Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tin thế giới Phát hiện bức tranh điêu khắc vô giá ở cộng hòa Cyprus thế kỷ thứ 4

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 15/9/16, [ Mã Tin: 55035 ] [1,096 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tin Tức - Kiến Thức
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 55035
  Nhà khảo cổ Fryni Hadjichristofi vừa phát hiện được bức tranh điêu khắc gần như vô giá gần thủ đô Nicosia, cộng hòa Cyprus.
  Bức tranh cổ này được xem là mẫu tranh điêu khắc cực kỳ tinh xảo, lần đầu tiên xuất hiện tại Cyprus và là một trong những tác phẩm hiếm trên toàn thế giới. Nội dung mô tả một cuộc đua chiến xa với cả kỵ sĩ và ngựa trong đấu trường La Mã cổ.
  Bức tranh với chiều dài tạm thời đo được là 10m, rộng 3m.

  Với chiều dài tạm thời của bức tranh điêu khắc đo được là 10m, rộng 3m, có khả năng nó sẽ còn rộng hơn nữa do chưa khai quật hết toàn bộ bức tranh cổ.

  Nhà khảo cổ Hadjichristofi cho rằng đây có thể là nền biệt thự của một người giàu có vào thế kỷ thứ 4, thời mà đế chế La Mã còn thống trị châu Âu.

  Các cỗ xe ngựa trên bức tranh khảm

  Ngoài ra, nội dung của bức tranh khảm mô tả 4 cỗ xe cùng ngựa và kỵ sĩ trên tranh điêu khắc, thể hiện đầy đủ 4 giai đoạn của cuộc đua. Phía trên mỗi chiến xa còn có tên kỵ sĩ và tên ngựa bằng tiếng Hy Lạp. Ý nghĩa mỗi cái tên còn thể hiện đặc điểm và tính cách của chủ thể. Đây là điều hiếm xảy ra nên vai trò của bức tranh khảm này rất quan trọng.


  Bức tranh khảm cổ đại đang được khai quật một cách cẩn thận
  Hadjichristofi cho biết phải mất 2 năm mới có thể khai quật hoàn toàn bức phù điêu, nhưng công việc không quá khó khăn vì tình trạng bức tranh điêu khắc vẫn còn rất tốt. Sau đó, tác phẩm sẽ sớm được triển lãm trước công chúng.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


   

  Các file đính kèm:

Google+