Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Thảo luận Những nơi bạn Không Nên Giao Lưu Cổ Ngoạn

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 29/12/15, [ Mã Tin: 33420 ] [5,478 lượt xem - 5 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (9 )

  BÔ LÃO (2)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Chiến Lược - Phường Bình Trị Đông - Quận Bình Tân - HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 33420
  Chào các Bạn !

  Hôm này mình viết bài này là để chia sẻ một chút kiến thức và kinh nghiệm của mình để đi sưu tầm đồ và nhận biết Cửa hàng nào bán đồ Uy tín – Không Lừa Đảo cho các Bạn mới tập chơi .

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Đâu là cửa hàng và con người giao lưu Uy tín ???

  1. Người chủ cửa hàng phải có uy tín : Khi bạn thắc mắc liệu đây có phải chỗ làm ăn đàng hoàng không ? hay chỗ này mình mua hàng có đảm bảo không ? thì hãy tìm hiểu về người chủ của cửa hàng đó , việc tìm hiểu không hề khó như các Bạn nghĩ đâu . Trên các diễn đàn về cổ ngoạn hay các hội sưu tầm cổ ngoạn trên Facebook – có đến cả mấy chục ngàn thành viên – phủ khắp mọi tỉnh thành trên cả nước . Gặp được ai có cùng quê hay gần khu vực cửa hàng bạn muốn mua đồ , hãy bốc điện thoại lên , giới thiệu bản thân và nói rõ là muốn mua đồ của ông A – ông B – Nhưng chưa biết về ông đó , Bác ở gần đó có ghé vào nhà hay giao lưu gì với ông đó chưa , liệu mình có an tâm khi giao lưu không . Những ai có chung niềm đam mê thì chẳng ngại giúp nhau đâu bạn ạ . Trong mọi trường hợp bạn phải luôn tỉnh táo và sử dụng tốt Kinh nghiệm sống của mình là Ok .
  2. Cửa hàng có đồ đẹp , đồ quý thực sự : Nếu như một của hàng mà chỉ có duy nhất 1 -2 món đồ thật giá trị cao mà chủ nhà gọi bán cho bạn – trong khi đó nhà người ta toàn là đồ giả hay đồ không có giá trị thì Bạn nên hết sức lưu ý .

   Bán đỉnh đồng cổ nhưng đằng sau rất nhiều đỉnh đồng mới , bạn cũng nên đề phòng – vì người chơi đồ cổ thật rất ghét nhìn đồ mới hay để đồ mới trong nhà .
  Vì một người sưu tầm – giao lưu sẽ luôn cố gắng giữ lại cho mình những món hàng mà mình yêu quý nhất – nên nói là buôn bán đồ cổ hay chuyên gia trong nghề mà nhà chẳng có gì giá trị thì bạn nên đề phòng , có thể họ chỉ là chuyên gia trên giấy tờ hay mua bán bằng miệng .  3. Bước vào cửa hàng hay chụp hình đồ – Ánh sáng phải tốt : Bước chân vào nhà thì tối om sòm , đèn điện thì bảo hỏng – hay lắp toàn bóng đèn đỏ , đèn hồng thì bạn nên quay ra cho nhanh ”’Đèn đỏ , đèn hồng có chức năng là làm cho Đồ cẩn ốc xà cừ đỏ hơn ”’ Đó là những mánh kinh doanh của những người không đàng hoàng . Cửa hàng phải đủ ánh sáng và không gian để mình ngắm đồ .


  Sử dụng đèn đỏ chiếu vào để đổi màu ốc .


  Chụp hình đồ đăng lên mạng hay gửi cho bạn thì tốt nhất bạn đừng nên quan tâm , vì rõ ràng đây là một người không đàng hoàng , cố tình chiếu đèn đỏ lên để làm đổi màu ốc .

  4. Câu chuyện của người bán : Mỗi quý vật đều có nguồn gốc và câu chuyện của nó : câu chuyện về tại sao có nó hay tại sao mua được nó hay hỏi một chút về công việc cũng như cuộc sống riêng tư của họ, gia đình , con cái . Bằng kinh nghiệm sống và sự nhạy cảm trong giao tiếp , Bạn hãy cảm nhận và sự cảm nhận đó sẽ giúp được một phần nào đó cho Bạn rằng có thể tin người này và món đồ này không . Đừng lo ngắm đồ rồi hỏi giá hay lo nói những chuyện về ông này ông kia , đảng – chính phủ rồi quay về trả giá món đồ .  Về Kinh Nghiệm Đi Mua Đồ :

  1. Chuẩn bị về thông tin & kiến thức : Khi một người nào đó gửi hình ảnh cho bạn về một món hàng nào đó hay bạn đang đi kiếm một món trong bộ sưu tập của mình thì hãy tìm kiếm thông tin về nó trên mạng hoặc hỏi những người hiểu biết hơn bạn về món đồ . Việc có trước thông tin vô cùng quan trọng – đừng có tay không và thiếu hiểu biết về món hàng mà cứ lao đi quyết định .
  2. Chuẩn bị về con người : Nếu bạn đi mua những món đồ có giá trị , thì việc chuẩn bị về con người là vô cùng quan trọng , một người có tầm hiểu biết sẽ giúp bạn những lời khuyên rất giá trị – vì họ không bỏ tiền ra nên đầu họ tỉnh hơn Bạn . Một người khỏe mạnh giúp bạn chuyển món đồ đó ra sân , ra chỗ có không gian để bạn ngắm nghía , để bạn nhìn kĩ xung quanh và mặt dưới – giúp Bạn đánh giá chính xác được món đồ . Nếu đi một mình thì rất khó làm được những việc này .
  3. Chuẩn bị về thời gian : Có rất nhiều lái buôn không đàng hoàng họ hay điện thoại bạn lúc xế chiều , nếu bạn lên xe đi tới nhà họ luôn thì khoảng Tối đêm , việc mua bán diễn ra vào ban đêm . Điều nó là Cấm Kị . Ban đêm hay lúc thời gian bị giới hạn , hai bên đều muốn mua bán nhanh để về vì còn nghỉ ngơi – Trời tối không xem kĩ được đồ + thời gian mua bán vội vàng => Phần trăm bạn bị lừa rất cao , mình đã nghe rất nhiều câu chuyện anh em kể với nhau về những món hàng mua đêm , tưởng rằng lời to – hóa ra toàn vớ phải hàng Giả .
  4. Chuẩn bị giấy tờ và tiền cọc : Đây cũng là một việc vô cùng quan trọng , khi thấy được một món nào bạn ưng ý và giá cả rất OK – hãy mạnh dạn rút tiền ra đặt cọc và bắt chủ hàng phải ghi giấy đặt cọc cho Bạn nếu bạn muốn sở hữu nó . Một món đồ mà bạn ưng ý thì chắc chắn sẽ có nhiều người khác ưng ý , bạn không cọc tiền , gặp kẻ khác trả tiền trước bạn là bạn mất món hàng đó , chủ nhà sẽ nghĩ là chục lý do để từ chối lại bạn như : nhà không muốn bán , để cho con trai tôi xài , vợ không cho bán ,….

  Nguồn :kienthuccovat.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/12/15
 2. Đồ Gỗ Đức Thiện
 3. Luật Ngô
 4. Tượng Gỗ AN LẠC
  rất thích bài viết chia sẻ đúng vầ đủ như thế này rất có giá trị cho a e khí sưu tầm đồ.
   
 5. manh123456789
  Rất hay cảm on bác
   
 6. dodongphuonganh2017
  Những nơi bạn Không Nên Giao Lưu Cổ Ngoạn
   
Google+