê sưu tập cổ vật lúc này trình độ đã vững, có nhân xét và đánh giá về cổ vật tương đối tốt, thì nhận ra một điều cổ vật đâu phải món nào cũng quý...vì số lượng cổ vật rác là qúa nhiều người chơi bắt đầu sàng lọc lựa chọn rút gọn lại số lượng các cổ vật để lưu giữ, bởi vì lúc này “tay nghề” đã cao lên và quan hệ trong “Làng đồ” cũng từng trải hơn, cho nên mới tự nhìn ra được những cái qúy, cái đẹp của từng món cổ vật để tự nhận biết và so sánh về thẩm mỹ, về giá trị.

  Giai đoạn 4, ‘’chơi tinh’’, Một sưu tập cổ vật có giá trị, phải là bộ sưu tập đó có nhiều món cổ vật độc đáo, hiếm và đạt được nhiều tiêu trí cao của cổ vật, như; dáng lạ, da men phải đẹp, chàm tươi, hội họa sắc nét, độ toàn lành cao... chứ không phải là số lượng hiện vật nhiều là quý.
  Một nhà sưu tầm giỏi về cổ vật phải biết (chơi tinh ) đôi khi chỉ cầm vài món đồ cổ độc đáo thẩm mỹ, cũng đủ nổi tiếng trong làng chơi cổ vật.

  Giai đoan 5
  , vừa chơi vừa buôn cổ vật, Lúc này người chơi đã giỏi kể cả về chuyên môn và quan hệ rộng, sẵn sàng tự thẩm định các tiêu chí quý hiếm của cổ vật, nhìn thấy nhiều kẽ hở trong nghề chơi cổ vật mà anh ta đã từng trải, một số vì hám lợi quay sang đặt hàng đồ giả cổ từ Trung Quốc về bán cho những người mới chơi, lấy tiền mua cổ vật thật đáp ứng nhu cầu nghiện cổ vật.
  Bởi các bậc thang trong làng chơi cổ vật, ''càng cao càng cả gió lay, càng ham danh lợi càng đầy gian nan'' nên các bạn cần lưu ý.
  <Bài sưu tầm>
   
  Last edited by a moderator: 26/5/16
 2. canh_qn

  Nói chung khỏi chơi là sướng nhất . lấy tiền sắm vàng deo cho chắc kkk .
   
  Hữu Ngị thích bài này.
 3. Nguyễn Viết Hùng

  Hay quá bác Quang a
   
  Hữu Ngị thích bài này.
Google+