Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tem - Tiền Những biểu tượng kỳ bí trên tờ 1 Đôla Mỹ

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 30/11/17, [ Mã Tin: 94116 ] [5,701 lượt xem - 2 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tin Tức - Kiến Thức
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 94116
  Trên tờ 1 Đôla Mỹ có rất nhiều biểu tượng lạ mà rất ít người biết đến. Hầu như là khi nhìn thoáng qua bạn sẽ không nhận thấy hoặc sẽ không quan tâm đến những gì đang có trên tờ 1 Đôla Mỹ. Nhưng sự thật trên tờ giấy bạc 1 Đô này ẩn chứa rất nhiều bí ẩn. Những biểu tượng kỳ lạ trên tờ 1 Đô là này có những bí ẩn gì mà tại sao lại được in lên như vậy.

  Mời các bạn cùng theo dõi phân tích những biểu tượng kỳ lạ trên tờ 1 Đôla nhé.

  1. Chữ cái trên tờ 1 Đôla


  Chữ cái lớn nằm bên trái hình tổng thốngGeorge Washington. Đây cũng là vấn đề mà nhiều người thắc mắc nhất. Tại sao có tờ 1 USD in chữ cái này và cùng tờ 1 USD lại in chữ cái khác. Đây là câu trả lời cho các bạn. Chữ cái được in trên 1 USD có ý nghĩa là: Cho biết ngân hàng nào thuộc Cục Dự trữ liên bang đã in tờ tiền.

  Những thành phố được in tờ 1 $ gồm có:
  • “A” - Boston
  • “B” - New York
  • “C” - Philadelphia
  • “D” - Cleveland
  • “E” - Richmond
  • “F” - Atlanta
  • “G” - Chicago
  • “H” - St. Louis
  • “I” - Minneapolis
  • “J” - thành phố Kansas
  • “K” - Dallas
  • “L” - San Francisco.
  2. Biểu tượng con vật trên tờ 1 Đôla


  Biểu tượng hình con vật độc đáo được in trên tờ tiền 1 Đôla nằm ở vị trí góc phải phía trên và nằm bên trái số 1. Vì biểu tượng rất nhỏ nên rất khó để nhìn thấy và hầu như mọi người cũng sẽ không biết đến sự tồn tại của nó. Có thể xem đó là một con cú, hay con nhện, hoặc cái đầu lâu. Có rất nhiều giả thuyết về bểu tượng độc đáo này.

  3. Con đại bàng trên tờ 1 Đôla


  Chim đại bàng là một trong những biểu tượng của Mỹ. Trên tờ 1 Đôla thì chim đại bàng được in ở mặt sau. Ngoài ra trong hình ảnh diễn tả thì đại bàng quắp 13 mũi tên ở chân phải, một cành ô liu 13 quả ở chân trái. Trên mình đeo một chiếc khiên có 13 sọc ngang và 13 sọc dọc, trên đầu chim đại bàng là 13 ngôi sao.

  Có một số ý kiến cho đây là ngụ ý nước Mỹ sẽ thống trị thế giới, một số ý kiến khác cho rằng đây là con số tượng trưng cho 13 tiểu bang đầu tiên của đất nước Hoa Kỳ.

  Xem thêm: Linh vật ở đình, chùa Hạt đứng trên lưng Rùa là có thật tại Đồng Tháp

  4. Con mắt thần trên tờ 1 Đôla


  Đây là một biểu tượng hình con mắt thần xuất hiện ở đỉnh của hình kim tự tháp được in trên tờ 1 đôla, có một tầng hào quang xung quanh. Có rất nhiều ý kiến khác nhau về biểu tượng này như. Đây là biểu tượng sự hiện diện của Chúa, ý kiến khác cho rằng đây là biểu tượng con mắt của hội Tam Điểm. Cũng có ý kiến cho rằng người sáng lập ra nước Mỹ là một thành viên của hội Tam Điểm.

  5. Chữ số La Mã trên tờ 1 Đôla

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89
  Phía bên dưới hình kim tự tháp trong tờ tiền 1 đôla Mỹ là một dãy chữ số La Mã - “MDCCLXXVI”. Đây là biểu tượng cho con số 1776 (Năm 1776 là năm nước Mỹ tuyên bố độc lập). Con số này rất ý nghĩa khi được in vào tờ tiền.

  6. Cây thập tự trên tờ 1 Đôla


  Đây là một biểu tượng nằm ở phía sau số 1. Có nhiều ý kiến cho rằng đây là biểu tượng của cánh quạt xay gió, ý kiến khác là cây thập tự Maltese. (tổ chức này hình thành từ thời Trung Cổ và vẫn hoạt động đến ngày nay).

  7. Vị thần của đạo Hindu trên tờ 1 Đôla


  Bên phải số 1 ở góc trái bên dưới tờ tiền. Hình tượng này được cho là thần Shiva của đạo Hindu hay còn được gọi là “Kẻ hủy diệt”. Hình tượng này rất nhỏ nên cá bạn khó có thể nhìn bằng mắt thường được. Phải dùng đến kính lúp mới có thể nhìn rõ được dễ dàng.

  Như vậy trên tờ 1 Đôla ẩn chứa rất nhiều bí ẩn và ý nghĩa riêng của nó. Nếu bạn đang sở hữu tờ 1 đô la Mỹ thì hãy lấy ngay ra và soi thử coi đúng không nhé.

  Xem thêm: Tổng hợp những thứ đăt nhất thế giới chỉ có thể chiêm ngưỡng

  TAG: Những biểu tượng kỳ bí, biểu tượng kỳ bí trên tờ 1 đôla, biểu tượng trên tờ 1 Đôla Mỹ, Chữ cái trên tờ 1 Đôla, Biểu tượng con vật trên tờ 1 Đôla, Con đại bàng trên tờ 1 Đôla, Con mắt thần trên tờ 1 Đôla, Chữ số La Mã trên tờ 1 Đôla, Chữ số La Mã trên tờ 1 Đôla, Cây thập tự trên tờ 1 Đôla, Vị thần Hindu trên tờ 1 Đôla, hình ảnh lạ trên tờ 1 đôla,.
   

  Các file đính kèm:

 2. ctvtrust004
  1$ USA đổi ra tiền việt là bao nhiêu ak ad?
   
 3. adsen
  hay quá ! gần 30 tuổi rồi mà giờ mới biết những điều này
   
Google+