Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Đèn dầu Cổ - Xưa Nhượng lại cặp đèn dầu cổ Empire (Pháp) xịn

Xem trong 'Làng Đèn - Bật Lửa' đăng bởi TieuBachLang, 11/4/15, [ Mã Tin: 19226 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. TieuBachLang
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  123456789
  Địa Chỉ : 
  11/4 Đường số 8, phường 11 quận Gò Vấp
  • chọn làng nhanhMã tin: 19226
  Liên hệ : 090.22.99.998

  Xin giới thiệu với các Bác trên Xóm cặp đèn dầu cổ Empice H66:
  Lampe a petrole bronze doré cristal empire H66:Chất liệu Đồng, cao 65cm chưa tính bóng, Bầu phalê 16,5cm, Chi tiết đồng tinh xảo và rất sâu tuổi (khoảng 1890).
  Giá 35 triệu.
  Em chỉ bán tại nhà, các Bác ở xa nhờ người đến xem, mua và tự ship ạ.
  Giá cả và thông tin chi tiết xin liên hệ Long O9O22.99.998
  Xin cảm ơn.

  Mời các Bác đọc Một bài viết về cặp đèn này.

  Chúc mừng bác với hai cây đèn đẹp , đúng cuối 19 . Trong sách hướng dẫn chơi đèn dầu , dân chơi chuyên nghiệp thường gọi loại hình này là " đèn cải tiến " với lý do là bầu đèn thắp bằng dầu hỏa lắp lên chân đế mà nguyên thủy là đèn Modérateur sử dụng hệ thống lên cây cót , lò xo bơm và đốt bằng dầu ăn . Mà điểm này , ngay cả người bán chuyên nghiệp trên EBAY hoàn toàn không mô tả đến , vì sẽ khó bán hơn nếu họ chỉ đề cập đến thời đại của đèn là thời " Napoléon 3 , phong cách Empire " .

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Vì sao có kiểu cải tiến kỳ lạ như thế ?

  Trong sách hướng dẫn chơi đèn , thì đèn Modérateur được phát minh vào khoảng 1837 , khắc phục được rất nhiều khuyết điểm của các loại hình đèn sử dụng dầu ăn trước đó . Nhưng trong quá trình sừ dụng , việc bảo quản , lau chùi , thay dầu và sửa chửa không đơn giản chút nào . Cây cót bằng đồng , dẻo không gãy , nhưng không có nghĩa là không bao giờ bị mòn , chính vì khuyết điểm dễ mòn này , khi lên cây cót để bơm dầu , cây cót không thể kéo và giữ lò xo lên vị trí cao , và khi buông tay khóa ra , thay vì lò xo bung từ từ để đẩy piston bằng da về vị trí thấp , tạo áp lực bơm dầu vào đường ống để dẫn dầu lên cao , thì lò xo lại bung ra rất nhanh hoặc tuột hẳn , và việc thay cây cót mới là chuyện cực kỳ khó khăn .

  Những cây đèn đốt bằng dầu hỏa đầu tiên ra đời vào khoảng 1853 . Những nhà sản xuất đèn thời bấy giờ đã nhanh chóng thừa hưởng thành tựu của ngành lọc dầu do dầu hỏa lỏng hơn dầu ăn , thấm vào tim bằng coton rất tốt , và có thề thấm lên cao gần 15 - 20 cm mà ko cần hỗ trợ bằng hệ thống bơm . Độ thắp sáng rất tốt , an toàn và dễ bảo quản , lau chùi , thay dầu , thay thế các bộ phận hư hỏng . Chính vì thế kiểu dáng đèn dầu hỏa đa dạng , phong phú , từ cầu kỳ kiểu cách sử dụng nguyên vật liệu đắt tiền như chân đá cẫm thạch , đế đồng chạm trổ kiểu cọ , lam đèn pha lê St Louis hay Baccara ... phục vụ cho nhà giàu có ....đến những đèn lùn , đơn giản cho người thu nhập thấp ...Và nhờ ánh sáng đèn dầu hàng đêm , nhiều phát minh khoa học ra đời , mà phát minh quan trọng nhất cuối 19 có lẽ là phát minh ra điện, nhân loại bước vào tk 20 .

  Vậy các nhà giàu đã lỡ mua đèn Modérateur , mà nay cây cót bị mòn hỏng , ko bơm dầu lên đựoc , ko sử dụng được thì phải xử lý thế nào bây giờ ? Họ đem đèn đến tiệm bán và sữa đèn để hỏi ý kiến nhà chuyên môn . Và khoảng một thời gian sau , Ông bà chủ đến lấy đèn như đã hẹn , và kết quả là một cây đèn cải tiến ra đời , tận dụng lại chân đế quá đẹp , bỏ uổng và bầu dầu hỏa cho hợp thời cuộc .

  Việc kiểm tra cũng ko khó, do bầu đèn vặn vít vào chân đế , xoay tháo bầu ra , tháo vài miếng đậy trên miệng , tàn tích cùa cây đèn Modérateur khi nhìn vào bên trong là mùi dầu ăn đóng lâu ngày , cây cót và ống dẩn dầu , tất nhiên là đã bị cắt ngắn bớt để dễ lắp bầu dầu , và cái lò xo xoắn theo thành ống .

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
   
  wlove1325 thích bài này.
 2. wlove1325
  Up down up down
   
Google+