Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

OceanBank: Tiết kiệm 1tr/tháng để được vay mua nhà lên đến 1 tỷ đồng.

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi oceanbank_ht, 1/7/13, [ Mã Tin: 1631 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. oceanbank_ht
  Giá: Giá liên hệ
  • chọn làng nhanhMã tin: 1631

  Nguồn: Lên kế hoạch mua nhà chỉ từ... 1 triệu đồng/tháng - Kinh doanh - Dân trí


  Với chiến lược mua nhà Tích lũy an cư Easy Home lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chỉ cần gửi góp hàng tháng số tiền từ vài triệu đồng, chỉ sau vài năm, người dân có thể tính chuyện mua nhà.
  Năm 2014: “giờ G” để mua nhà?

  Những ai quan tâm đến việc sở hữu 1 căn nhà giá trị tầm 1-2 tỉ hiện nay đều đang “án binh bất động” với một câu hỏi giống nhau: bao giờ giá nhà đất sẽ xuống đáy và là thời điểm thích hợp nhất để mua nhà, và liệu năm 2013 này, giá nhà đất đã xuống đáy chưa.


  [​IMG]


  Khách hàng đang được nhân viên OceanBank tư vấn về các giải pháp tài chính
  Anh Hoàng Anh, 27 tuổi, phó phòng kinh doanh của một công ty phân phối hàng tiêu dùng, đang có băn khoăn như vậy. Anh đã lập gia đình và có 1 con gái 2 tuổi, thu nhập 14 triệu/tháng. Vợ anh làm nhân viên văn phòng, cũng có mức thu nhập lên tới 8 triệu/tháng, tổng 2 vợ chồng có thu nhập tới 22 triệu/tháng.

  Thế nhưng cả 2 vẫn đang ngậm ngùi ở nhà thuê. Nghe tin thị trường BĐS đang đóng băng, anh chị dò hỏi thì thấy bạn bè có người khuyên là nên mua luôn, người lại nói phải đến năm 2014 thì giá nhà còn giảm nữa và sẽ xuống đáy. Vì thế, cả 2 đều băn khoăn không biết nghe ai.


  “Tôi được biết năm 2012 giá nhà đã giảm tới 20-30% so với năm 2011 nhưng giá vẫn còn cao nên thị trường đóng băng. Từ đó, tôi cũng đang suy đoán có thể giá nhà vẫn còn chưa bắt đáy, và chắc là năm 2014 mua nhà mới là phù hợp nhất. Hiện giá chung cư vị trí tương đối tốt khoảng 25 triệu/m, nếu chờ đến 2014 hạ xuống chút nữa thì mua sẽ rất phù hợp”, anh Hoàng Anh cho biết.

  Giá nhà chung cư hiện nay phân làm 3 mức: cao cấp, trung cấp và giá rẻ. Với các căn hộ ở nhóm cao cấp, giá bán lên tới 50 triệu/m2 nằm ngoài tầm với của nhiều người. Nhóm trung cấp ở vị trí khá đẹp, chủ đầu tư cũng có thương hiệu đang nằm ở mức 28-35 triệu/m2. Còn lại nhóm giá rẻ chỉ từ 18-25 triệu/m2, nhưng lại ở những khu khá xa và nhà chưa hoàn thành.

  Nếu giá căn hộ nhóm B hạ xuống chỉ còn 20 triệu/m2 thì giá 1 căn 70m2 chỉ còn 1.4 tỉ, sẽ là mức giá mà hộ gia đình có thu nhập 20-40 triệu/tháng cả 2 vợ chồng như Hoàng Anh cảm thấy hấp dẫn và đủ điều kiện “shopping”.

  Mô hình 3 điểm dự đoán thời điểm mua nhà tối ưu

  Nhưng giá nhà chỉ là một chuyện. Theo các chuyên gia tài chính, để xác định “điểm rơi” của thị trường BĐS và bắt đúng thời điểm mua nhà, người mua nhà cần lưu ý 3 yếu tố: giá nhà đất, lãi suất vay ngân hàng và tỉ lệ lạm phát.

  Tại các nước phát triển, có tới 70% dân số vay tiền ngân hàng mua nhà, song tỉ lệ này ở Việt Nam còn rất thấp. Lý do là vì ở các nước phát triển, giá nhà sau nhiều năm tăng nóng đã chuyển sang giai đoạn sát với giá trị thực. Lãi suất cho vay mua nhà của ngân hàng và lạm phát đều khá thấp, nên việc mua nhà đối với người dân dễ dàng hơn.

  Cũng theo các chuyên gia nhận định: tại Việt Nam, thời điểm bùng nổ đi vay mua nhà là khi xảy ra các yếu tố sau: Lãi suất cho vay giảm xuống còn 10.5%/năm, tương đương lãi suất huy động khoảng 8.5% và tỉ lệ lạm phát khoảng 7%, đồng thời giá nhà chung cư dao động phổ biến ở mức 17-23 triệu/m2. Như vậy thì sẽ là phù hợp với rất nhiều người ở tầng lớp trung lưu tại Việt Nam có thu nhập cả hộ gia đình khoảng 20-40 triệu.

  Nếu thời điểm này xảy ra, giả sử vào năm 2014, thì khi đó một gia đình mua nhà trị giá 1 tỉ VNĐ đã có 300 triệu sẽ vay ngân hàng khoảng 700 triệu. Với lãi suất 10.5% và mức trả góp khoảng 13.5 triệu/tháng thì chỉ sau gần 8 năm gia đình này đã tất toán xong các khoản nợ và có căn nhà mơ ước.

  So với Mỹ, nơi mà phần lớn mọi người đăng ký trả góp sau 15-20 năm mới trả hết thì con số dưới 8 năm là khá dễ chịu. Nếu mua chung cư mini hoặc căn hộ giá rẻ ở vùng ven chỉ tầm 600-700 triệu/căn thì số tiền trả góp hàng tháng sẽ còn thấp hơn. Thậm chí, hiện nay với chiến lược phát triển nhà ở xã hội giá dưới 10 triệu đồng/m2, diện tích tầm 40 - 50 m2 thì áp lực tài chính sẽ được giảm đáng kể.


  Chiến lược mua nhà bằng “tiền lẻ”

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Để góp phần “cùng tính toán” với những người có nhu cầu bức thiết về nhà ở, mới đây ngân hàng OceanBank đã tung ra chương trình chiến lược mua nhà bằng “tiền lẻ” Tích lũy an cư Easy Home.

  Theo đó, khi đăng ký sản phẩm Tích lũy an cư Easy Home, khách hàng sẽ bắt đầu gửi góp các số tiền hàng tháng chỉ từ 1 triệu (hoặc có thể 2 triệu, 5 triệu, 10 triệu...). Sau một thời gian từ 9 tháng đến vài năm, khi đón đúng “thời điểm vàng” giá nhà đã xuống thấp, lãi suất cho vay mua nhà đã hợp lý và khách hàng yêu cầu thì ngân hàng sẽ cấp tín dụng mua nhà với lãi suất ưu đãi cho hạn mức lên tới 200%.

  Như vậy, khách hàng vừa gửi tiền tiết kiệm lĩnh lãi, vừa chờ đợi đón thời điểm mua nhà phù hợp, vừa được cho vay lãi suất thấp. Theo đại diện OceanBank, sản phẩm này chỉ dành cho những ai có kế hoạch tiết kiệm gửi góp hàng tháng để thực hiện mơ ước mua nhà từ ngay hôm nay.

  Trường hợp của anh Hoàng Anh, anh và vợ đăng ký gửi tiết kiệm một khoản 4 triệu VNĐ mỗi người, tổng 2 vợ chồng gửi 8 triệu/tháng. Anh chị dự kiến sau 24 tháng nữa sẽ mua nhà khoảng 1 tỉ. Tính toán với chiến lược mua nhà bằng “tiền lẻ” Tích lũy an cư – Easy Home của OceanBank, anh chị thấy rằng sau 2 năm nữa, chỉ cần mỗi tháng anh chị trả góp 12 triệu là sau 7,9 năm đã có nhà.

  “Thật sự không thể tin được là chỉ trích ra 12 triệu/tháng là sau 7,9 năm đã có 1 căn nhà rồi. Hồi tôi đi du học ở Mỹ, các đồng nghiệp thường nói với tôi phải sau 20 năm họ mới trả hết tiền nhà. Thật không thể tin được là ở Việt Nam với chiến lược Easy Home này tôi lại chỉ mất có hơn 1/3 thời gian như vậy”.

  Theo ông Trần Thanh Quang, Phó TGĐ phụ trách Marketing & Bán lẻ của OceanBank thì sở dĩ gọi là “mua nhà bằng tiền lẻ” vì số tiền gửi góp hàng tháng ban đầu để tham gia sản phẩm Easy Home chưa đến 10 triệu, phổ biến từ 3-5 triệu, thậm chí 1 triệu cũng có thể tham gia được.

  “Ưu điểm của sản phẩm Easy Home là chỉ cần bạn quyết tâm gửi góp một số tiền nhỏ hàng tháng ngay từ hôm nay, sức mạnh tài chính của bạn sẽ liên tục gia tăng vì bạn đã tận dụng được đòn bẩy tài chính OceanBank cho 80% nhu cầu tài chính của mình”, ông Quang cho biết thêm.
   
Google+