Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Những hình ảnh hiện vật cổ đồ cổ thời nhà Trần

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi zzkk01, 27/3/15, [ Mã Tin: 18000 ] [2,423 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. SĐT : 
  090467879
  Địa Chỉ : 
  90B/7 Tản Đà P9 Q5 , HCM
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 18000
  Một trong những lý do khiến đồ cổ thời nhà Trần nổi tiếng và được nhiều người quan tâm . Bởi thời Trần một trong các triều đại phong kiến hưng thịnh và phát triển nhất Việt Nam thế kỷ thứ 13 và đóng đô ở Thăng Long ( Hà Nội ) . Một trong những triều đại có nền quân chủ chuyên chế và trung ương tập quyền thời bấy giờ .Trần Thủ Độ sau khi lên thay thế nhà Lý đã tạo dựng nên một triều đại huy hoàng nước ta trong những năm đầu dành độc lập dân tộc .

  Thân rồng thời Trần vẫn giữ dáng dấp như thời Lý, với các đường cong tròn nối nhau, các khúc trước lớn, các khúc sau nhỏ dần và kết thúc như đuôi rắn. Chân rồng thường ngắn hơn, những túm lông ở khủy chân không bay ra theo một chiều nhất định như rồng thời Lý mà lại bay lên phía trước hay phía sau tùy thuộc vào khoảng trống trên bức phù điêu. Và có sự xuất hiện chi tiết cặp sừng và đôi tay.Rồng thời Trần lượn khá thoải mái với động tác dứt khoát, mạnh mẽ. Thân rồng thường mập chắc, tư thế vươn về phía trước. Cách thể hiện rồng không chịu những quy định khắc khe như thời Lý.

  Hình rồng điêu khắc thời Lý

  Văn hóa nghê thuật khá phát triển dẫn tới những đồ cổ thời nhà Trần được nhiều nhà khảo cổ , cũng như những nhà sưu tầm đồ cổ trong và ngoài nước tim kiếm . Một số hình ảnh về những món đồ cổ thời nhà Trần cho chúng ta thấy sự phát triển rực rỡ ở giai đoạn lịch sử đó khác với các đồ cổ cổ vật ở Ninh Bình .


  Hình con hổ ở lăng Trần Thủ Độ một trong những đồ cổ thời nhà Trần xót lại.

  Những hình ảnh trên cho thấy nghệ thuật điêu khắc dành cho những đồ vật cổ thời bấy giớ khá phát triển . Nó tiến bộ so với văn hóa trầu cao cổ, cũng như nền văn hóa champa cổ


  Hình con hổ trong lăng thời Trần cho thấy đồ cổ thời nhà Trần có những bước phát triển vượt bậc so với các triều đại trước như thời Đinh , thời Lý và các giai đoạn khác .

  Ngoài ra , một số tượng đồ cổ thời nhà Trần như sau
  Những hình ảnh hiện vật cổ đồ cổ thời nhà Trần trên cho chúng ta thấy được nền văn hóa nghê thuật cổ thời bấy giớ phát triển rực rỡ như thế nào .

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Mua bán đồ cổ như điện thoại cổ , đồ cổ vật tại Thế Giới Đồ Cổ quý khách hãy gọi đến 0926.500.74 ( Lân ) để nghe tư vấn miễn phí .

  Tư vấn đồ cổ Call 0926.500.745 ( Lân )
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo

  Chỉnh sửa cuối: 27/3/15
  refcon thích bài này.

Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh