Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Những đại gia Việt vẫn đứng vững trước “bão” kinh tế

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi cafebizz, 15/11/13, [ Mã Tin: 4950 ] [356 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. cafebizz
  Giá: Giá liên hệ
  • chọn làng nhanhMã tin: 4950
  Kinh tế Việt Nam và các doanh nghiệp vẫn đang vật lộn trong quá trình tái cơ cấu. Việc tăng trưởng nóng trong vài năm qua đã làm cho nhiều doanh nghiệp thua lỗ, phá sản, hủy niêm yết… nhưng bên cạnh đó vẫn có những doanh nghiệp đứng vững và tiếp tục tăng trưởng.

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Các đại gia vẫn vượt qua khó khăn để đứng vững: Ông Đoàn Nguyên Đức, Ông Nguyễn Xuân Quang, Ông Hà Văn Thắm chủ tịch ngân hàng OceanBank

  Nếu số lượng tiền mặt và nợ được coi là “thước đo” để đánh giá “sức khỏe” dòng tiền thì có thể thấy, trong khi nhiều doanh nghiệp sống “thoi thóp” thì vẫn có không ít những doanh nghiệp sở hữu lượng tiền mặt khủng, nợ nần không đáng là bao, thậm chí là không vay nợ.
  “Bão kinh tế”: Chuyện “nhỏ” với những ông lớn
  Với các chiến lược bài bản, lâu dài với công tác thực thi hiệu quả, các doanh nghiệp có thể kiếm tiền trong mọi lúc mà không gặp quá nhiều khó khăn. Điển hình phải kể tới Công ty Nam Long, khi ngày 31/05 vừa qua, Công ty này đã họp đại cổ đông thông qua kế hoạch doanh thu năm 2013 với: 779,22 tỷ đồng, tăng 69% so kết quả thực hiện 2012. Lãi ròng dự kiến ở mức 107 tỷ đồng, tăng gấp 4 lần so với năm 2012 và tương đương với mức thực hiện năm 2011.
  Theo ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch HĐQT của Nam Long, kết quả này sẽ đến từ dòng sản phẩm chủ lực e-Home cũng như các dự án tại Cần Thơ, Bình Dương và Long An. Trong lúc nhiều doanh nghiệp địa ốc đang nằm chờ gói hỗ trợ tín dụng bất động sản trị giá 30.000 tỷ đồng cho người có thu nhập thấp, Nam Long hướng tới khách hàng có thu nhập trung bình, khoảng 25 triệu đồng/tháng.
  Cũng vào nửa đầu năm 2013, Vinamilk ( ông Hà Văn THắm có mặt trong hội đồng quản trị ) - doanh nghiệp số 1 của ngành sữa Việt Nam đã liên tục khai trương các dự án mới để tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng trong tương lai. doanh nghiệp này đã chi tới 2.000 tỷ đồng để đầu tư vào nhà máy Sữa bột trẻ em Việt Nam, công suất 54.000 tấn/năm. Đây là một trong những nhà máy có công suất và mức độ tự động hóa cao trong khu vực châu Á.

  [​IMG]

  Ngay sau đó, Vinamilk - trong đó ông Hà Văn Thắm nằm trong hội đồng quản trị cũng công bố sẽ đầu tư tiếp một nhà máy mới tại Campuchia, nơi mà hiện mỗi năm công ty xuất khẩu các sản phẩm sữa đạt trị giá 40-50 triệu USD. Cùng lúc, Vinamilk cũng cho biết đang xem xét cơ hội để mua thêm nhà máy tại Mỹ và Úc. Được biết, năm 2012, công ty này đạt doanh số 27.300 tỷ đồng (khoảng 1,3 tỷ USD), trong đó xuất khẩu đạt 180 triệu USD. Công ty đang kiên trì với mục tiêu đến năm 2017 lọt vào danh sách 50 công ty sữa lớn nhất thế giới với doanh số 3 tỷ USD/năm.
  Đầu tháng 6/2013, Vingroup cũng thông báo đã bán trung tâm thương mại Vincom Center A Tp.HCM với tổng trị giá khoảng 9.823 tỷ đồng cho VIPD. Lợi nhuận sau thuế của thương vụ này theo Vingroup là 4.300 tỷ đồng. Đây là thương vụ "vàng" của Vingroup sau khi hoàn tất Vincom Center A Tp. HCM với 6 tầng hầm và 9 tầng nổi, bao gồm trung tâm mua sắm, giải trí ẩm thực, khách sạn 5 sao, bãi đậu xe.
  Cuối tháng 5, quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Warburg Pincus đã rót 200 triệu USD vào Vingroup để mua 20% cổ phần của Vincom Retail. Đồng thời, quỹ còn cam kết sẽ đầu tư 25 triệu USD trong đợt ipo đầu tiên của Vingroup để niêm yết tại thị trường quốc tế trong thời gian tới. Những thương vụ lớn này đã khẳng định thêm uy tín của Vingroup và ông chủ của tập đoàn này là Phạm Nhật Vượng.
  Hiện tại, ngân hàng Eximbank đang nắm giữ tỷ lệ nợ xấu thuộc hàng thấp nhất, chỉ chiếm 1,32% tổng dư nợ của năm 2012, con số mà nhiều ngân hàng đang nằm mơ… Để có con số “trong mơ” này, Eximbank đã giữ mức tăng trưởng tín dụng rất thấp trong năm 2012, chỉ ở mức 0,3% so với cùng kỳ của năm 2011. Để có thể kiếm ra lợi nhuận, Eximbank tích cực đẩy mạnh dịch vụ thanh toán. năm 2012, ngân hàng có doanh số thanh toán quốc tế đạt 5,1 tỷ USD, doanh số kinh doanh ngoại tệ tăng 42% đạt 28,6 tỷ USD và doanh số thanh toán thẻ tăng 30% đạt 3.128 tỷ đồng so cùng kỳ.


  Đây là những lý do khiến ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 2.851 tỷ đồng, cổ tức dự kiến cho cổ đông là 13,3%, thuộc hàng “cổ tức khủng” trong bối cảnh nhiều ngân hàng năm qua chỉ chia cổ tức vỏn vẹn 3 - 4%. Tại đại hội cổ đông cuối tháng 4/2013, ngân hàng này đã đặt chỉ tiêu tổng tài sản đạt 200.000 tỷ đồng, tăng 18%, huy động vốn tăng 29%, đạt 110.000 tỷ đồng, dự nợ cho vay tăng 15%, đạt 86.160 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 12,2% so cùng kỳ, đạt 3.200 tỷ đồng và cổ tức đạt trên 12%.
  T
  hành công nhờ có tài “xoay xở”
  Để có được những thành công giữa thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp phải có sự nhạy bén và linh hoạt của đội ngũ kinh doanh. Tiêu biểu như biến cố lớn nhất trong năm 2012 của ngân hàng ACB, khi bầu Kiên lâm vào vòng lao lý, ngân hàng này vẫn đang chống chọi với gian nan.
  Theo báo cáo tài chính hợp nhất, hết quý 1/2013, tổng tài sản của ACB giảm 397 tỷ đồng so với 31/12/2012, thu nhập lãi thuần đạt 1.232 tỷ đồng, giảm 23,6% so cùng kỳ, hoạt động kinh doanh vàng lỗ 84 tỷ đồng. Ngân hàng này cũng đang gánh 3.090 tỷ đồng tiền nợ xấu trong quý 1, tăng 20% so cùng kỳ và tỷ lệ nợ xấu chiếm 2,88% trên tổng dư nợ.
  Tuy nhiên, ACB đang từng bước lành mạnh hóa hoạt động. Việc thay đổi các thành viên chủ chốt của hội đồng quản trị và ban giám đốc khá mau chóng cũng như các quyết định đóng trạng thái vàng, giảm sức ép sở hữu chéo từ thoái vốn, bán bớt cổ phần… làm cho hoạt động của ACB dần trở lại quỹ đạo.
  Hay như Hoàng Anh Gia Lai kể từ 1/2013, bầu Đức đã mất nửa năm để giải trình với đại hội cổ đông vì thế chênh vênh của “có” và “nợ”, đối mặt với cáo buộc của Globe Witness về phá rừng tại các dự án làm ăn tại Lào và Campuchia, lo lắng về giá cao su, giá đường rớt thảm khi HAGLvừa gia nhập thị trường …

  [​IMG]

  Thế nhưng, công ty này cũng vui mừng với việc từ dự án 100 triệu USD ở Lào. Đầu tháng 6, HAGL đã cho khởi công khu khách sạn phức hợp trị giá 440 triệu USD và trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lĩnh vực du lịch khách sạn của Myanmar. Các dự án xây dựng sân bay, khách sạn,… tại Lào, Campuchia cùng với dự án huy động tăng vốn thêm 2.650 tỷ đồng cũng làm cho HAGL chóng mặt.
  Rõ ràng, những khó khăn của nền kinh tế hiện nay đang phát huy tốt vai trò của một bộ lọc để gạn ra những doanh nghiệp làm ăn bài bản như chủ tịch của OceanBank - ông Hà Văn Thắm, có khả năng tồn tại qua cơn nguy khó và phát triển khỏe mạnh về lâu dài. Bởi, các doanh nghiệp có chiến lược bài bản và lâu dài với công tác thực thi hiệu quả, thận trọng trong kinh doanh ngay cả khi thị trường đang tăng trưởng nóng, đồng thời họ đã từng tăng trưởng nóng, gặp thất bại nay linh hoạt xoay trở tình thế làm ăn.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh