Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Phát hiện 2 lăng mộ cổ 4.200 năm thờ thầy tế tại Ai Cập

Xem trong 'Làng Chợ Trời' đăng bởi longbn, 8/4/15, [ Mã Tin: 18964 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. longbn
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01628760212
  Địa Chỉ : 
  Hải Phòng City
  • chọn làng nhanhMã tin: 18964
  Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, một nhóm nghiên cứu thuộc Viện khảo cổ phương Đông của Pháp (IFAO) phối hợp với Bộ Cổ vật Ai Cập vừa phát hiện hai khu lăng mộ có niên đại gần 4.200 năm trước đây ở phía Nam Kim Tự Tháp bậc thang Sakkara, tại ngoại thành Cairo.
  Bộ trưởng Cổ vật Ai Cập Mamdouh el-Damaty cho biết hai khu lăng mộ nói trên thuộc "Ankh Ti" và "Sabi" - hai thầy tế của Pharaoh Pepi II (năm 2.240-2.150 trước Công nguyên) thời Vương triều thứ sáu.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89

  [​IMG]


  Những lăng mộ cổ Ai Cập luôn bị rình rập bởi nạn trộm đồ cổ. Ảnh minh họa: TTXVN  Theo Bộ trưởng Damaty, các nhà khảo cổ đã vào được bên trong phòng chôn cất và phát hiện các bộ hài cốt nằm rải rác - dấu hiệu cho thấy hai khu lăng mộ này từng bị kẻ trộm lục tìm.
  Trưởng nhóm khảo cổ của IFAO, Tiến sĩ Vassil Dobrev nêu rõ trong cả hai khu di tích nói trên có nhiều bức tranh tường vẫn được bảo quản rất tốt, mô tả nghi lễ thờ cúng các vị thần Ai Cập cổ đại.
  Phần trên của hai ngôi mộ được xây bằng gạch bùn. Trong khi đó, hai phòng chôn cất được xây bằng đá vôi trắng, được tìm thấy ở độ sâu 6m và 12m dưới mặt đất.
  Người đứng đầu bộ phận Ai Cập cổ đại thuộc Bộ Cổ vật Ai Cập, tiến sỹ Yousef Khalifa khẳng định dù bị kẻ trộm phá hoại, cả hai ngôi mộ vẫn còn một số đồ tùy táng, trong đó có các bình thạch cao, các hòn đá tô màu và đồ gốm.
  Tổng giám đốc các khu khảo cổ tỉnh Giza Kamal Wahid cho hay phòng chôn cất của thầy tế "Ankh Ti" được trang trí nhiều hoạt cảnh thể hiện các nghi lễ thờ cúng thời Ai Cập cổ đại, trong đó có các đồ tế lễ như thịt, chim, bánh mì, rau, hoa hồng, sữa, bia...
   
Google+