Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Những giá trị lịch sử của đồ cổ Việt nam

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi zzkk01, 1/4/15, [ Mã Tin: 18363 ] [1,814 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. zzkk01
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  090467879
  Địa Chỉ : 
  90B/7 Tản Đà P9 Q5 , HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 18363
  Đồ cổ Việt Nam nói riêng hoặc đồ cổ các nước trên thế giới nói chung đều có những giá trị về lịch sử cho những vùng , những khu mà món đồ cổ đó mang lại . Những giá trị lịch sử của các món đồ cổ đó ít được người ta quan tâm . Nhưng những năm gần đây khi mà mode sưu tầm đồ cổ đang ngày một thịnh hành , các tín đồ các doanh nhân ngày càng thích các món đồ cổ Việt Nam thời phong kiến như gốm sứ cổ thời Lý, hay bia đá hoa văn của đồ cổ thời Trần , nghệ thuật điêu khắc thời nhà Hồ , hay trống đồng đông sơ cổ . Trong đó , các món đồ cổ từ thời văn hóa Champa cổ cũng ngày một chú ý nhiều hơn .


  Hình ảnh chùa một cột thời Lý

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Đồ cổ Việt Nam thời nhà Lý

  Thời nhà Lý một trong các triều đại mở đầu cho trang sử vẻ vang của dân tôc ta . Các nghệ nhân thời bây giờ cũng có một trình độ điêu khắc chạm trổ khá tinh vi .Nhà Lý còn nổi tiếng về nghệ thuật với kinh đô Thăng Long phỏng theo mô hình kinh thành Trường An của nhà Đường và Khai Phong của nhà Tống, tạo nên một quần thể kiến trúc vĩ đại và hoa lệ. Những hiện vật về mái ngói, linh thú trang trí trên nóc mái và các loại gạch lót cho thấy trình độ mỹ nghệ cao của các nghệ nhân thời Lý.  Con Rồng thời Lý được xem là hình tượng đỉnh cao của nghệ thuật tạo hình đương thời, bên cạnh các tượng Phật lớn còn lại cho thấy tư duy đồ sộ của người thời Lý là rất lớn.Các món đồ cổ như gốm sứ cổ thời Lý, tranh cổ thời Lý thời bấy giờ khá phát triển Ba trong 4 bảo vật của An Nam tứ đại khí là Tháp Báo Thiên, Chuông Quy Điền và Tượng phật Chùa Quỳnh Lâm được tạo ra trong thời đại nhà Lý. Cùng với sự sùng đạo Phật, những tinh hoa nhất của nghệ thuật thời Lý đa phần đều thể hiện qua các bức tượng Phật, chùa chiền, phản ánh sự xa hoa tột độ của Phật giáo thời Lý

  Đồ cổ Việt Nam thời nhà Trần

  Nghệ thuật điêu khắc thời Trần được đánh giá là có bước tiến bộ, tinh xảo hơn so với thời Lý, trong đó có một số phù điêu khắc hình nhạc công biểu diễn mang phong cách Chiêm Thành. Cách trang trí hoa dựa trên nghệ thuật dân dụng .


  Hình ảnh lăng mộ cổ thời Trần​

  Về kiến trúc, dựa trên các tháp gốm, tháp đá, mô hình nhà bằng đất nung, mảnh ngói vỡ khai quật được, triều Trần tiếp tục kế thừa truyền thống nhà Lý với điểm nổi bật là chùa tháp, bộ đấu củng chống đỡ mái cầu kỳ và các hoạt tiết trang trí đậm màu sắc Phật giáo.

  Đồ cổ Việt Nam hiện nay được nhiều nhà khảo cổ trong và ngoài nước tìm kiếm, dẫn tới việc làm đồ giả cổ ngày càng tinh vi và người sưu tầm phải tìm tới những địa chỉ thẩm định úy tín để tránh mua nhầm .

  Mua bán đồ cổ như điện thoại cổ , đồ cổ vật tại Thế Giới Đồ Cổ quý khách hãy gọi đến 0926.500.745 ( Lân ) để nghe tư vấn miễn phí .

  Tư vấn đồ cổ Call 0926.500.745 ( Lân )
   
  Bach Thien thích bài này.
Google+