Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Sức Khỏe Những công dụng chữa bệnh của Măng Cụt mà ít người biết đến

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 10/7/17, [ Mã Tin: 85071 ] [530 lượt xem - 0 bình luận]

  1. Tin Tức - Kiến Thức
    Giá: Giá liên hệ
    SĐT : 
    0922121289
    Địa Chỉ : 
    50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
    • chọn làng nhanhMã tin: 85071
    Măng cụt có tên khoa học là Garcinia mangostana, là một loại cây ăn trái phát triển tốt ở khí hậu nhiệt đới, có nguồn gốc ở quần đảo Sunda và Moluccas của Indonesia.

    Quả của cây măng cụt có vị ngọt và thơm, hơi xơ, với các múi trắng ngần mọng nước, vỏ màu tím sậm phía bên ngoài nhưng bên trong lại màu đỏ rượu vang rất đẹp khi chín.


    Ngoài ra, trong quả măng cụt có nguồn gốc từ Việt Nam, người ta tìm ra các garcinon A, B, C, D, E, mangostinon, garcimangoson A, B, C, gartanin, egonol, epicatechin, procyanidin và cả benzophenon glucosid là các chất có hoạt tinh ức chế enzyme mạnh góp phần hỗ trợ điều trị tiểu đường, cao huyết áp...


    Măng cụt còn chứa rất nhiều vitamin C và có tới 81 loại vitamin khác. Loại quả này được coi là “siêu trái cây” nhờ các thành phần có chứa trong nó.

    Những công dụng chữa bệnh của Cây măng cụt mà mọi người nên biết:


    1. Chữa và ngăn ngừa ung thư

    Quả măng cụt có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ở những bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu, ngăn sự phát triển của tế bào ung thư ở phổi, ung thư gan và ung thư ruột kết.

    2. Ngăn ngừa bệnh tim

    Bệnh tim và xơ cứng động mạch xảy ra do các mạch máu quanh tim mất độ đàn hồi của nó. Và quả măng cụt có thể khôi phục lại độ đàn hồi của mạch máu thông qua các chất chống oxy hóa antimikorbial có nhiều trong thanh phần thịt quả.


    3. Chữa bệnh hen

    Hen được coi như là một căn bệnh gây tử vong cao do gây nhiều thiệt hại cho hệ hô hấp. Quả măng cụt sẽ trở thành một loại thuốc thay thế lý tưởng để chữa trị bởi vì nó có khả năng chống nhiễm trùng và có chứa những chất làm giảm dị ứng.

    4. Giảm cholesterol

    Cholesterol quá nhiều sẽ dính vào các thành mạch máu. Và tình trạng này có thể được giảm với bản chất của xanthones tìm thấy trong quả măng cụt.


    Lưu Ý:

    Bạn cần lưu ý khi ăn măng cụt bởi nếu ăn quá nhiều có thể gây một số phản ứng dị ứng nhẹ như nổi mề đay, da mẩn đỏ, sưng, ngứa và phát ban ở những người nhạy cảm.

    Thậm chí, nó còn dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng hơn như sưng miệng, môi, họng hoặc tức ngực.
     
Google+