Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Bí Ẩn - Kho Báu Khảo Cổ Những kho báu bị nguyền rủa

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 6/1/17, [ Mã Tin: 66944 ] [1,542 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (9 )

  BÔ LÃO (2)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Chiến Lược - Phường Bình Trị Đông - Quận Bình Tân - HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 66944
  Từ một viên kim cương quý giá đến một căn phòng huyền thoại, lăng mộ hay một đảo kho vàng... đều bị nguyền rủa khủng khiếp.

  Những kho báu chứa lời nguyền bí ẩn

  1. Lăng mộ độc của Tần Thủy Hoàng

  Vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa đã chết vào tháng 9/210 trước công nguyên và được chôn cùng với hàng trăm nô lệ, tì thiếp, vàng bạc và trang sức cũng như hàng nghìn bức tượng đất nung tinh xảo đến không thể tin nổi. Khu lăng mộ lớn hơn cả Kim Tự Tháp Ai Cập to nhất.

  Dù có rất nhiều khu vực của lăng mộ đã được khai quật nhưng lăng thực sự chứa di hài của Đại đế chưa bao giờ được khai quật. Có những tài liệu ghi lại rằng tại phòng chứa thi hài của Đại đế có hàng nghìn bẫy xung quanh. Nếu lăng chính đó được mở ra thì khí độc sẽ khiến những người khai quật sẽ chết ngay tại chỗ. Vì vậy, trong 50 năm khám phá các nhà khảo cổ học vẫn luôn sợ hãi dò tìm vào sâu trong khu lăng.

  2. Viên kim cương Koh-i-Noor dính lời nguyền
  “Chỉ có Chúa hoặc đàn bà mới có thể đeo nó” - Lời nguyền ám vào viên kim cương nổi tiếng và lâu đời nhất thế giới Koh-i-Noor từ năm 1306. Đây là năm mà viên kim cương được mệnh danh là Minh Sơn này lần đầu tiên xuất hiện.

  Những dòng chữ được khắc trên viên kim cương 105 carat này đã viết: “Ai sở hữu viên kim cương này sẽ thống trị thế giới nhưng cũng sẽ gặp bất hạnh. Chỉ Chúa, hoặc một người đàn bà mới đeo được nó mà toàn mạng". Và quả thực rất nhiều người thống trị nam giới từng sở hữu viên kim cương này cuối cùng đều chết thảm, trong đó có vị vua Ba Tư Nadir Shah bị ám sát năm 1747.

  Tháng 7 năm 1850, nữ hoàng Victoria, Anh Quốc, đã được tặng viên kim cương này và bà đã rất không thích nó tới nỗi đã đúc lại nó thành những viên kim cương nhỏ hơn. Tuy vậy, lời nguyền vẫn còn và những hậu duệ nam giới của bà không ai dám đeo hay sở hữu chúng. Giờ đây, những viên kim cương vẫn được trưng bày ở Tháp London, London, Anh Quốc.

  3. Căn phòng hổ phách huyền thoại
  Căn phòng hổ phách lúc đầu được dựng bên trong tòa cung điện Catherine thuộc Tsarskoye Selo gần Saint Petersburg, Nga. Nó là một kiến trúc tuyệt đẹp với các vách ngăn làm từ hổ phách và vàng lá nguyên chất, những tấm gương được trang trí công phu.

  Vẻ đẹp huyền ảo của phòng hổ phách là sáng tạo đầy tâm huyết của một tập thể các nghệ nhân lão luyện người Đức và Nga. Được hoàn thành vào năm 1716, căn phòng đã được mệnh danh là Kỳ Quan Thứ 8 của Nhân Loại.

  Trong những năm cuối cùng của Thế Chiến II, một thời gian ngắn sau khi quân Đức Quốc xã xâm lược Liên Xô, những người phụ trách Cung điện Catherine nhận được lệnh phải di chuyển các kho báu nghệ thuật ở Leningrad, trong đó có cả việc tháo rời và di chuyển cả căn phòng hổ phách đến nơi khác.

  Nhưng sau đó, Quân Đức Quốc Xã vẫn chiếm được kho báu này và đã tháo dỡ toàn bộ căn phòng để cất giữ an toàn. Sau khi căn phòng được trưng bày lần cuối năm 1943, nó đã biến mất.

  Kể từ đó, những người liên quan đến căn phòng đều đã bị “nguyền rủa”. Các giám tuyển của viện bảo tàng là Alfred và vợ đều bị chết bí ẩn và thi thể của họ biến mất vĩnh viễn. Tướng Nga là Gusev, người từng có liên quan tới căn phòng cũng bị chết trong một vụ tai nạn đâm xe. Lạ lùng là, George Stein - một trong những người nổi tiếng truy lùng căn phòng này cũng bị tìm thấy chết lõa thể trong một khu rừng và bụng bị đâm chém đầy ghê rợn.

  4. Lời nguyền đảo kho vàng Charles, Mỹ
  Hòn đảo Charles từ lâu đã được mọi người tin rằng chứa nhiều kho báu và bị nguyền rủa tới ba lần.

  Thời xưa, một tù trưởng bộ tộc Paugussett đã nguyền rằng khu vực này là đất thánh. “Không ngôi nhà nào được phép dựng lên ở đây. Nếu có, ngôi nhà đó sẽ bị nguyền” - tộc trưởng đã cảnh cáo những người châu Âu đầu tiên đến đây và tìm cách định cư. Quả thật sau đó, những ngôi nhà mọc lên ở đây đều nhanh chóng sụp đổ và không ai có thể sống ở đây ổn định.

  Cướp biển Captain Kidd cũng nguyền rủa hòn đảo này năm 1699 sau chuyến hải trình cuối cùng. Người ta tin rằng kho báu của ông được chôn ở đây và vì vậy ông đã ra lời nguyền người nào tìm thấy kho báu đều phải chết.

  Năm 1972, hòn đảo này bị bỏ bùa phép lần thứ ba bởi đại đế Mexico là Guatmozin. Của cải của đại đế đã bị cánh thủy thủy đánh cắp và chôn giấu ở đây.

  Năm 1850, hai kẻ săn vàng đã tìm thấy một chiếc rương nhưng khi mở nó ra, chiếc đầu lâu bên trong đó bỗng bốc cháy và họ đã bị ám ảnh đến cuối đời, cuối cùng chết trong trại thương điên. Ngày nay, người ta vẫn luôn thấy những ánh sáng và âm thanh lạ phát ra từ hòn đảo và không ai dám lại gần nó cũng như tìm kiếm kho báu nào.

  5. Lời nguyền kho báu trung tâm Manhattan, NewYorks
  Câu chuyện rắc rối quanh co này bắt đầu vào năm 1864 khi có 4 người lính được lệnh của ông Benito Juarez tới San Francisco mang theo một số lượng lớn tiền vàng và châu báu để mua đạn dược phục vụ cuộc chiến tranh Mexico. Trên đường đi, một trong số họ đã thiệt mạng vì vậy 3 người khác đã chôn số tài sản bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, một người có tên Diego Morena tình cờ đi ngang qua và chứng kiến cảnh ba người này chôn số tài sản lớn. Sau đó, Diego Morena đã cướp số tiền này và chuyển xuống phía Nam, dừng chân tại ngọn núi trên Los Angeles mà trước kia được biết đến với cái tên Cahuenga Pass.

  Đêm đó, trong khi đang nằm nghỉ trong một quán rượu địa phương, ông mơ mình sẽ chết nếu mang số tiền cướp được tới L.A.

  Quá hoảng loạn và sợ hãi, ông đã chôn số tài sản này. Nhưng thật không thể tin được, dù đã chôn sâu số vàng bạc châu báu, ông vẫn chết! Trước đó, ông đã kịp nói với bạn là ông Jesus Martinez nơi cất giấu số tiền đó.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Martinez đã lên đường tìm kiếm số tiền này với con trai riêng nhưng bất ngờ ông bị lên cơn đau tim và chết ngay khi hai người bắt đầu đào bới tìm kiếm; một thập kỷ sau, người con trai riêng của ông đã bị thiệt mạng trong vụ nổ súng tại khu vực Đông Los Angeles.

  Một phần nhỏ của số tài sản đã được một người chăn cừu thuộc tộc Baxco tìm thấy vào năm 1885, tuy nhiên, ông này cũng qua đời vì bị rơi xuống biển trên đường quay trở về Tây Ban Nha. Số vàng mà ông nhét đầy trong các túi cũng chìm theo xuống đáy đại dương. Năm 1939, chuyên gia dầu mỏ Henry Jones đã đào tìm số vàng này tuy nhiên vì thất bại, Jones đã tự sát trong năm đó. Nếu tính cả 4 người lính nọ thì tổng cộng đã có 9 người chết vì số vàng này.

  6. Kho báu bí ẩn dưới lòng đất
  Sự huyền bí về Hòn đảo Oak lần đầu được khám phá bởi một nhóm nam thiếu niên vào năm 1795. Họ đã nhìn thấy những ánh đèn lạ gần hòn đảo tí hon ngoài khơi Nova Scotia, Canada. Sau khi điều tra thêm, những cậu bé này đã thấy dấu vết một cái hố mới được đào. Bởi khu vực này thường xuyên có cướp biển vì vậy họ nghĩ đây là một hố chôn châu báu. Càng đào sâu, họ càng thấy lạ lùng.

  Ở đó có những hàng rào bằng gỗ, được đậy bằng nhiều lớp vỏ dừa và có cả một hòn đá khắc những ký tự ám hiệu lạ với ý nghĩa “Nằm sâu dưới 12m, 900kg được chôn dưới đó”.
  Những người tò mò, hiếu kỳ từ nhiều nơi trên thế giới đã tìm kiếm kho báu độc đáo này (trong đó có cả Tổng thống Franklin Delano Roosevelt) và đến nay vẫn có người tiếp tục tìm kiếm. Tuy nhiên, không ai phát hiện ra người nào đã chôn cái gì và tại sao. Bao nhiêu người đã thiệt mạng trong khi cố tìm ra câu trả lời.

  Người đầu tiên bị chết là vào năm 1861 khi một máy bơm phát nổ, làm 1 người công nhân thiệt mạng. Năm 1897, một người đàn ông tên là Maynard Kaizer đã bị thiệt mạng khi dây thừng kéo anh ta lên từ khỏi cái hố bị đứt.
  Năm 1951, một người đào hố bị trượt chân khỏi xà lan và rơi xuống hố.

  Thảm kịch thảm khốc nhất xảy ra vào năm 1965 khi nhà thám hiểm Robert Restall, con trai ông và hai công nhân khác đã qua đời vì khí độc sau khi bị rơi xuống hố.

  Mọi người rỉ tai nhau rằng từng có một lời nguyền rằng sẽ có 7 người phải thiệt mạng trước khi kho báu được tìm thấy. Đến nay đã có 6 người phải thiệt mạng. Vậy người thứ bảy có ý định tìm hiểu bí mật này, hãy cẩn thận!

  7. Kho báu chứa đầy vàng và lời nguyền tàn độc
  Ở trên ngọn núi Superstition của Arizona, có một kho báu truyền thuyết và một lời nguyền tàn độc. Bộ tộc Apache từng sống ở đây biết rằng có một khu vực chứa đầy vàng tuy nhiên bộ tộc họ có một truyền thuyết riêng về sự trả thù của Thần Sấm nên họ không bao giờ dám ngó ngàng tới nơi này.

  Spaniard Francisco Vasquez de Coronado đã thử đào mỏ này nhưng khi người đàn ông này gần chết và bị tàn tật ông đã để lại cho dãy núi này một điềm xấu.

  Năm 1845, Don Miguel Peralta đã tìm thấy một mạch vàng nhưng đã bị bộ tộc Apaches tàn sát. Số vàng mà họ tìm thấy nằm rải rác khắp khu vực; cổng dẫn tới mỏ vàng đã bị phá hủy. Khu vực này trở thành thiên đường cho những người khai thác vàng; một hậu duệ của Peralta đã tuyên bố sẽ tìm vàng, một người đàn ông có tên Dr. Abraham Thorne cũng đã được những người Mỹ bản địa thân thiện dẫn tới địa điểm phong phú vàng.

  Tuy nhiên, tên và lời nguyền của mỏ vàng này xuất hiện khi một người đàn ông có tên Jacob Walz (đến từ Đức) bắt đầu tìm kiếm. Sau 20 năm tìm kiếm, Walz tuyên bố đã tìm thấy mạch vàng huyền diệu nhưng ông đã chết trước khi tiết lộ địa điểm đó. Năm 1931, Adolph Ruth – một người săn kho báu đã biến mất trong khi tìm kiếm mỏ vàng.

  Hai năm sau đó, người ta đã tìm thấy mỏ vàng của ông cùng với một lời ghi chú bằng tiếng Latin bên cạnh “Veni Vidi Vici” (có nghĩa là “Tôi đến, tôi đã thấy và tôi đã chinh phục”). Lời nhắn này cho thấy ông đã tìm ra mỏ vàng trước khi qua đời.

  Kể từ đó đến nay, đã có rất nhiều người phải chết vì tìm mỏ vàng quý hiếm này, người gần đây nhất là Jesse Capen. Xác của anh đã được tìm thấy vào năm 2012 - 3 năm sau khi anh bắt đầu chuyến hành trình tìm mỏ vàng.

  8. Lời nguyền của chiếc rương quyền lực
  Theo người Do Thái và Người theo đạo Cơ-đốc, chiếc rương của Công tước, là một thánh tích kể về những tấm bảng chứa mười điều răn dạy mà Moses đã thu nhận được từ Chúa. Những tấm bảng này còn được cho là một cách giao tiếp với Chúa. Vì vậy, người ta cho rằng nó chứa sức mạnh rất lớn lao; khi những người Do thái bị trục xuất khỏi Ai Cập, người ta cho rằng chiếc rương này đã giúp rẽ nước sông Jordan để những người Do thái kia có thể trốn chạy. Tuy nhiên, khi rơi vào tay kẻ xấu, chiếc rương này sẽ mang những lời nguyền vô cùng khủng khiếp.

  Khi Philistines cướp chiếc rương, người dân toàn bộ thành phố đã bị suy sụp vì căn bệnh trĩ do đó họ sớm phải trả lại chiếc rương cho người Do thái.

  Trong nhiều ghi chép cổ, có nhiều quy luật khi nắm giữ chiếc rương: hai chiếc sào để nâng rương không bao giờ được bỏ đi, chiếc rương cần phải được nâng lên vai trong quá trình di chuyển và bất cứ ai chạm vào chiếc rương này đều phải chết.

  Có nhiều cầu chuyện về cơn thịnh nộ của chiếc rương này trong kinh thánh. Nơi cất giữ chiếc rương này hiện nay vẫn chưa ai biết.

  Thực tế, có khá nhiều người biết đến chiếc rương này qua bộ phim của Indiana Jones có tên “Những kẻ cướp Rương”. Nhiều người vẫn đang đi kiếm tìm những bằng chứng dẫn tới nơi cất giấu chiếc rương tuy nhiên, có thể như một loại ma lực nào đó khiến cho không ai muốn là người đi tìm chiếc rương quyền lực này.

  9. Lời nguyền Pharaohs
  Một lời nguyền nổi tiếng nhất là lời nguyền Pharaohs. Lời nguyền này nói rằng bất cứ ai quấy nhiễu tới một trong số những vị vua của Ai Cập đều sẽ bị chết thảm hại.

  Ví dụ điển hình nhất và cũng là nguyên nhân là nở rộ tin đồn này là cái chết của George Herbert hay còn được biết là Lord Carnarvon – người đã cung cấp tài chính cho dự án khai quật ngôi mộ của Vua Tut. Ông này đã chết vì bị muỗi đốt nhiều tháng trước khi bắt đầu hành trình.
   

  Các file đính kèm:

Google+
Từ khóa: